Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế Giảm Đặc Biệt Cho Người Đi Làm Có Lương Thấp

28/09/200300:00:00(Xem: 1337)
Earned Income Tax Credit (EITC)
The Digital Daily
EITC là khoản tiền thuế Liên bang tính trên lợi tức do lao động được trả lại cho gia đình hoặc cá nhân người đi làm có thu nhập thấp. EITC đôi khi còn gọi là EIC. Vào năm 1975, Quốc Hội Hoa Kỳ thoạt tiên thông qua bộ luật tín dụng thuế một phần giúp giảm bớt gánh nặng của các khoản thuế an sinh xã hội người lao động phảiđóng và cũng để khuyến khích họ góp sức lao động vào xã hội. Loại tín dụng thuế này làm giảm số tiền thuế thu nhập đóng cho Chính Phủ Liên bang và nếu số tiền được giảm nhiều hơn số thuế phải đóng người dân có thể nhận được số tiền thuế họ đã đóng dư, tiền refund, nhưng họ phải khaithuế và phải đủ tiêu chuẩn để nhận loại miễn giảm thuế đặc biệt này.
Số người trong gia đình và lợi tức hằng năm của người khai thuế là hai yếu tố quyết định số tiền thuế giảm EITC. Để có đủ tiêu chuẩn nhận loại tín dụng thuế đặc biệt này, cả hai loại thu nhập do làm việc và thu nhập sau khi điều chỉnh của người khai thuế trong năm 2003 phải ít hơn $29,666 khi họ chỉ có một con đủ tiêu chuẩn; nếu là vợ chồng khai chung hồ sơ thuế, số tiền này sẽ là $30,666.Trường hợp người khai thuế có hai con đủ tiêu chuẩn để khai, cả hai loại thu nhập kể trên không được nhiều hơn $33,692; nếu là vợ chồng khai chung hồ sơ thuế, thu nhập của hai người phải ít hơn $34,692 để được nhận EITC. Đối với người khai thuế không có con nhỏ để khai, nếu khai độc thân thu nhập của người này phải ít hơn $11,230; nếu khai chung hồ sơ thuế với vợ/chồng, thu nhập chung của hai người không nhiều hơn $12,230 họ mới đủ điều kiện để nhận EITC. Quý vị có thể tham khảo thêm bảng liệt kê các điều kiện cho riêng từng trường hợp trên trang cuối của ấn bản 596 - Tín Dụng Thuế Trên Thu Nhập Do Làm Việc (Publication 596 - Earned Income Tax Credit) để biết ngay quý vị có đủ tiêu chuẩn nhận loại thuế giảm đặc biệt này hay không.

Người khai thuế cũng có thể tính được số tiền thuế giảm của họ khi sử dụng mẫu tính toán đặc biệt trong phần hướng dẫn khai EITC trong các bộ hồ sơ khai thuế 1040, 1040A và1040EZ. Sách hướng dẫn của các bộ hồ sơ này cũng yêu cầu người khai thuế sử dụng mẫu tính toán trong ấn bản 596 thay vì dùng mẫu tính toán kèm theo bộ hồ sơ thuế.
Trong năm 2003, một số các công nhân với ít nhất một con còn nhỏ chung sống với họ có thể nhận được tiền tạm ứng cho loại miễn giảm EITC chung với lương. Các công nhân phải nộp cho chủ cơ quan nơi họ làm việc mẫu đơn W-5 - Chứng Nhận Tạm Ứng Miễn Giảm EITC (Form W-5 - Earned Income Tax Credit Advance Payment Certificate) mới nhận được tiền tạm ứng trước của loại tín dụng thuế này. Khi nhận được đơn chủ nhân sẽ trả trước một phần số tiền miễn thuế qua các kỳ lương trong năm. Công nhân sẽ nhận nốt số tiền thuế được miễn lại khi họ nộp hồ sơ thuế Liên bang cho năm 2003.
Tín dụng thuế EITC thường không ảnh hưởng gì đến các loại phúc lợi xã hội khác như trợ cấp y tế (Medicaid), tiền phụ cấp an sinh xã hội (SSI), phiếu thực phẩm (food stamps), hoặc nhà ở cho người có thu nhập thấp (low-income housing).
Quý vị có thể đọc các thông tin đặc biệt về chương trình miễn thuế EITC, gồm cả ấn bản 596, trên mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov. Người khai thuế có thể tự mình tính số tiền thuế giảm EITC khi theo đúng các bước hướng dẫn trên trang 21 của ấn bản 596, hoặc qua các dịch vụ giúp khai thuế của chuyên viên khai thuế chuyên nghiệp; họ cũng có thể đến các điểm khai thuế miễn phí để các tình nghuyện viên giúp họ. Các điểm khai thuế miễn phí này được gọi là VITA sites. Riêng ở bang Oregon, các điểm khai thuế miễn phí còn được gọi là AARP sites do Hiệp Hội Những Người Hưu Trí hợp tác với IRS để giúp khai thuế miễn phí cho người cao tuổi và người có thu nhập thấp. Quý vị có thể gọi số 1-800-829-1040 để biết được địa điểm khai thuế miễn phí gần nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.