Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vui Buồn Nghề Nails: Mánh Khoé

21/07/200200:00:00(Xem: 7381)
Ba Phải réo trong điện thoại:
" Cô Tám ui...i... ra uống cà phê...ê..."
Loan trả lời:
“Làm gì mà kêu sáng sớm vậy"
Ba Phải cười hề hề:
“Thì sáng sớm mới cần uống cà phê chớ...ớ... Ra tui kể chuyện nầy cho nghe "
“Chuyên gì mà nghe vui quá vậy""
Ba phải cười ngạc nhiên:
“Wỏa! Chưa nghe sao biết vui, cô Tám nầy...ầy...""
Ông nầy, có cái tật nhừa nhựa. Nói câu nào cũng kéo dài nhừa nhựa. Chắc tại ảnh hưởng cây dủa. Cầm tay cô gái đẹp dủa tới dủa lui dủa xuôi dủa ngược riết quen, nói chuyện cũng kéo như kéo cây dủa! Bữa nay gần cuối tháng tiệm hơi ế, Loan chạy ra gặp ông Ba cho phải tình... làng thẩm mỹ!
Quán cà phê đặc biệt có ly cappuccino xây với nước đá sữa đặt như xây sinh tố xịt thêm whipped cream trên mặt uống ngon hết xảy.. Vừa hút cà phê Ba Phải vừa nói:
“Tui là người biết giữ lời hứa. Cô Tám nhớ hổm tui nói để bữa nào rảnh rổi tui kể cho nghe chuyện về nghề chuyên môn của tiệm tui hông" Bữa nay tui giữ lời hứa đây nhé"
Ạ... hay. Còn nhớ lời hứa vậy thì đâu phải tên Ba Phải. Loan cười:
“Ừa kể đi"
Ba Phải hà một cái. Xời. Uống thức lạnh mà hà hơi làm như sợ phỏng miệng hổng bằng. Điệu hạnh! Thấy ghét! Ba Phải nói:
“Hôm trước tôi làm fill cho bà khách "gà ác"... Loan chưng hửng hỏi : “khách gà ác là khách gì"”Ba Phải cười khì:
“Ối giời ơi làm nails mà không biết gà ác là chẳng phải dân xịn zồi...ồi... Tám ui...ui... gà ác là Mỹ đen đấy. Thế mà không biết à"
Loan bực bội:
“Hồi nào tới giờ tụi nầy chưa bao giờ xài mấy tiếng kêu đó nha. Mấy bà khách mà nghe được là là là....”chưa kiếm ra chử để nói ông Ba Phải ngắt liền:
“Ối giời ơi hơi đâu mà lo cho mệt thế cô Tám...ám... Ở đây mình nói lén với nhau nghe cho vui thôi, mình cũng trọng khách lắm chứ, nồi cơm của mình mà...à... Đây nầy, để kể tiếp nầy nầy... Nhìn bộ nails dài quá khổ mà tôi giật cả người. Sao mà đẹp quá vậy, mười ngón như chục, đều đặn thẳng tấp nét xép sắc sảo không hở tí nào, mới nhìn thì cứ ngỡ bộ nails rất mỏng manh đụng vào sẽ gảy nhưng khi tôi sờ nắn mới bở người ra, bộ nails chắc vô cùng. Tôi buột miệng khen - Ai làm bộ nails cho you mà đẹp quá vậy"- Tôi khen thật bụng và ước ao một ngày nào đó tay nghề của mình sẽ đạt đến, nhưng nghĩ lại làm sao bì được trình độ làm nails như vậy, khó quá! Bà khách nói “Ôh bà Holly làm cho ta đấy. Hôm nay Holly nghỉ cho nên ta đến đây làm thử”
Nghe khách trả lời tôi im lặng gật đầu gắng sức mà o bế để cho "con gà ác” nầy nghĩ rằng mình không phải tay mơ. Thú thật, Ba Phải nầy mấy khi mới làm móng dài, mà làm sắc sảo bóng láng không lợn cợn méo mó như bộ nầy thì chưa bao giờ cho dù làm móng ngắn cũng vậy.
Khi làm xong tôi hỏi: " Bộ nails me làm cho you vừa ý đó chứ"" -nó đáp- "Tàm tạm"- Đúng là dân chơi nails thứ thiệt! Nhìn lướt qua là biết liền. Tôi ngã nón chào thua.
Sau khi tiễn em ra cửa tôi quay vào hỏi bà con có ai biết nhân vật tuyệt chiêu Holly làm ở tiệm nails gần donwtown không" Bà chủ cười: "Holly hả" chị dâu của me đó. Khi xưa làm ở đây rồi nghe thiên hạ ngọt ngào rủ rê bỏ tiệm mà đi-

“VaÄy sao" chu cha sao cô Holly làm nails đẹp quá cở, tài nghệ như cổ ở đâu cũng vậy thôi tha hồ hốt khách, nhìn bộ nails cổ làm tôi ngẩn ngơ, làm như vậy mới gọi là điêu luyện, đẹp quá trời là đẹp- Tôi khen nức nở-
“Không có đâu you ơi... -bà chủ lắc đầu nói tiếp - chị ta khách hẹn không nhiều, khi xưa làm ở đây chị biết, chị ta chụp giựt, giành khách như điên không chừa một cơ hội nào, lơ là xẹt, mấy tay mơ thì chị ta qua một cái vèo, có khi còn cám ơn chị ta rối rít nữa là khác khi nghe chị ta bảo "khách khó để chị làm phước rước giùm cho".
Khi xưa ai xong trước thì bắt khách trước chị ta ngồi dẩy bàn ở giữa, chỗ bầu ngồi bây giờ, còn bầu thì mới vào nên ngồi trong góc- bà chủ lắc đầu nhớ lại- khách vào thì chị ta giống như trung tâm nghe nhìn, dùng đủ mọi giác quan xem xét người khách kế tiếp muốn làm gì, nhìn tay khách là biết khách muốn fill hay full set, nhìn chân nhìn mặt mà đoán, nếu là cánh gà (làm tay nước) chị ta tà tà còn full set thì chị xả hết tốc độ, nhìn lên xem thợ đang làm tới đâu, liếc sang trái phải hay lắng nghe phía dưới thiên hạ còn đang đắp bột hay đang đánh bóng mà mình liệu cơm gắp mắm, cho nên khách hẹn không nhiều. Trong tiệm lúc nầy chị thấy bầu và Nga Mi cũng ném ném cở đó rồi.- Bầu nghe xong giảy cả lên:
“Làm gì có chuyện đó, bà chủ. Khi cần thì nhanh một chút còn nếu đua không kịp thøi tà tà o bế khách để kiếm thêm tiền típ hay dụ vẽ bông hoa bậy bạ kiếm thêm chút đỉnh chớ nhanh chậm làm gì.- Bầu cười hì hì đính chính - Bà chủ tiếp -chớ ở trong tiệm ai cũng biết, khó mà qua mặt được bầu kinh nghiệm đầy cả người mà lị - Nhưng dù sao chị Holly nhà mình cũng rất là tốt, không hại ai, không đâm bị thóc thọt bị gạo, nịnh bợ, chưa bao giờ nghe chị ta phàn nàn ai làm hay ai làm dở làm ẩu bao giờ, chỉ có tật giành khách nói hoài hỏng bỏ... -bà chủ cười nhắc lại- Tới bữa ăn thì chị ta mời hết cả tiệm cùng ăn. Đồ ăn Huế chị nấu ngon tuyệt vời, ngon hết chỗ chê, nhưng tùy bữa, bởi vì tài nấu ăn của chị ta cũng như làm nails, lúc thì nấu ngon lúc thì nấu ẩu như làm nails, khi chị ta mời phải nếm trước chớ không thì bị xập hầm, ngậm đắng nuốt hỏng trôi...
Loan ngạc nhiên hỏi:
“Sao lạ vậy, ông Ba"
Ba Phải cười hề hề:
“Có chi là lạ Tám. Nghe tiếp nầy, bà chủ mới ngưng lời để thở, bà con thừa dịp, cả chị của chủ cũng chẳng ngán, bà Nga Mi tiếp liền một lèo:
"Có lần cô Holly đem nửa trái dưa hấu ra mời cả tiệm ăn. Cô Út thấy mặt dưa lấm tấm cát bụi bèn hỏi: "Cô Holly! dưa làm rơi xuống đất rồi mà đem mời bà con ăn hả sao mà ác quá vậy"”Cô Holly chối phăng liền: "Làm gì có, tao mới cắt xong đem ra đó, nói bậy bạ không hà!”Cô Út đáp :”Hỏng phải sao" Tôi thấy trái dưa dính cát kìa”Cô Holly cười hả hả - “vậy sao tao lụm lên phủi sạch rồi mà!"
Loan nghĩ bụng “dưa mà phủi sạch"”
(Còn tiếp)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,