Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vui Buồn Nghề Nails: Mánh Khoé

21/07/200200:00:00(Xem: 7595)
Ba Phải réo trong điện thoại:
" Cô Tám ui...i... ra uống cà phê...ê..."
Loan trả lời:
“Làm gì mà kêu sáng sớm vậy"
Ba Phải cười hề hề:
“Thì sáng sớm mới cần uống cà phê chớ...ớ... Ra tui kể chuyện nầy cho nghe "
“Chuyên gì mà nghe vui quá vậy""
Ba phải cười ngạc nhiên:
“Wỏa! Chưa nghe sao biết vui, cô Tám nầy...ầy...""
Ông nầy, có cái tật nhừa nhựa. Nói câu nào cũng kéo dài nhừa nhựa. Chắc tại ảnh hưởng cây dủa. Cầm tay cô gái đẹp dủa tới dủa lui dủa xuôi dủa ngược riết quen, nói chuyện cũng kéo như kéo cây dủa! Bữa nay gần cuối tháng tiệm hơi ế, Loan chạy ra gặp ông Ba cho phải tình... làng thẩm mỹ!
Quán cà phê đặc biệt có ly cappuccino xây với nước đá sữa đặt như xây sinh tố xịt thêm whipped cream trên mặt uống ngon hết xảy.. Vừa hút cà phê Ba Phải vừa nói:
“Tui là người biết giữ lời hứa. Cô Tám nhớ hổm tui nói để bữa nào rảnh rổi tui kể cho nghe chuyện về nghề chuyên môn của tiệm tui hông" Bữa nay tui giữ lời hứa đây nhé"
Ạ... hay. Còn nhớ lời hứa vậy thì đâu phải tên Ba Phải. Loan cười:
“Ừa kể đi"
Ba Phải hà một cái. Xời. Uống thức lạnh mà hà hơi làm như sợ phỏng miệng hổng bằng. Điệu hạnh! Thấy ghét! Ba Phải nói:
“Hôm trước tôi làm fill cho bà khách "gà ác"... Loan chưng hửng hỏi : “khách gà ác là khách gì"”Ba Phải cười khì:
“Ối giời ơi làm nails mà không biết gà ác là chẳng phải dân xịn zồi...ồi... Tám ui...ui... gà ác là Mỹ đen đấy. Thế mà không biết à"
Loan bực bội:
“Hồi nào tới giờ tụi nầy chưa bao giờ xài mấy tiếng kêu đó nha. Mấy bà khách mà nghe được là là là....”chưa kiếm ra chử để nói ông Ba Phải ngắt liền:
“Ối giời ơi hơi đâu mà lo cho mệt thế cô Tám...ám... Ở đây mình nói lén với nhau nghe cho vui thôi, mình cũng trọng khách lắm chứ, nồi cơm của mình mà...à... Đây nầy, để kể tiếp nầy nầy... Nhìn bộ nails dài quá khổ mà tôi giật cả người. Sao mà đẹp quá vậy, mười ngón như chục, đều đặn thẳng tấp nét xép sắc sảo không hở tí nào, mới nhìn thì cứ ngỡ bộ nails rất mỏng manh đụng vào sẽ gảy nhưng khi tôi sờ nắn mới bở người ra, bộ nails chắc vô cùng. Tôi buột miệng khen - Ai làm bộ nails cho you mà đẹp quá vậy"- Tôi khen thật bụng và ước ao một ngày nào đó tay nghề của mình sẽ đạt đến, nhưng nghĩ lại làm sao bì được trình độ làm nails như vậy, khó quá! Bà khách nói “Ôh bà Holly làm cho ta đấy. Hôm nay Holly nghỉ cho nên ta đến đây làm thử”
Nghe khách trả lời tôi im lặng gật đầu gắng sức mà o bế để cho "con gà ác” nầy nghĩ rằng mình không phải tay mơ. Thú thật, Ba Phải nầy mấy khi mới làm móng dài, mà làm sắc sảo bóng láng không lợn cợn méo mó như bộ nầy thì chưa bao giờ cho dù làm móng ngắn cũng vậy.
Khi làm xong tôi hỏi: " Bộ nails me làm cho you vừa ý đó chứ"" -nó đáp- "Tàm tạm"- Đúng là dân chơi nails thứ thiệt! Nhìn lướt qua là biết liền. Tôi ngã nón chào thua.
Sau khi tiễn em ra cửa tôi quay vào hỏi bà con có ai biết nhân vật tuyệt chiêu Holly làm ở tiệm nails gần donwtown không" Bà chủ cười: "Holly hả" chị dâu của me đó. Khi xưa làm ở đây rồi nghe thiên hạ ngọt ngào rủ rê bỏ tiệm mà đi-

“VaÄy sao" chu cha sao cô Holly làm nails đẹp quá cở, tài nghệ như cổ ở đâu cũng vậy thôi tha hồ hốt khách, nhìn bộ nails cổ làm tôi ngẩn ngơ, làm như vậy mới gọi là điêu luyện, đẹp quá trời là đẹp- Tôi khen nức nở-
“Không có đâu you ơi... -bà chủ lắc đầu nói tiếp - chị ta khách hẹn không nhiều, khi xưa làm ở đây chị biết, chị ta chụp giựt, giành khách như điên không chừa một cơ hội nào, lơ là xẹt, mấy tay mơ thì chị ta qua một cái vèo, có khi còn cám ơn chị ta rối rít nữa là khác khi nghe chị ta bảo "khách khó để chị làm phước rước giùm cho".
Khi xưa ai xong trước thì bắt khách trước chị ta ngồi dẩy bàn ở giữa, chỗ bầu ngồi bây giờ, còn bầu thì mới vào nên ngồi trong góc- bà chủ lắc đầu nhớ lại- khách vào thì chị ta giống như trung tâm nghe nhìn, dùng đủ mọi giác quan xem xét người khách kế tiếp muốn làm gì, nhìn tay khách là biết khách muốn fill hay full set, nhìn chân nhìn mặt mà đoán, nếu là cánh gà (làm tay nước) chị ta tà tà còn full set thì chị xả hết tốc độ, nhìn lên xem thợ đang làm tới đâu, liếc sang trái phải hay lắng nghe phía dưới thiên hạ còn đang đắp bột hay đang đánh bóng mà mình liệu cơm gắp mắm, cho nên khách hẹn không nhiều. Trong tiệm lúc nầy chị thấy bầu và Nga Mi cũng ném ném cở đó rồi.- Bầu nghe xong giảy cả lên:
“Làm gì có chuyện đó, bà chủ. Khi cần thì nhanh một chút còn nếu đua không kịp thøi tà tà o bế khách để kiếm thêm tiền típ hay dụ vẽ bông hoa bậy bạ kiếm thêm chút đỉnh chớ nhanh chậm làm gì.- Bầu cười hì hì đính chính - Bà chủ tiếp -chớ ở trong tiệm ai cũng biết, khó mà qua mặt được bầu kinh nghiệm đầy cả người mà lị - Nhưng dù sao chị Holly nhà mình cũng rất là tốt, không hại ai, không đâm bị thóc thọt bị gạo, nịnh bợ, chưa bao giờ nghe chị ta phàn nàn ai làm hay ai làm dở làm ẩu bao giờ, chỉ có tật giành khách nói hoài hỏng bỏ... -bà chủ cười nhắc lại- Tới bữa ăn thì chị ta mời hết cả tiệm cùng ăn. Đồ ăn Huế chị nấu ngon tuyệt vời, ngon hết chỗ chê, nhưng tùy bữa, bởi vì tài nấu ăn của chị ta cũng như làm nails, lúc thì nấu ngon lúc thì nấu ẩu như làm nails, khi chị ta mời phải nếm trước chớ không thì bị xập hầm, ngậm đắng nuốt hỏng trôi...
Loan ngạc nhiên hỏi:
“Sao lạ vậy, ông Ba"
Ba Phải cười hề hề:
“Có chi là lạ Tám. Nghe tiếp nầy, bà chủ mới ngưng lời để thở, bà con thừa dịp, cả chị của chủ cũng chẳng ngán, bà Nga Mi tiếp liền một lèo:
"Có lần cô Holly đem nửa trái dưa hấu ra mời cả tiệm ăn. Cô Út thấy mặt dưa lấm tấm cát bụi bèn hỏi: "Cô Holly! dưa làm rơi xuống đất rồi mà đem mời bà con ăn hả sao mà ác quá vậy"”Cô Holly chối phăng liền: "Làm gì có, tao mới cắt xong đem ra đó, nói bậy bạ không hà!”Cô Út đáp :”Hỏng phải sao" Tôi thấy trái dưa dính cát kìa”Cô Holly cười hả hả - “vậy sao tao lụm lên phủi sạch rồi mà!"
Loan nghĩ bụng “dưa mà phủi sạch"”
(Còn tiếp)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.