Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Triển Lãm Lưu Động Của Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam

30/09/200400:00:00(Xem: 1537)
wk_09302004_1

· Lễ khai mạc triển lãm: 11 giờ sáng Thứ Bảy 2 tháng 10 năm 2004 và bế mạc lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 3 tháng 10 năm 2004 tại hai địa điểm:
- Người Việt Gallery – 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683
- Viễn Đông Gallery – 14891 Moran Street, Westminster, CA 92683
Sau đó cuộc triển lãm sẽ được tổ chức lưu động qua nhiều thị xã và tiểu bang. (bản tin được gửi tới từ nhiếp ảnh gia Lê Văn Khoa, Hội Aûnh Nghệ Thuật)

Bà Thị trưởng Westminster Margie Rice sẽ đến cắt băng khai mạc phòng triển lãm của Hội Ảnh Nghệ Thuật bằng xe cyclo Việt Nam do phu xa Jeff Horgan lái. Bà Thị trưởng và nhiếp ảnh gia Lê Văn Khoa, Hội trưởng Hội Ảnh Nghệ Thuật sẽ đồng cắt băng khai mạc phòng triển lãm lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 10 năm 2004 tại phòng triển lãm nhật báo Người Việt. Đây cũng là lễ phát xuất cuộc triển lãm lưu động của Hội qua nhiều thị xã và tiểu bang Hoa Kỳ.
Trong dịp này Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam sẽ phát hành sách ảnh “Pictorial Photography, Volume 1” Đây là ấn phẩm thứ ba của hội. Pictorial Photography là một ấn phẩm khổ lớn 11x11 tuyệt đẹp gồm tác phẩm của 74 nhiếp ảnh gia đang hoạt động.
Vì số lượng tác phẩm triển lãm quá lớn cho một phòng triển lãm nên cuộc triển lãm nói trên sẽ diễn ra cùng lúc tại hai phòng triển lãm nhật báo Người Việt, số 14771 Moran Street và phòng triển lãm nhật báo Viễn Đông, số 14891 Moran Street, Westminster trong khu Little Saigon. Ảnh trong hai phòng triễn lãm đều khác nhau. Dù vậy mỗi tác giả chỉ được tham dự tối đa hai tác phẩm. Ảnh triển lãm rất phong phú từ trường phái cổ điển đến siêu hiện đại.Ngoài ra có một số ảnh khổ lớn sẽ được trưng bày beb ngoài ảnh, ngay trên bãi đậu xe của hai phòng triển lãm nói trên, nếu trời không mưa và không có gió lớn.
Được biết các nhiếp ảnh gia trúng tuyển kỳ thi khả năng gắt gao sẽ được trao bằng Trung Đẳng và Cao Đẳng của Hội. Ngoài ra một số hội viên có công lớn sẽ được trao bằng Cao Đẳng Danh Dự.
Lần đầu có cuộc triển lãm qui mô như thế này trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Cả hai phòng triển lãm sẽ mở cửa từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều Thứ bảy 2-10-2004, và từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều Chúa Nhật 3-10-2004.
Ngoài ra lúc 7 giờ 30 tối sẽ có buổi ra mắt sách ảnh và chương trình văn nghệ rất đặc sắc với sự tham dự của ban nhạc thính phòng Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ và 25 ca nhạc sĩ. Vào cửa miễn phí.
Có thể gọi đây là một “sự kiện” sẽ đến vào cuối tuần này với những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh. Lần đầu tiên tại “Little Saigon”, dựa trên số ảnh tham dự, buổi triển lãm sẽ được trưng bày trong cùng một lúc tại hai địa điểm: phòng sinh hoạt của tòa soạn nhật báo Người Việt và phòng sinh hoạt của tòa soạn nhật báo Viễn Đông trên đường Moran thuộc thành phố Westminster, CA.
Đây cũng là lần đầu tiên một buổi triển lãm nhiếp ảnh di động được tổ chức trong cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ. Sau khi trưng bầy tại hai thành phố Westminster và San Diego thuộc miền Nam Calicalifornia, các hình ảnh sẽ được tiếp tục trưng bầy tại San Jose, thuộc miền bắc California và sau cùng là Houston, Texas. Đây là những thành phố có đông cộng đồng người Việt tỵ nạn và cũng là nơi mà thành viên các chi hội thuộc Hội Ảnh Nghệ Thuật VN đã góp phần tham dự trong việc triển lãm thường niên cũng như “Tuyển Tập Nhiếp Ảnh” sẽ được phát hành trong cùng một thời gian .
Thêm một vài chi tiết, trong tháng 8 vừa qua, giới hâm mộ nhiếp ảnh cũng có dịp thưởng ngoạn hai buổi triển lãm nhiếp ảnh do Nhóm Việt Ảnh của Ông Phí Văn Trung và nhóm nhiếp ảnh của Bà Vy Vy Trần tổ chức. Các Nhiếp Ảnh Gia, sáng lập viên này cũng là một trong những thành viên xuất thân từ Hội Ảnh Nghệ Thuật VN.
Hôi Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam là mội hội ảnh VN có sinh hoạt liên tục lâu đời nhấi kể từ năm 1968. Đây là một điểm son trong việc phát huy nghệ thuật nhiếp ảnh. Các sáng lập viên gồm các bậc lão thành trong ngành nhiếp ảnh, hiện vẫn còn tiếp tục sinh hoạt nghệ thuật cùng hướng dẫn các thế hệ sau như quý ông Lại Hữu Đức (CA), Trần Đại Quang (WA), Dương Xuân Phương (CA), (Khưu Từ Chấn """), Lê Văn Khoa (CA),...
Các quý vị Nhiếp Ảnh Gia này cũng sẽ cùng trưng bày những tác phẩm của mình chung với các thành viên kỳ cựu khác như NAG Thái Đắc Nhã, các giảng viên trong ban giảng huấn nhiếp ảnh của Hội, quý ông Phạm Thanh Huỳnh, Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Học Hải, Trần Tuấn, Nguyễn Thành Tài,... cũng như các thành viên mới gia nhập hội.
Ngược dòng thời gian, giới yêu ảnh nghệ thuật chắc còn nhớ một buổi làm nhiếp ảnh được coi như là một buổi triển lãm nghệ thuật lớn nhất và thành công nhất từ đến nay. Đó là buổi triển lãm với chủ đề “The Family of Man” được tổ chức vào năm 1955 tại New York gồm 503 hình ảnh của 273 tác giả thuộc đủ mọi thành phần và trình độ. Số ảnh trưng bầy tuyển chọn trong ba năm trường. Hơn hai triệu tấm ảnh được gửi đến từ 68 quốc gia. Các nhiếp ảnh gia tên tuổi cũng như người mới chập chững trong ngành nhiếp ảnh đã góp phần trong sự thành công nhất này. Hiện tại tuyển tập ảnh “The Family of Man” vẫn còn tiếp tục ấn hành và trưng bày tại Bỉ quốc, quê hương của người đã đứng ra tổ chức, nhà phê bình và nhiếp ảnh gia nổi tiếng của thế kỷ thứ 20, ông Edward Steichein. Người viết không dám so sánh, chỉ có ý muốn nói sự thành công của một triển lãm không hẳn chỉ vì có những tác phẩm của các danh gia mà thôi. Sự đóng góp của mọi thành phần, của mọi thế hệ luôn luôn cần có trong việc thành công và phát triển nghệ thuật. Người viết ước mong với những tiến bộ hiện đại, những phát minh mới, tiện dụng trong việc ghi nhận hình ảnh cũng như trong tiến trình hoàn tất một bức ảnh, cùng các buổi triển lãm nhiếp ảnh, các lớp học về nhiếp ảnh, sự phát triển của nghệ thuật nhiếp ảnh trong cộng đồng người Việt sẽ được rộng mở nhiều hơn nữa. Một thú tiêu khiển tao nhã nhưng không phải không lắm công phu.
Người viết xin cảm ơn Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam đã có công trong việc tạo dựng một số nhiếp ảnh gia có tên tuổi. Đây là một niềm hãnh diện chung cho cộng đồng. cũng xin cảm ơn Hội Ảnh Nghệ Thuật VN đã hàng năm tổ chức các buổi triển lãm và các lớp học về nhiếp ảnh. Hy vọng buổi triển lãm của Hội sẽ thành công để mục đích phát huy nghệ thuật nhiếp ảnh được tiếp tục rộng mở. Sự hòa đồng của các nhiếp ảnh gia trong việc phát triển nghệ thuật luôn là niềm vui và ước muốn của mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.