Muốn Biết Tiền Refund Ở Đâu, Hãy Vào Web Của Sở Thuế Vụ

09/04/200400:00:00(Xem: 1714)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Như mọi năm tháng 4 là tháng mọi người sinh sống ở Hoa Kỳ hối hả nộp thuế cho kịp ngày đáo hạn. Đây cũng là tháng số người trơng ngĩng nhận được tiền refund, tiền thuế đĩng dư cho Chính phủ, cao nhất trong năm. Các đường dây điện thoại liên lạc với Sở Thuế lúc nào cũng bận rộn, ngay cả chiều tối lúc mọi người hầu như đã tan sở. Người thì muốn sắp xếp thời gian để đi nghỉ hè sớm với gia đình, người khác lại muốn biết bao giờ số tiền cịm dư lại từ năm ngối sau khi trừ hết các khoản thuế má bao giờ mới đến tay để cịn tính việc mua cái máy cắt cỏ mới cho khu vườn sau nhà đã xanh um từ khi vào xuân đến nay. Hỏi ai bây giờ" Nếu đây chính là một trong những băn khoăn của quý vị về tiền refund, xin mời quý vị vào mạng thơng tin của IRS tại địa chỉ www.irs.gov. Quý vị sẽ cĩ ngay câu trả lời chỉ trong vịng 5 phút sau khi quý vị gõ vào khu nối mạng liên kết trên trang điện tử chính của Sở Thuế Vụ "Where"s My Refund""
Mạng thơng tin đặc trưng này được thiết kế nhằm phục vụ người dân về yêu cầu muốn biết về khoản tiền thuế đĩng dư của họ sau khi những người này đã nộp hồ sơ khai thuế, và cũng nhằm giải tỏa sự bế tắc khi đường dây điện thoại bị nghẽn do cĩ quá nhiều người gọi. Hoạt động của dịch vụ trả lời các câu hỏi liên quan đến tình trạng tiền refund được đánh giá là một trong những hoạt động được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.
Với mạng nối kết "Where"s My Refund"" người khai thuế cĩ thể cĩ được những thơng tin cần biết trong một khoảng thời gian ngắn nhất, các câu trả lời cĩ hiệu quả cao nhất và các thơng tin cá nhân cung cấp để so sánh kiểm tra với các nguồn thơng tin lưu trữ trước khi nhận câu trả lời được bảo đảm giữ kín nhất, an tồn nhất.
Khi các thơng tin nguồn đã được nạp vào máy computer, kết quả cĩ thể bao gồm một trong những thơng tin sau đây:
§ Chúng tơi đã nhận được hồ sơ khai thuế của quý vị và hồ sơ đang được xem xét.
§ Ngày số tiền refund được gởi đi, hoặc ngày số tiền refund được ký gởi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người khai thuế; hoặc

§ Số tiền refund đã bị gởi trả lại cho Sở Thuế Vụ vì khơng thể chuyển đến tay người nhận.
Các câu trả lời cho yêu cầu của người khai thuế muốn biết về tiền refund của họ qua mạng thơng tin điện tử cũng đồng thời được nối mạng với các nguồn thơng tin khác. Nếu cĩ trở ngại nào gây ra việc chậm trễ tiền refund, hay tiền refund khơng đến tay người nhận, mạng thơng tin sẽ hướng dẫn các bước tiếp theo để giải quyết các vấn đề này.
Dịch vụ "Where"s My Refund"" đáp ứng được yêu cầu chặt chẽ về việc bảo đảm an tồn các thơng tin cá nhân của người khai thuế. Khi người khai thuế nạp vào máy số an sinh xã hội, tình trạng hơn nhân và số tiền refund họ cĩ, ghi đầy đủ cả các xu lẻ, các thơng tin này sẽ được dùng đề so sánh với thơng tin trên hồ sơ lưu trữ của người khai thuế và cho ra kết quả phản ảnh tình trạng hiện thời của số tiền refund.
Vì vậy, các thơng tin nạp vào máy cần phải chính xác giống y như các thơng tin quý vị gởi cho Sở Thuế Vụ qua hồ sơ khai thuế, nhất là thơng tin về số tiền refund. Thơng tin cung cấp đúng sẽ xác nhận người truy xuất thơng tin được quyền đọc và nhận thơng tin muốn biết khi họ vào tài khoản cá nhân của người khai thuế và đồng thời giúp hệ thống cung cấp cho người truy xuất thơng tin những lời giải đáp đúng đắn.
Dịch vụ "Where"s My Refund"" cũng được thiết kế để phục vụ những người bị khiếm thị khi họ sử dụng màn hình cĩ trang bị hệ thống JAWS. JAWS là tên tắt của Job Access with Speech. Hệ thống này được dùng kết hợp với bàn phím Braille dành cho người khiếm thị, giúp họ khi gõ phím sẽ nghe được thơng tin cần biết thay vì đọc trên màn hình.
Nếu người khai thuế khơng cĩ sẵn phương tiện để sử dụng mạng thơng tin qua máy computer, họ vẫn cĩ thể cĩ được câu trả lời về số tiền refund của mình bằng cách sử dụng điện thoại trả lời tự động khi gọi số 1-800-829-4477 hoặc sử dụng đường dây điện thoại đặc biệt hoạt động phục vụ người khai thuế cĩ các yêu cầu liên quan đến tiền refund số 1-800-829-1954.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.