Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thi Lấy Bằng Thẩm Mỹ Cho Người Ơû Ngoài Tiểu Bang Hay Ơû Ngoài Nước Mỹ instructions For Out-of-state Out-of-country Applicants

10/02/200200:00:00(Xem: 7749)
Người muốn dự thi để lấy bằng hành nghề Thẩm mỹ thuộc tiểu bang California cần theo những điều kiện như sau:
Phải có đủ điều kiện để dự thi, và thi đậu bằng Thẩm mỹ của tiểu bang California cả hai phần lý thuyết và thực hành. Luật lệ của tiểu bang CA không công nhận hay dành đặc quyền riêng biệt cho bất cứ trường hợp nào của bằng cấp khác ngoài tiểu bang.
The Bureau sẽ cứu xét cho đơn xin thi lấy bằng thẩm mỹ theo đúng Chương 16, phần 910 của California Code of Regulations.
Đơn xin dự thi, kèm theo những lệ phí và giấy tờ cần thiết chứng minh khả năng học
thức hay số giờ đã được huấn luyện sẽ được Hội dồng xem xét và cho biết kết quả trong vòng từ 6 tới 8 tuần lể
Hãy thật cẩn thận, đọc thật kỷ lưỡng từng tờ đơn nộp xin dự thi
-Nếu bạn đã có bằng hành nghề của tiểu bang khác, bạn cần nộp những giấy tờ như sau:
a- Đơn xin dự thi, hãy chắc chắn bạn trả lời đầy đủ câu hỏi số 15
b- Kèm theo lệ phí qui định (có ghi trong tờ đơn)
c- Giấy tờ cá nhân (Social Security Administration)
d- Bằng hành nghề liên quan tới cuộc thi License Certification for Examination process (Form A)
Ghi chú: Gởi Form A tới bất cứ tiểu bang nào đã cấp phát bằng hành nghề Thẩm mỹ cho bạn. Nếu bạn có nhiều hơn một bằng cấp, hãy chọn một. Có tiểu bang sẽ đòi bạn đóng lệ phí để điền Form A cho bạn. Tiểu bang cấp phát bằng cho bạn phải trực tiếp gởi bằng cấp của bạn tới The Bureau, giấy tờ nầy sẽ được lưu giử trong hồ sơ của bạn
e- Bản khai kinh nghiệm có tuyên thệ (Form C) nếu kèm theo (Affidavit of Experience)
-Nếu bạn đã được huấn luyện và có bằng hành nghề từ tiểu bang khác (Only obtained training from other state) bạn phải theo những thủ tục như sau:
a- Nộp đơn xin thi
b- Nộp lệ phí
c- Giấy tờ cá nhân (Social Security Administration)
d- Out-of-State Training record (Form B)

Ghi chú: Nếu trường của bạn đã đóng cửa, hồ sơ của bạn sẽ được gởi tới State agency, nơi nầy sẽ cấp cho bạn chi tiết trong đơn B (Form B)
-Nếu bạn đã được huấn luyện và có bằng hành nghề của quốc gia khác ngoài nước Hoa Kỳ, cần theo những thủ tục sau:
a- Đơn xin dự thi
b- Lệ phí
c- Giấy tờ cá nhân (Social Security Administration)
d- Giấy chứng minh kinh nghiệm có tuyên thệ (Affidavit of Experience ) form C, nếu kèm theo
Ghi chú: Bạn cần điền đầy đủ chi tiết trong Form C nếu muốn cho The Bureau lượng định khả năng kinh nghiệm của bạn như hành nghề có bằng cấp. Người chứng nhận khả năng nghề nghiệp cho bạn phải không là người trong gia đình và phải là thành viên trong nghề .
e -Form E (Outside Evaluation)
Tờ đơn nầy do một trong những người đã từng dạy, hay huấn luyện cho bạn, và cần phải gởi trực tiếp từ người ký nhận tới The Bureau, Form E cần phải gởi tới the Bureau trước hết các giấy tờ khác và sẽ được lưu trử trong hố sơ
-Nếu bạn có đầy đủ kiều kiện, the Bureau sẽ ấn định cho bạn ngày thi càng sớm càng tốt .
-Nếu bạn cần có ngày đặc biệt để thi, phải ghi rỏ trong đơn xin dự thi và Hội đồng Thẩm mỹ sẽ chú trọng tới yêu cầu của bạn.
Bạn sẽ nhận được ngày, giờ, nơi chốn dự thi qua bưu tín.
Bạn chịu trách nhiệm về mọi đồ nghề, hay người mẩu cho buổi thi thực hành.
-Nếu bạn không đủ điều kiện để dự thi, bạn sẽ nhận được lá thơ viết về những đòi hỏi cần thiết khác.
Bạn chỉ cần trình bày lá thơ nầy cho trường học, nơi đã huấn luyện nghề cho bạn. Sau khi bạn đã hoàn tất việc huấn luyện để dạy, hãy đòi hỏi nhà trường gởi cho bạn bản chánh số giờ đã huấn luyện, kèm theo với lá thơ của Hội đồng gởi tới để bổ túc hồ sơ cho Hội đồng. Khi Hội đồng nhận được đầy đủ giấy tờ cần thiết, ngày giờ và nơi thi sẽ được ấn định.
Hãy liên lạc ở số điện thoại nầy để biết thêm chi tiết :
(916) 445-4399
Bản tin từ CA State of Deparment of Consumer Affair
BB&C
Phương Oanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.