Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Để Dành Tiền Cho Con Đi Học

23/08/200300:00:00(Xem: 1150)
(Coverdell Education Savings Accounts - ESA)
Quý vị có thể để dành tiền cho thân nhân hay con cái đi học bằng cách mở tài khoản ESA - Coverdell Education Savings Accounts - để tài trợ các chi phí đi học của họ dưới tên người thừa hưởng các tài khoản tiết kiệm này.
Tài khoản tiết kiệm Coverdell ESA là một loại quỹ ủy thác, hay một loại tài khoản tiết kiệm do một hay nhiều người cùng bỏ tiền vào quỹ để dành cho một người khác, thường là trẻ em, trả tiền học. Loại tài khoản tiết kiệm này chỉ phổ biến trên lãnh thổ Hoa Kỳ (được mở tại một ngân hàng đang hoạt động ở Hoa Kỳ)ø. Tiền học là các loại chi phí như tiền trả cho các khoá học, các lệ phí đóng cho trường, tiền sách vở, dụng cụ học tập và thiết bị cần thiết cho các khóa học và các bộ môn theo học. Nếu người thừa hưởng tài khoản ESA chỉ học bán thời gian, tiền phòng và các chi phí học cụ khác cũng có thể được trả bằng tiền để dành từ quỹ Coverdell ESA. Ngoài ra, quỹ này cũng có thể được dùng để chi trả các chi phí thuộc các cấp tiểu học và trung học trong các trường công và trường tư thục.
Nếu quý vị mở quỹ Coverdell ESA cho một người nào đó, người thừa hưởng này phải còn là thanh thiếu niên dưới 18 tuổi. Khi người thừa hưởng 30 tuổi, bất cứ số tiền nào còn lại trong quỹ phải được rút ra trong vòng 30 ngày. Đối với những người thừa hưởng có các nhu cầu đặc biệt, quy định về giới hạn 30-tuổi sẽ không được áp dụng.
Quý vị có thể mở nhiều quỹ ESA cho nhiều người, mỗi quỹ dưới tên một người. Tiền tiết kiệm bỏ vào quỹ phải là tiền mặt, và tổng số tiền một người thừa hưởng từ tất cả các quỹ ESA không thể cao hơn $2,000 một năm.

Mỗi cá nhân, bao gồm cả bản thân người thừa hưởng quỹ ESA, có thể bỏ tiền vào quỹ nếu lợi tức sau khi điều chỉnh hằng năm của họ không quá $110,000 ($220,000 cho người kết hôn khai chung hồ sơ thuế). Số tiền $2,000 tối đa dành cho mỗi người thừa hưởng sẽ giảm dần khi lợi tức của người đóng góp vào quỹ Coverdell ESA ở trong khoảng từ $95,000 đến $110,000. Đối với người có gia đình khai chung hồ sơ thuế, các mức giới hạn này sẽ từ $190,000 đến $210,000.
Nhằm mục đích xác định mức tối đa của số tiền đóng góp vào quỹ tiết kiệm dành cho giáo dục, lợi tức sau khi điều chỉnh (Modified Adjusted Gross Income) của người bỏ tiền vào quỹ - Người bỏ tiền vào quỹ phải là công dân hay thường trú dân Hoa Kỳ - gồm tổng thu nhập (biểu hiện trên tờ khai thuế) và một hay nhiều nguồn thu nhập sau đây:
§ Lợi tức từ các nguồn thu ở nước ngoài trong thời gian người này sống ở các nơi đó.
§ Chi phí nhà ở khi các công dân hoặc thường trú dân này sinh sống ở nước ngoài.
§ Lợi tức từ các nguồn ở các lãnh thổ Puerto Rico, Guam, American Samoa, hay các đảo ở phía bắc Mariana.
Nhằm mục đích phân phối tiền để dành trong quỹ Coverdell ESA, thông thường, người thừa hưởng các quỹ tiết kiệm dành cho giáo dục này có thể rút tiền để dành trong quỹ để trả các chi phí đi học đủ tiêu chuẩn mà không phải đóng thuế. Nếu số tiền rút ra từ quỹ tiết kiệm cao hơn các chi phí đủ tiêu chuẩn dành cho việc đi học của người thừa hưởng, một phần của số tiền được rút sẽ phải đóng thuế.
Hai loại miễn giảm thuế đặc biệt dành cho giáo dục, Hope Credit và Lifetime Learning Credit, có thể được dùng để trừ thuế trong cùng năm người thừa hưởng quỹ Coverdell ESA rút tiền để trả học phí mà không phải đóng thuế trên số tiền rút ra. Học phí trả bằng tiền rút ra từ quỹ ESA không phải là các chi phí đã khai để nhận hai loại credit kể trên. Để biết thêm chi tiết, xin tham khảo thêm tài liệu từ ấn bản 970 - Các Lợi Ích Về Thuế Liên Quan Đến Giáo Dục (Publication 970 - Tax Benefits for Education).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.