Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hỏi – Đáp: Thông Báo Và Thư Từ Nhận Được Từ Sở Thuế Vụ

25/04/200400:00:00(Xem: 1284)
Tiếp theo)

4. Sở Thuế Vụ gởi cho tôi một thư cho biết ngoài số thuế nợ tôi được biết sau khi khai thuế, tôi vẫn còn nợ một khoản tiền thuế nữa. Tôi đã đọc kỹ lá thư, nhưng vẫn chưa đồng ý với những thay đổi Sở Thuế Vụ giải thích trong đó. Tôi có cần phải khai lại hồ sơ thuế hay không"
-- Nếu quý vị tin chắc rằng IRS đã sai khi tính toán các số liệu trên hồ sơ thuế của quý vị, hãy gọi cho IRS, sử dụng số điện thoại ghi trên thông báo gởi đến cho quý vị để làm rõ vấn đề trước khi quý vị nộp hồ sơ khai lại thuế. Khi gọi, nên có sẵn bản sao hồ sơ thuế cũ đã nộp cho Sở Thuế Vụ và tờ thông báo của IRS.

5. Sở Thuế Vụ gởi đến cho tôi một thông báo ghi: "Chúng tôi đã điều chỉnh lại hồ sơ khai thuế của quý vị" trên đó ghi số tiền thuế tôi còn thiếu của IRS. Theo đó, IRS đã không tính những khoản tiền thuế tôi đóng trước đây. Xin cho biết tôi phải làm sao"
-- Trường hợp nếu các khoản tiền đã đóng thuế không được dùng để trừ vào tiền thuế nợ, quý vị có thể gọi cho Sở Thuế Vụ qua số điện thọai miễn phí cung cấp trên thông báo gởi cho quý vị để trình bày cho rõ ràng. Khi gọi, xin chuẩn bị bản kê những lần trả tiền cùng tờ thông báo để tiện việc giải thích các sai sót.

6. Tôi nhận được thông báo của Sở Thuế Vụ về những điều chỉnh trên hồ sơ thuế năm nay; kết quả của việc điều chỉnh này là tôi có một khoản tiền thuế lấy lại. Nhưng tôi chưa nhận được ngân phiếu cho số tiền refund, tôi nên làm thế nào để biết được khi nào tôi mới nhận được món tiền này"
-- Xin hãy đợi đủ sáu tuần lễ kể từ ngày quý vị nhận được thông báo của IRS về số tiền refund. Sở Thuế Vụ không thể gởi kèm ngân phiếu trả tiền refund chung với thư thông báo, vì ngân phiếu trả tiền do một cơ quan khác ký trả; cơ quan này không chung một khu vực với bộ phận gởi thông báo cho quý vị. Hơn nữa, hai cơ quan thuộc về hai bộ phận có chức năng làm việc khác nhau. Nếu thời gian đã hơn 6 tuần mà quý vị vẫn không nhận được ngân phiếu cho số tiền refund kể trên, hãy liên lạc với số điện thoại ghi trên thông báo gởi cho quý vị. Khi gọi quý vị nên có trong tay tờ thông báo và bản sao hồ sơ khai thuế liên quan đến khoản tiền refund.

7. Tôi nhận được thơ của IRS thông báo về số an sinh xã hội của con gái tôi không khớp với các thông tin dưới số an sinh xã hội đó. Khi điền số an sinh xã hội của con tôi trên hồ sơ thuế trước đây, tôi đã vô tình ghi xuống không đúng. Hậu quả là tôi khai miễn giảm thuế cá nhân con tôi bị từ chối. Như vậy tôi có nên sửa lại lỗi sai, và sau khi sửa sai, tôi vẫn có thể khai miễn giảm thuế cá nhân cho con tôi không"
-- Quý vị vẫn có thể khai và nhận miễn giảm cá nhân cho con cái nếu chúng đủ tiêu chuẩn để được khai là người sống phụ thuộc vào quý vị. Để sửa sai trên hồ sơ thuế của quý vị, quý vị cần phải cung cấp lại số an sinh xã hội đúng của cháu. Thông tin về số an sinh xã hội có thể được gởi kèm với bản sao thư thông báo của Sở Thuế Vụ. Thường thường trong những trường hợp như vậy, IRS có gởi thêm cho quý vị một phong bì trống, quý vị bỏ cả hai vào chung bao thư và gởi lại cho họ. Hoặc quý vị có thể gọi điện thoại cho IRS qua số điện thoại ghi trên góc phải đầu thư thông báo.

8. Tôi có nhận được một thông báo của Sở Thuế Vụ. Tôi đã cố gắng liên lạc với họ ít nhất 3 lần, nhưng đều không có kết quả vì việc vấn đề sai sót vẫn chưa được giải quyết. Xin cho biết tôi cần phải làm gì trong trường hợp như vậy"
-- Quý vị có thể sử dụng đường dây điện thoại Hỗ Trợ Người Khai Thuế Trên Toàn Quốc (The National Taxpayer Advocate line) để tường trình trường hợp đặc biệt của mình. Bộ phận này bắt đầu hoạt động từ tháng 10 năm 1998 với đường dây điện thoại miễn phí, hoạt động từ 7 giờ sáng đến 10 giờ đêm, mỗi tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu. Cơ quan này trước đó hoạt động dưới tên Problem Resolution Office, tiếng Việt gọi là văn phòng Giải Quyết Những Thắc Mắc của người khai thuế. Quý vị có thể liên lạc với bộ phận này qua số 877-777-4778.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.