Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Về Earned Income Tax Credit (eitc), Child Tax Credit (ctc)

06/02/200400:00:00(Xem: 1572)
1. Có phải Sở Thuế Vụ sẽ trả lại tôi tiền thuế tôi đã đóng"
Đúng vậy. Tiền miễn giảm thuế đặc biệt (EITC), còn gọi là tín thuế (tax credit), là một loại phúc lợi dành cho những người đi làm, không phân biệt lao động bán hay trọn thời gian. Nếu quý vị đủ tiêu chuẩn để nhận loại tín thuế này, quý vị sẽ đóng thuế ít hơn mà còn có thể nhận thêm tiền mặt. Trường hợp quý vị không thiếu thuế, quý vị vẫn có thể nhận tiền EITC, nhưng để nhận được số tiền này, quý vị phải nộp hồ sơ khai thuế. Ngay cả những người đi làm không có con còn nhỏ vẫn có thể nhận được loại tín thuế này.
Ngoài ra khi nộp đơn khai thuế, quý vị có thể nhận lại nhiều tiền hơn với loại miễn giảm thuế đặc biệt dành cho trẻ em. Nếu quý vị đi làm và kiếm được hơn $10,500 trong năm 2003, và nếu quý vị có con dưới 17 tuổi phải nuôi dưỡng, quý vị có thể đủ tiêu chuẩn nhận loại miễn giảm thuế đắc biệt dành cho trẻ em (CTC). Số tiền miễn giảm dành cho mỗi đứa trẻ có thể lên đến $1,000. Xin tham khảo thêm sách hướng dẫn sử dụng mẫu đơn khai thuế 1040 và 1040A, hoặc gọi cho Sở Thuế Vụ tại số 1-800-829-1040. Nên nhớ, các tiêu chuẩn để nhận miễn giảm thuế dành cho trẻ em khác với các tiêu chuẩn để nhận tín thuế dành cho người đi làm có thu nhập thấp, nhưng hầu hết công nhân có thể nhận được cả hai loại miễn giảm.
2. Nếu tôi không phải công dân Hoa Kỳ, tôi có nhận được loại tín thuế này không"
Có nhiều người mới nhập cư vẫn đủ tiêu chuẩn nhận tiền miễn giảm thuế dành cho người lao động có lương thấp. Những người này gồm những thường thú dân đã có thẻ xanh, những người tị nạn, và những người được phép đến Hoa Kỳ làm việc.
Để đủ tiêu chuẩn khai EITC, quý vị, vợ/chồng và con cái của quý vị còn trong độ tuổi nhận EITC (dưới 19 tuổi, hoặc dưới 24 tuổi nếu là sinh viên trọn học trọn thời gian ở Đại học), mỗi người phải có số an sinh xã hội.
Với tiêu chuẩn khai CTC, quý vị, vợ/chồng hoặc con cái của quý vị có thể đã có số an sinh xã hội, hoặc chỉ có số nhận dạng cá nhân do IRS cấp.
3. Khi khai thuế thu nhập Liên bang, làm sao tôi biết được tôi được nhận loại miễn giảm nào, EITC hay CTC" Hay cả hai"
-- Nếu trong năm 2003 vừa qua, quý vị có con nhỏ phải nuôi và đứa trẻ sống chung một nhà với quý vị, quý vị nên khai thuế để nhận tiền miễn giảm EITC. Khi khai thuế, nên sử dụng mẫu đơn 1040 hay 1040A để khai. Nhớ kèm mẫu khai schedule EIC chung với đơn thuế. Nếu khai con, con của quý vị phải còn dưới 19 tuổi và chung sống với quý vị trên lãnh thổ Hoa Kỳ trong năm 2003; hoặc người con đã trên 19 tuổi nhưng dưới 24 tuổi và là học sinh trọn thời gian; hoặc ở bất cứ tuổi nào nếu người con bị thương tật vĩnh viễn. Quý vị cũng có thể khai để nhận tạm ứng tiền miễn giảm thuế đặc biệt EITC qua các kỳ lương. Quý vị có thể hỏi để lấy mẫu đơn W-5 ở cơ quan nơi quý vị làm việc, hay gọi cho Sở Thuế Vụ tại số 1-800-TAX-FORM.

-- Trong năm 2003, nếu con của quý vị còn dưới 17 tuổi và là người sống phụ thuộc vào quý vị, quý vị hãy khai thuế để nhận tiền refund dành cho trẻ em (CTC). Khi khai thuế, nên sử dụng mẫu đơn 1040 hay 1040A để khai, không dùng mẫu đơn 1040EZ. Xin theo các hướng dẫn của đơn khai thuế để tự kiểm tra xem quý vị có đủ điều kiện để nhận tiền refund CTC hay không. Để nhận được số tiền miễn giảm dành cho trẻ em, quý vị phải điền đầy đủ vào mẫu đơn 8812 - Phụ Cấp Miễn Giảm Thuế Đặc Biệt Dành Cho Trẻ Em. Theo quy định chung, đứa trẻ phải sinh sống ở Hoa Kỳ trong năm khai thuế.
Ghi chú: Cha hoặc mẹ không phải là người trực tiếp nuôi dưỡng đứa trẻ vẫn có thể khai nhận tiền miễn giảm CTC.
-- Trường hợp trong năm 2003 vừa qua, quý vị không có con nhỏ phải nuôi dưỡng, quý vị có thể sử dụng bất cứ mẫu đơn nào để khai nhận tiền miễn giảm EITC. Quý vị cũng không phải nộp mẫu Schedule EIC chung với hồ thuế.
4. Tôi không biết làm thế nào để tự khai đơn thuế cho mình, xin cho biết tôi phải làm sao"
Nếu quý vị không biết tự khai thuế cho mình, hãy yêu cầu người khác giúp quý vị. VITA - chương trình của Sở Thuế Vụ giúp khai thuế miễn phí cho những người có thu nhập thấp hoặc những người già yếu, bị thương tật và những người không nói được tiếng Anh rành rẽ. Các địa điểm VITA hoạt động từ cuối tháng giêng cho đến 15 tháng 4. Nhiều địa điểm khai thuế VITA giúp đồng bào khai thuế qua mạng thông tin điện tử. Hình thức này giúp người dân mau chóng lấy lại được tiền thuế đã đóng dư. Quý vị có thể tìm ra danh sách các địa điểm khai thuế miễn phí qua chương trình VITA khi gọi số 1-800-829-1040. Khi sử dụng đường dây điện thoại này, đôi khi quý vị phải chờ đợi. Hãy kiên nhẫn, vì đường dây 24 giờ/ngày này thường xuyên bận rộn.
5. Tôi có đi làm nhưng nhận được thêm trợ cấp xã hội. Có phải vì các loại miễn giảm thuế kể trên, tôi có thể không nhận được các trợ cấp xã hội nữa phải không"
Không đúng. Loại miễn giảm thuế EITC không tính các nguồn trợ cấp xã hội như Food Stamps, SSI, Medicaid, nhà ở, hay ít tiền mặt, như những nguồn lợi tức trong năm của quý vị. Còn tiền refund CTC không được xem như một nguồn thu nhập từ chương trình tài trợ của chính phủ Liên Bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google