Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sử Dụng Nhà Ở Làm Cơ Sở Kinh Doanh

21/05/200500:00:00(Xem: 1132)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Từ "home" được dùng trong các văn bản thuế vụ có thể hiểu là một căn nhà (a house), một căn hộ (an apartment), một căn hộ chung cư cao tầng (a condominium), một khoang nhà di động (a mobile home), một chiếc tàu được thiết kế và dùng làm nhà ở (a boat), hay một dạng bất động sản (a property) tương tự. Các dạng nhà này cung cấp nơi ở và sinh sống cho người sở hữu hoặc người sử dụng. Thuật ngữ này cũng bao gồm các dạng kiến trúc khác xây trên bất động sản được dùng như nhà ở của quý vị. Chẳng hạn, một dãy hay một khoang nhà chứa xe (garage) xây tách rời khỏi căn nhà chính, một phòng làm việc (a studio), một kho chứa đồ đạc hay dùng làm chuồng bò, chuồng ngựa (a barn). Tuy bao gồm nhiều loại động sản như vậy, từ này lại không được dùng để gọi bất cứ phần bất động sản nào được sử dụng hay điều hành như một nhà trọ (a hotel) hoặc quán xá (an inn).
Nếu quý vị sử dụng nhà ở làm nơi kinh doanh và nếu quý vị mẫu Schedule C của bộ đơn khai thuế 1040 để khai các khoản lời, lỗ trong kinh doanh của quý vị, quý vị sẽ phải đồng thời sử dụng mẫu đơn 8829 để tính các khoản lỗ, lời này (form 8829 - Expenses for Business Use of Your Home). Các quy định nêu trên ấn bản 587 áp dụng riêng cho cá nhân, không áp dụng cho các cơ sở kinh doanh có đăng ký môn bài.
Trường hợp quý vị cần các thông tin về vấn đề các khoản khai giảm thuế cho bất động sản cho thuê, xin tham khảo ấn bản 527. Ấn bản này đặc biệt trình bày các vấn đề liên quan đến các bất động sản cho thuê làm nhà ở.
Nói chung, quý vị không thể khai các chi phí như các khoản tiền lãi vay để mua nhà (mortgage interest) và các khoản tiền thuế thổ trạch như một loại chi phí kinh doanh. Tuy nhiên, quý vị có thể khai giảm thuế trên các chi phí liên quan tới công việc kinh doanh của quý vị khi quý vị sử dụng một phần ngôi nhà đang ở làm cơ sở kinh doanh và phải hội đủ các tiêu chuẩn khai miễn giảm cho trường hợp đặc biệt này. Ngay cả khi có thể khai giảm thuế cho các chi phí kinh doanh trên phần nhà ở, mức miễn giảm có thể rất giới hạn.
Để có thể đủ tiêu chuẩn cho các chi phí kinh doanh điều hành trên một phần nhà đang ở của quý vị, trên thực tế quý vị phải thực sự sử dụng phần nhà đó làm cơ sở kinh doanh. Phần nhà này nhất thiết phải:
§ Là cơ sở kinh doanh chính được sử dụng thường xuyên và là nơi kinh doanh duy nhất cho ngành nghề quý vị kinh doanh.
§ Là nơi quý vị thường xuyên tiếp xúc và làmviệc với khách hàng (hay bệnh nhân - trường hợp quý vị sử dụng một phần nhà làm phòng mạch tư nhân) bình thường và có liên quan đến hình thức kinh doanh của quý vị.
§ Nếu phần nhà quý vị sử dụng vào công việc kinh doanh không gắn liền với cấu trúc chính của nhà ở, hình thức kinh doanh và khách hàng phải có mối liên quan hợp lý.
§ Được sử dụng thường xuyên làm nơi chứa mặt hàng quý vị kinh doanh.
§ Cho thuê để kinh doanh.
§ Làm nơi giữ trẻ ban ngày.

Đối với những người là nhân viên của một cơ sở kinh doanh muốn sử dụng nhà ở của họ như một nơi để thực hiện việc kinh doanh cho chủ nhân, ngoài những tiêu chuẩn kể trên, họ phải hội đủ những tiêu chuẩn đặc biệt sau đây mới có thể khai giảm thuế cho các chi phí kinh doanh thực hiện trên một phần căn nhà đang ở:
1. Phần nhà của quý vị được sử dụng vào mục đích doanh phải phục vụ mục tiêu và yêu cầu của chủ cơ quan nơi quý vị làm việc.
2. Chủ nhân không thuê phần nhà này của quý vị, và quý vị cũng không sử dụng phần nhà này để thực hiện hay làm công việc của cơ sở kinh doanh.
Sử dụng chuyên biệt một phần nhà vào mục đích kinh doanh (Exclusive use): Để hội đủ các tiêu chuẩn này, quý vị phải sử dụng một phần nhà nhất định cho công việc kinh doanh. Khu vực kinh doanh có thể là một căn phòng, một phần nhà cụ thể và tách riêng khỏi phần nhà ở. Khu vực dành cho sinh hoạt kinh doanh trong nhà của quý vị không cần thiết phải được đánh dấu hay ghi tên để phân biệt với phần nhà ở.
Nếu quý vị sử dụng lẫn lộn khu vực dành cho các dịch vụ hay hoạt động kinh doanh với các sinh hoạt cá nhân, quý vị không hội đủ điều kiện để khai giảm thuế trên phần nhà kinh doanh này.
Ví dụ: Quý vị là một luật sư và sử dụng phòng đọc sách ở nhà để viết các bản tóm tắt các sự kiện của một vụ tố tụng hay chuẩn bị hồ sơ thuế cho khách hàng. Gia đình của quý vị cũng sử dụng phòng đọc sách này để nghe nhạc, xem TV, hay giải trí. Như vậy, phần căn phòng đọc sách đã không được sử dụng biệt lập cho nghề nghiệp chuyên môn của quý vị nên quý vị không thể khai giảm thuế cho các chi phí kinh doanh trên phần nhà này.
Các trường hợp ngoại lệ: Các tiêu chuẩn sử dụng chuyên biệt kể trên không áp dụng cho các trường hợp sau đây:
§ Phần nhà ở của quý vị được dùng làm nơi chứa hàng hóa hay chứa các mẫu sản phẩm kinh doanh.
§ Quý vị sử dụng phần nhà này làm nơi trông trẻ ban ngày.
Một phần nhà ở được dùng làm kho chứa hàng hóa hay các mẫu sản phẩm kinh doanh: Trường hợp quý vị sử dụng một phần căn nhà quý vị đang cư ngụ để làm kho chứa hàng hay lưu trữ các mẫu mã kinh doanh, quý vị có thể khai các chi phí cho phần nhà này mà không nhất thiết phải hội đủ các điều kiện sử dụng chuyên biệt một phần nhà vào mục đích kinh doanh. Nhưng, quý vị vẫn phải hội đủ các yêu cầu sau đây:
1) Quý vị bán sỉ hoặc lẻ các sản phẩm đúng với mặt hàng quý vị đăng ký kinh doanh.
2) Quý vị sử dụng phần nhà ở để chứa hàng hay lưu giữ các mẫu mã hàng quý vị bán như đăng ký kinh doanh.
3) Nhà ở của quý vị là cơ sở duy nhất quý vị hành nghề kinh doanh.
4) Quý vị thường xuyên dùng nơi này để lưu giữ hàng hoá.
5) Nơi chứa hàng thuộc phần nhà ở phải riêng biệt và thích hợp cho việc lưu giữ hàng hóa của quý vị.
Ví dụ: Nhà ở của quý vị là cơ sở duy nhất quý vị bán lẻ các dụng cụ máy móc. Quý vị thường xuyên sử dụng một nửa tầng hầm căn nhà để chứa các sản phẩm bán lẻ và các mẫu dụng cụ máy. Thỉnh thoảng quý vị cũng sử dụng chỗ này vào mục đích cá nhân. Quý vị có thể khai các chi phí dành cho phần nhà dùng để chứa hàng này để trừ thuế ngay cả khi quý vị không sử dụng chuyên biệt mặt bằng này vào mục đích kinh doanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.