Hôm nay,  
Việt Báo Online

Muốn Biết Tiền Refund Ở Đâu, Hãy Vào Web Của Sở Thuế Vụ

09/04/200400:00:00(Xem: 1249)
Muốn Biết Tiền Refund Ở Đâu, Hãy Vào Web Của Sở Thuế Vụ
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Như mọi năm tháng 4 là tháng mọi người sinh sống ở Hoa Kỳ hối hả nộp thuế cho kịp ngày đáo hạn. Đây cũng là tháng số người trơng ngĩng nhận được tiền refund, tiền thuế đĩng dư cho Chính phủ, cao nhất trong năm. Các đường dây điện thoại liên lạc với Sở Thuế lúc nào cũng bận rộn, ngay cả chiều tối lúc mọi người hầu như đã tan sở. Người thì muốn sắp xếp thời gian để đi nghỉ hè sớm với gia đình, người khác lại muốn biết bao giờ số tiền cịm dư lại từ năm ngối sau khi trừ hết các khoản thuế má bao giờ mới đến tay để cịn tính việc mua cái máy cắt cỏ mới cho khu vườn sau nhà đã xanh um từ khi vào xuân đến nay. Hỏi ai bây giờ" Nếu đây chính là một trong những băn khoăn của quý vị về tiền refund, xin mời quý vị vào mạng thơng tin của IRS tại địa chỉ www.irs.gov. Quý vị sẽ cĩ ngay câu trả lời chỉ trong vịng 5 phút sau khi quý vị gõ vào khu nối mạng liên kết trên trang điện tử chính của Sở Thuế Vụ "Where"s My Refund""
Mạng thơng tin đặc trưng này được thiết kế nhằm phục vụ người dân về yêu cầu muốn biết về khoản tiền thuế đĩng dư của họ sau khi những người này đã nộp hồ sơ khai thuế, và cũng nhằm giải tỏa sự bế tắc khi đường dây điện thoại bị nghẽn do cĩ quá nhiều người gọi. Hoạt động của dịch vụ trả lời các câu hỏi liên quan đến tình trạng tiền refund được đánh giá là một trong những hoạt động được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.
Với mạng nối kết "Where"s My Refund"" người khai thuế cĩ thể cĩ được những thơng tin cần biết trong một khoảng thời gian ngắn nhất, các câu trả lời cĩ hiệu quả cao nhất và các thơng tin cá nhân cung cấp để so sánh kiểm tra với các nguồn thơng tin lưu trữ trước khi nhận câu trả lời được bảo đảm giữ kín nhất, an tồn nhất.
Khi các thơng tin nguồn đã được nạp vào máy computer, kết quả cĩ thể bao gồm một trong những thơng tin sau đây:
§ Chúng tơi đã nhận được hồ sơ khai thuế của quý vị và hồ sơ đang được xem xét.
§ Ngày số tiền refund được gởi đi, hoặc ngày số tiền refund được ký gởi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người khai thuế; hoặc
§ Số tiền refund đã bị gởi trả lại cho Sở Thuế Vụ vì khơng thể chuyển đến tay người nhận.
Các câu trả lời cho yêu cầu của người khai thuế muốn biết về tiền refund của họ qua mạng thơng tin điện tử cũng đồng thời được nối mạng với các nguồn thơng tin khác. Nếu cĩ trở ngại nào gây ra việc chậm trễ tiền refund, hay tiền refund khơng đến tay người nhận, mạng thơng tin sẽ hướng dẫn các bước tiếp theo để giải quyết các vấn đề này.
Dịch vụ "Where"s My Refund"" đáp ứng được yêu cầu chặt chẽ về việc bảo đảm an tồn các thơng tin cá nhân của người khai thuế. Khi người khai thuế nạp vào máy số an sinh xã hội, tình trạng hơn nhân và số tiền refund họ cĩ, ghi đầy đủ cả các xu lẻ, các thơng tin này sẽ được dùng đề so sánh với thơng tin trên hồ sơ lưu trữ của người khai thuế và cho ra kết quả phản ảnh tình trạng hiện thời của số tiền refund.
Vì vậy, các thơng tin nạp vào máy cần phải chính xác giống y như các thơng tin quý vị gởi cho Sở Thuế Vụ qua hồ sơ khai thuế, nhất là thơng tin về số tiền refund. Thơng tin cung cấp đúng sẽ xác nhận người truy xuất thơng tin được quyền đọc và nhận thơng tin muốn biết khi họ vào tài khoản cá nhân của người khai thuế và đồng thời giúp hệ thống cung cấp cho người truy xuất thơng tin những lời giải đáp đúng đắn.
Dịch vụ "Where"s My Refund"" cũng được thiết kế để phục vụ những người bị khiếm thị khi họ sử dụng màn hình cĩ trang bị hệ thống JAWS. JAWS là tên tắt của Job Access with Speech. Hệ thống này được dùng kết hợp với bàn phím Braille dành cho người khiếm thị, giúp họ khi gõ phím sẽ nghe được thơng tin cần biết thay vì đọc trên màn hình.
Nếu người khai thuế khơng cĩ sẵn phương tiện để sử dụng mạng thơng tin qua máy computer, họ vẫn cĩ thể cĩ được câu trả lời về số tiền refund của mình bằng cách sử dụng điện thoại trả lời tự động khi gọi số 1-800-829-4477 hoặc sử dụng đường dây điện thoại đặc biệt hoạt động phục vụ người khai thuế cĩ các yêu cầu liên quan đến tiền refund số 1-800-829-1954.

19/10/2019(Xem: 869)
Gần hai thập niên CSVN chuyển hệ tư duy, đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa. CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào nhưng khoá chặt cửa chánh trị vẫn độc tài đảng trị toàn diện. Đến thời TT Trump là một tổng thống công khai chống CS, chống Chủ Nghĩa Xã hội.
19/10/2019(Xem: 131)
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
19/10/2019(Xem: 118)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
19/10/2019(Xem: 136)
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
19/10/2019(Xem: 150)
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
19/10/2019(Xem: 96)
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
19/10/2019(Xem: 246)
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
19/10/2019(Xem: 241)
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
19/10/2019(Xem: 198)
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
19/10/2019(Xem: 205)
VIRGINIA, Alabama - Chỉ còn 2 tháng đến ngày nhập học năm đầu của trường cao đẳng, Connor Bruce Croll dọa nổ bom.
19/10/2019(Xem: 275)
MIAMI - Vào ngày 18/10, trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: 1 hệ thống bão nhiệt đới đang chuyển thành bão có cấp độ và tên gọi là Nestor đang trực chỉ vùng ven Vịnh Mexico giữa Louisiana và Florida.
19/10/2019(Xem: 205)
NEW ORLEANS - Theo CBS ngày 18/10, có thể Louisiana sẽ là tiểu bang trước nhất không có dịch vụ phá thai hợp pháp, kể từ khi dịch vụ được hợp pháp hóa vào năm 1973.
19/10/2019(Xem: 340)
DALLAS - Không lâu sau khi phô trương tăng truởng kinh tế tiếp tục tăng trưởng như là điểm sáng nhất trong gần 3 năm lãnh đạo hành pháp, TT lại quay sang công kích các nhà lập pháp của đảng DC trong lúc vận động cử tri Texas tại Dallas tối Thứ Năm 17/10.
19/10/2019(Xem: 226)
HAMBURG - Bruno Dey 17 tuổi khi gia nhập đơn vị hành quyết trong sư đoàn “trại tử thần của Hitler”. Hôm Thứ Năm 17/08, cựu binh 93 tuổi này ra tòa với tội đồng lõa theo hồ sơ về 5,320 án mạng sau 73 năm.
19/10/2019(Xem: 288)
WASHINGTON - TT Trump coi chiến trường đông bắc Syria như sân chơi, khi ví von rằng 2 đứa trẻ đánh nhau, cứ cho đấm đá 1 lúc trước khi can thiệp.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.