Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ - Cám Ơn Bác!

23/03/200200:00:00(Xem: 7806)
Sáng vô đã nghe chị Ngà chót chét:
" Mấy bà có coi tin tức hông" Vụ con mẹ trấn nước giết chết năm đứa con đó""
" Có chớ.... mà hồi tối quên, về trể quá quên coi. Sao" vụ tới đâu rồi""
" Thì Tòa buộc là có tội rồi. Bồi Thẩm Đoàn gồm 8 người đàn bà 4 đàn ông, xử bả chung thân khổ sai, nếu làm người tù gương mẩu có thể được giam lỏng sau khi ở tù 40 năm, lúc đó nếu còn sống thì bả cũng 77 tuổi, sụm bà chè rồi. Ông chồng thì hoang hoang đổ thừa là bác sĩ hổng chửa trị cho bả nầy nọ.
Đáng đời. Cọp giử còn không ăn thịt con, mẹ gì mà tàn ác. Thứ đó cho lên ghế điện còn chưa vừa tội nữa"
" Đọc trong cuốn báo Time thấy kể về cuộc đời bả, cũng kỳ kỳ làm sao đó. Bả có con liên tiếp một dọc năm đứa. Có thời gian bả nằm nhà thương tâm thần nữa. Như vậy bà nầy bả mát mát sao đó. Chồng bả đáng lẽ phải có trách nhiệm chớ. Ở chung nhà hổng lẽ hổng biết vợ mình mát giây""
" Chồng bả ngon lắm nghe. Là ông nầy ông nọ chớ bộ thường thường đâu. Cả hai cùng là dân trí thức mờ. Tại sao đi giết con mình. Sao mà tàn ác tui nghỉ hổng ra."
Vừa lúc đó có hai cậu thanh niên bước vô:
" ĐM tiệm gì mà tối hù. ĐM có bàn thờ nữa."
Hai cậu cười hí hí. Ngồi xuống hai cái ghế trống, một cậu tiếp tục:
" Cắt bằng Clipper, số 1"
Tôi thấy hơi hơi nóng rồi mà ráng dằn. Khách là trời.
"Cậu muốn cắt nguyên đầu bằng lượt số một hay là chỉ phần sau còn phần trước""
" Cũng số 1 luôn"
Rồi hai cậu xây qua nói chuyện với nhau như chổ không người.
" ĐM Nó biểu tao làm lại cái test. ĐM thầy chó gì đì học trò. ĐM tao muốn ra bán drug cho xong."
" ĐM thứ bảy mầy đi party con Cindy hông" Con nầy mới sửa ngực bự khổng lồ.
"ĐM mua gì mậy. Sinh nhựt nó nói nó 17 sao tao thấy nó già quá, chắc tuổi lèo quá mậy. Mấy con nầy hổng tin nổi. Có con làm sinh nhựt hai lần một năm"
" ĐM Thì nó xài tuổi giả, phải làm tiệc hai lần. Nghe nói tuần nầy ông già bà già nó đi nghỉ hè. ĐM nhớ đem Ecstacy* theo nghe mậy. Mấy con nầy ngựa lắm. ĐM chơi xả láng"
Tụi tui nhột nhạt, mắc cở gì đâu mà hổng ai nói tiếng nào. Hai cậu hoang hoang miệng, trơn tru trót lót.
Tui và cô Trang ráng cắt cho lẹ lẹ đặng hai cậu ra khỏi tiệm cho rồi.
Tóc cắt xong hai cậu tay vuốt vuốt tóc mắt xâm tới xâm lui:
" ĐM cắt ngọt quá ĐM"
Khi hai cậu đứng trả tiền, trong tiệm có một bác lớn tuổi lắm, kiểu bà già trầu đó, bả xây lại nói vói theo:
" Lần sau hai cậu có đi đâu nhớ để má cậu ở nhà nghe"
Hai cậu quay lại ngó bà bác, buông một câu xanh dờn:
" ĐM nói chuyện giống ... giống cây súng lục quá. ĐM"
Rồi vọt ra khỏi cửa.
Trời. Xứ văn minh!.
Tui xây lại, vuốt vai bà bác, nói:
" Cám ơn bác nhiều lắm bác ơi. Tụi cháu có miệng mà cũng như không. Nhiều lúc phải cắn răng ngậm miệng bác ơi."
Bác nói:
" Trong xóm tui cũng có mấy thằng quỷ sứ mở miệng ra là ... là... đem má nó ra luôn một dây nghe muốn vả miệng. Con cái nhà ai hổng biết dạy."
" Có khi trong nhà nó ngoan ngoản ra đường bắt chước bè bạn mình đâu có hay bác. Thấy con người ta mà lo cho con mình."
Láng nói:
" Em sợ quá hết muốn lấy chồng."
" Con nít ở Mỹ mình hổng được đụng nó. Lở vả nó một bạt tai là nó kêu cảnh sát nghe mấy bà. Dạy con cũng phải dạy theo đúng luật"
" Đúng luật riết con trở thành mất dạy. Thay vì con sợ cha mẹ nguợc lại cha mẹ phải sợ con cái."
" Chị em nói hôm bửa đi thi lấy bằng lái xe cũng gặp một nhóm học trò đi thi nghe nó chửi thề mà rợn tóc gáy. Vừa chửi bằng tiếng Mỹ vừa bằng tiếng Việt. Phải chi nó chửi thề bằng tiếng Mỹ không mình đở chướng cái lổ tai"
" Nghe mấy bà nói tui hết ham lấy chồng đẻ con. Hèn gì hồi nhỏ hay nghe người ta than: Nếu biết tụi bây lì lợm khó dạy như vầy tao bóp mủi chết hết hồi mới đẽ"
" Vây là chị binh vực cho cái bà trấn nước năm đứa con phải hông""
" Hông đâu mầy ơi... Vụ giết con, đem từ đứa vô trấn nước rồi để nằm sắp lớp trong giường nhứt là đứa sau cùng là đứa lớn nhứt nó biết má nó giết chết mấy đứa em nó sợ nó chạy bả rượt theo bắt cho được thằng nhỏ rồi vật lộn với nó, đè nó vô bồn tắm, nó vùng vẩy lâu nhứt là chuyện vô nhân đạo thua con thú. Khỏi cần phải bàn cải lôi thôi. Bồi thẩm đoàn chỉ cần đâu có mấy chục phút là đồng lòng buộc tội rồi."
" Ối thôi, người vầy người khác. Cũng có nhiều cậu thanh niên hiền lành lắm. Dân Việt nổi tiếng là học giỏi nghe mấy bà. Cà chớn thì dân nước nào cũng có mờ."
" Ý cha...a... thôi mấy bà ơi kiếm chiện gì yui yui ra nói đi nghe mấy chiện nầy tui buồn muốn ' gụng gún'
Martha nói:
" Speak English, speak English,.....

Tháng 3, 2002
Trương Phú Lâm

* Ecstacy: một loại thuốc độc hại thanh thiếu nử hiện đang xài

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.