Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Muốn Biết Tiền Refund Ở Đâu, Hãy Vào Web Của Sở Thuế Vụ

09/04/200400:00:00(Xem: 1542)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Như mọi năm tháng 4 là tháng mọi người sinh sống ở Hoa Kỳ hối hả nộp thuế cho kịp ngày đáo hạn. Đây cũng là tháng số người trơng ngĩng nhận được tiền refund, tiền thuế đĩng dư cho Chính phủ, cao nhất trong năm. Các đường dây điện thoại liên lạc với Sở Thuế lúc nào cũng bận rộn, ngay cả chiều tối lúc mọi người hầu như đã tan sở. Người thì muốn sắp xếp thời gian để đi nghỉ hè sớm với gia đình, người khác lại muốn biết bao giờ số tiền cịm dư lại từ năm ngối sau khi trừ hết các khoản thuế má bao giờ mới đến tay để cịn tính việc mua cái máy cắt cỏ mới cho khu vườn sau nhà đã xanh um từ khi vào xuân đến nay. Hỏi ai bây giờ" Nếu đây chính là một trong những băn khoăn của quý vị về tiền refund, xin mời quý vị vào mạng thơng tin của IRS tại địa chỉ www.irs.gov. Quý vị sẽ cĩ ngay câu trả lời chỉ trong vịng 5 phút sau khi quý vị gõ vào khu nối mạng liên kết trên trang điện tử chính của Sở Thuế Vụ "Where"s My Refund""
Mạng thơng tin đặc trưng này được thiết kế nhằm phục vụ người dân về yêu cầu muốn biết về khoản tiền thuế đĩng dư của họ sau khi những người này đã nộp hồ sơ khai thuế, và cũng nhằm giải tỏa sự bế tắc khi đường dây điện thoại bị nghẽn do cĩ quá nhiều người gọi. Hoạt động của dịch vụ trả lời các câu hỏi liên quan đến tình trạng tiền refund được đánh giá là một trong những hoạt động được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.
Với mạng nối kết "Where"s My Refund"" người khai thuế cĩ thể cĩ được những thơng tin cần biết trong một khoảng thời gian ngắn nhất, các câu trả lời cĩ hiệu quả cao nhất và các thơng tin cá nhân cung cấp để so sánh kiểm tra với các nguồn thơng tin lưu trữ trước khi nhận câu trả lời được bảo đảm giữ kín nhất, an tồn nhất.
Khi các thơng tin nguồn đã được nạp vào máy computer, kết quả cĩ thể bao gồm một trong những thơng tin sau đây:
§ Chúng tơi đã nhận được hồ sơ khai thuế của quý vị và hồ sơ đang được xem xét.
§ Ngày số tiền refund được gởi đi, hoặc ngày số tiền refund được ký gởi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người khai thuế; hoặc

§ Số tiền refund đã bị gởi trả lại cho Sở Thuế Vụ vì khơng thể chuyển đến tay người nhận.
Các câu trả lời cho yêu cầu của người khai thuế muốn biết về tiền refund của họ qua mạng thơng tin điện tử cũng đồng thời được nối mạng với các nguồn thơng tin khác. Nếu cĩ trở ngại nào gây ra việc chậm trễ tiền refund, hay tiền refund khơng đến tay người nhận, mạng thơng tin sẽ hướng dẫn các bước tiếp theo để giải quyết các vấn đề này.
Dịch vụ "Where"s My Refund"" đáp ứng được yêu cầu chặt chẽ về việc bảo đảm an tồn các thơng tin cá nhân của người khai thuế. Khi người khai thuế nạp vào máy số an sinh xã hội, tình trạng hơn nhân và số tiền refund họ cĩ, ghi đầy đủ cả các xu lẻ, các thơng tin này sẽ được dùng đề so sánh với thơng tin trên hồ sơ lưu trữ của người khai thuế và cho ra kết quả phản ảnh tình trạng hiện thời của số tiền refund.
Vì vậy, các thơng tin nạp vào máy cần phải chính xác giống y như các thơng tin quý vị gởi cho Sở Thuế Vụ qua hồ sơ khai thuế, nhất là thơng tin về số tiền refund. Thơng tin cung cấp đúng sẽ xác nhận người truy xuất thơng tin được quyền đọc và nhận thơng tin muốn biết khi họ vào tài khoản cá nhân của người khai thuế và đồng thời giúp hệ thống cung cấp cho người truy xuất thơng tin những lời giải đáp đúng đắn.
Dịch vụ "Where"s My Refund"" cũng được thiết kế để phục vụ những người bị khiếm thị khi họ sử dụng màn hình cĩ trang bị hệ thống JAWS. JAWS là tên tắt của Job Access with Speech. Hệ thống này được dùng kết hợp với bàn phím Braille dành cho người khiếm thị, giúp họ khi gõ phím sẽ nghe được thơng tin cần biết thay vì đọc trên màn hình.
Nếu người khai thuế khơng cĩ sẵn phương tiện để sử dụng mạng thơng tin qua máy computer, họ vẫn cĩ thể cĩ được câu trả lời về số tiền refund của mình bằng cách sử dụng điện thoại trả lời tự động khi gọi số 1-800-829-4477 hoặc sử dụng đường dây điện thoại đặc biệt hoạt động phục vụ người khai thuế cĩ các yêu cầu liên quan đến tiền refund số 1-800-829-1954.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.