Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trường Mỹ Gốc Á Tăng Mãi Lực 253 Tỉ Đô Một Năm

26/06/200100:00:00(Xem: 4392)
Qua những kết quả được công bố của cuộc kiểm tra dân số năm 2000, tương lai của xã hội Mỹ đang được những nhà nghiên cứu dân số, kinh tế gia và xã hội học tranh luận nghiêm chỉnh. Tuy nhiên, có một điểm trong những nhóm đa diện này, không ai chối cãi là ảnh hưởng lớn mạnh của người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương không thể bỏ qua được.

Sự tăng trưởng đến 52.4% trong thập niên qua xác nhận cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương là một trong những thị trường tiêu thụ phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ. Theo dự phóng của kiểm tra dân số thì đến năm 2050, người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương sẽ chiếm 9.3% dân số Mỹ.

Ngày nay, có hơn 10.4 triệu người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ. Trên toàn quốc, 98% người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương sinh sống tại những vùng thành thị như Los Angeles, San Francisco, New York, Honolulu, Seattle, Boston, Houston, Philadelphia, Washington D.C. và Chicago. Trường hợp người Nhật là một ngoại lệ, còn hầu hết người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương đều được sinh ra từ nước ngoài. Người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương có lợi tức gia đình trung bình cao nhất, khoảng $51,200 Mỹ Kim và có trình độ học vấn cao nhất (tỷ lệ phần trăm có bằng Cử Nhân hoặc cao hơn) hơn bất cứ nhóm dân nào khác. Thêm nữa, người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương có tổng số mãi lực hằng năm là $253 tỷ Mỹ Kim. Ảnh hưởng của người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương hiển hiện trong mọi lãnh vực của xã hội, kể cả lãnh vực kinh doanh.

Khi bao gồm người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương vào chương trình nghị sự của một công ty Mỹ không phải chỉ là một việc làm chứng tỏ thiện ý của công ty; nhưng đó là một chiến lược kinh doanh hữu lý. Những công ty thành công biết rằng có ba giáo điều để xây dựng một quan hệ lâu dài với thị trường người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương: 1) Trao cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ họ cần, đơn giản và với giá biểu phải chăng; 2) Tiếp thị và phục vụ khách hàng bằng tiếng nói của họ; và 3) Yểm trợ những cộng đồng nơi khách hàng mình đang sống và làm việc.

Ở mức độ căn bản nhất, quí vị phải cống hiến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ thích hợp với nhu cầu của họ. Thí dụ, AT&T nhận thức được rằng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương là những người quen nói chuyện, nên chúng tôi cung ứng những chương trình gọi với giá biểu đồng hạng trong nước Mỹ và giá biểu đồng hạng đến từng quốc gia ngoài nước Mỹ; những chương trình này có cho từng nước một hay gộp chung nhiều nước để tiết kiệm nhiều hơn. AT&T còn cống hiến cho khách hàng sự lựa chọn để gôm những lần gọi quốc tế, gọi viễn liên qua tiểu bang khác và truy cập liên mạng Internet với dịch vụ AT&T WorldNet® Service, khiến cho việc điều hành nhu cầu truyền thông được dễ dàng hơn trong khi tiết kiệm được thì giờ và tiền bạc.

Quí vị phải nói ngôn ngữ của khách hàng. Các công ty phải tiếp thị và cung ứng dịch vụ yểm trợ khách hàng bằng ngôn ngữ của họ như một lựa chọn nếu họ muốn. Các công ty khôn ngoan còn thiết lập trang mạng Internet bằng ngôn ngữ Á Châu để bán dịch vụ và cung cấp dịch vụ yểm trợ khách hàng. Các sản phẩm và dịch vụ của AT&T đã được tạo ra để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng chúng tôi. Để đáp ứng với khuynh hướng của người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương hay dùng Internet, AT&T đã thực hiện một trang mạng toàn cầu, http://www.att.com/global, để khách hàng tìm hiểu về những sản phẩm và dịch vụ của AT&T bằng tiếng Trung Hoa, Đại Hàn và Nhật Bản.

Các công ty được hưởng lợi nhờ phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương cũng phải trả lại cộng đồng này bằng cách yểm trợ những tổ chức chính của cộng đồng và những chương trình giáo dục và văn hóa khác nhau. Thí dụ, AT&T yểm trợ nhiều tổ chức như Organization of Chinese Americans, Japanese American Citizens League và National Asian Pacific American Legal Consortium.

Chìa khóa để đạt được lòng tin cậy của cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương là hãy xây dựng mối quan hệ rộng rãi dựa trên sự thông hiểu nhu cầu của khách hàng và cống hiến dịch vụ theo cách thức khách hàng muốn. Những công ty giữ cam kết thực hiện điều đó sẽ hưởng được sự trung thành của khách hàng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương trong nhiều năm tới.

(Chet Oldakowski là Phó Chủ tịch đặc trách Tiếp Thị của AT&T International Consumer Services)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.