Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Miễn Giảm Thuế Đặc Biệt Cho Người Đi Làm Có Lương Thấp

20/02/200300:00:00(Xem: 1445)
Những người đi làm có thu nhập thấp được hưởng loại miễn giảm thuế đặc biệt này. Nhưng đừng quên bạn phải yêu cầu được miễn giảm thuế dành cho người đi làm mới nhận được tiền miễn giảm. Sở Thuế Vụ cho biết loại miễn giảm thuế đặc biệt này đã giúp giảm thiểu số thuế Liên bang phải đóng của 19 triệu công nhân với thu nhập thấp trong năm ngoái.
Có thể một số người khai thuế đủ tiêu chuẩn khai miễn giảm thuế đặc biệt EITC lần đầu tiên, nhất là những người mới có những thay đổi trong gia đình, chẳng hạn như vừa có thêm con nhỏ, vừa ly dị, hay thu nhập sụt giảm trong năm vừa qua.
Để hội đủ điều kiện khai miễn giảm thuế EITC, người khai thuế phải có thu nhập do làm việc của năm ngoái. Vợ chồng khai chung hồ sơ thuế có thể đủ tiêu chuẩn khai loại thuế đặc giảm này nếu ít nhất một trong hai người đi làm và có lương. Đối với quy định thuế năm 2002, thu nhập do làm việc bao gồm tất cả các nguồn thu nhập phải đóng thuế của người đi làm như lương công nhật, tiền tip, và thu nhập do tự làm chủ công việc kinh doanh của mình.
Tấc cả mọi người khai thuế đều phải hội đủ một số các yêu cầu khác để nhận miễn giảm EITC. Đó là:
* Họ phải có thu nhập do làm việc;
* Phải có số an sinh xã hội do Sở An Sinh Xã Hội cấp còn hiệu lực;
* Không thể khai riêng hồ sơ thuế với người phối ngẫu;
* Thông thường, họ phải là công dân hay thường trú dân của Hoa Kỳ trong cả năm;
* Họ không thể khai thuế với mẫu đơn 2555 là mẫu đơn khai nguồn thu nhập ở nước ngoài, hoặc mẫu đơn 2555-EZ, mẫu đơn loại bỏ các nguồn thu nhập ở nước ngoài.
* Thu nhập do đầu tư không thể cao hơn $2,550; và
Một người khác không thể khai họ là con đủ tiêu chuẩn để nhận miễn giảm đặc biệt EITC.
Để hội đủ điều kiện nhận loại miễn giảm thuế này, người khai thuế phải có thu nhập do làm việc và tổng thu nhập sau khi điều chỉnh không cao hơn các mức thu nhập tiêu chuẩn sau đây:
* $33,178 ($34,178 nếu kết hôn và khai chung hồ sơ thuế với vợ hay chồng) có hơn hai con đủ tiêu chuẩn.
* $29,201 ($30,201 nếu kết hôn và khai chung hồ sơ thuế với vợ hay chồng) có một con đủ tiêu chuẩn.
$11,060 ($12,060 nếu kết hôn và khai chung hồ sơ thuế với vợ hay chồng) không có con đủ tiêu chuẩn.
Mức miễn giảm cao nhất sẽ là:
o $4,140 cho mỗi người khai thuế có hai con đủ tiêu chuẩn trở lên.

o $2,506 cho mỗi người khai thuế có một con đủ tiêu chuẩn.
$376 cho mỗi người khai thuế không có con đủ tiêu chuẩn.
Một đứa trẻ được xem như đủ tiêu chuẩn để cha mẹ khai nhận miễn giảm thuế đặc biệt EITC phải hội đủ các tiêu chuẩn về tuổi tác, quan hệ gia đình và thời gian chung sống chung nhà với cha mẹ. Tuy nhiên, nếu một người (hoặc vợ hay chồng, nếu khai chung hồ sơ thuế) không có con đủ tiêu chuẩn để khai, người đó, hoặc vợ/chồng họ phải từ 25 tuổi trở lên và ít hơn 65 tuổi, không có ai khai họ là con đủ tiêu chuẩn để nhận loại miễn giảm đặc biệt EITC, và phải cư ngụ ở Hoa Kỳ hơn 6 tháng của năm 2002.
Cho năm thuế 2002, có thêm nhiều quy định mới khi hai người cùng có chung một đứa con đủ tiêu chuẩn để khai loại miễn giảm đặc biệt này. Chỉ một người có thể khai đứa trẻ là con đủ tiêu chuẩn để nhận EITC. Nếu hai hay nhiều người có chung một đứa trẻ đủ tiêu chuẩn và muốn khai đứa trẻ này để nhận EITC, họ có thể tự quyết định để cho ai được khai đứa trẻ. Nhưng nếu cả hai đều muốn khai đứa trẻ là con đủ tiêu chuẩn, chỉ có người theo thứ tự ưu tiên dưới đây nhận được miễn giảm EITC:
* Người cha hay mẹ, nếu đứa trẻ chỉ có cha hoặc chỉ có mẹ.
* Nếu hai người đều không phải là cha hay mẹ của đứa trẻ, chỉ người có tổng thu nhập sau khi điều chỉnh cao hơn tổng thu nhập sau khi điều chỉnh của người kia được quyền khai đứa trẻ để nhận loại miễn giảm đặc biệt này.
* Nếu cả hai cùng là cha và mẹ của đứa trẻ, và hai người không khai chung hồ sơ thuế, người cha hay người mẹ nào đứa trẻ chung sống lâu hơn trong năm khai thuế. Hoặc
Nếu cả hai cùng là cha và mẹ của đứa trẻ, và hai người không khai chung hồ sơ thuế, và thời giaqn đứa trẻ chung sống với cà hai người bằng nhau, người cha hay người mẹ nào có tổng thu nhập sau khi điều chỉnh cao hơn sẽ được khai đứa trẻ là con đủ tiêu chuẩn của mình.
Trên mạng thông tin của Sở Thuế Vụ, địa chỉ www.irs.gov, và trong các sách hướng dẫn có đầy đủ các thông tin về loại miễn giảm thuế đặc biệt này. Ấn bản 596 – Miễn Giảm Thuế Đặc Biệt Dành Cho Người Lao Động Có Thu Nhập Thấp (Publication 596 – Earned Income Tax Credit) có sẵn trên mạng website trong mục “Mẫu Đơn và Ấn Bản” (Forms and Publications). Quý vị cũng có thể gọi số 1-800-TAX-FORM (1-800-829-3676) để yêu cầu nhận ấn bản tại nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.