Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phân Hội Vhkh Vùng Htđ Quà Giáng Sinh Cho Trẻ Vn

16/12/200300:00:00(Xem: 4078)
PHOTO: Buổi phát quà.

Virginia (Tuyết Mai).- Nhằm mục đích đem lại niềm vui nho nhỏ cho thiếu nhi VN vùng HTĐ trong mùa Giáng Sinh, Phân Hội Văn Hóa Khoa Học VN đã tổ chức một buổi phát quà vào lúc 1 giờ trưa ngày 13 tháng 12, 2003 tại Mason Governmental Center, Annandale, VA.
Có hơn một trăm phụ huynh và thiếu nhi tham dự buổi phát quà này, không khí rất la øấm cúng, nhộn nhịp . Trong tiếng nhạc vui mừng Giáng sinh các em lăng xăng, cười nói tíu tít, trầm trồ ngấm nghía hằng trăm món quà rất hấp dẫn.
Trước đây Phân Hội VHKHVN có thông báo trên báo chí, các phụ huynh muốn con cháu mình nhận một phần quà trong chương trình "Ước Mơ Mùa Giáng Sinh" do Hội tổ chức , thì liên lạc thẳng với hội , hay điền vào phiếu nhận quà , ghi rõ món quà các em mơ ước trong mùa Giáng Sinh, rồi gởi lại Hội.
Hơn hai trăm phần quà như xe hơi, búp bê, nơ kẹp tóc, bình ống nước, sách..được các anh chị em trong Phân Hội VNKHVN gói trong giấy màu rực rỡ , chất đầy một dãy bàn dài.
Anh Văn Viễn , đại diện Hội cho biết , một phần những món quà tặng cho các em hôm nay là do hãng làm đồ chơi Jadatoys ở Cali và Hướng Đạo ở Little Saigon, Cali gởi tặng. Ngòài ra Hội SOS Boat People, NCVA và một số quý vị mạnh thường quân vùng HTĐ đã gởi chi phiếu hỗ trợ, để Hội tổ chức một buổi phát quà đem lại cho thiếu nhi VN một mùa Giáng sinh vui tươi, hạnh phúc.
Trước khi những món quà này được phát ra, anh em trong đoàn Hướng Đạo "Trai Việt" vùng Chantilly, VA đã hướng dẫn trẻ em các trò chơi tập thể rất hào hứng , vui nhộn. Ông già Noel cũng hiện diện trong buổi phát quà này để chung vui và chụp hình lưu niệm với các em thiếu nhi VN.
Được biết Hội Văn Hóa Khoa Học VN là một tổ chức lớn với khoảng bốn trăm hội viên, trụ sở chính ở Texas. Hội đã được thành lập mười ba năm, mục đích chính là bảo tồn văn hóa dân tộc VN. Hội giúp làm giấy tờ di trú cho những gia đình mới tới định cư ở Mỹ, tổ chức những lớp dạy tiếng Việt, phát học bổng cho các học sinh xuất sắc và hằng năm tổ chức Trại "Lên Đường" để huấn luyện kỹ năng lãnh đạo cho giới trẻ VN.


Riêng phân hội VHKH vùng HTĐ thì mới thành lập vào tháng Mười năm 2003. Hiện Phân Hội có mười hội viên và nhiều thân hữu, hội được sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan truyền hình, truyền thanh và báo chí trong vùng.
Buổi phát quà Giáng Sinh hôm nay là sinh hoạt đầu tiên của Phân Hội. Trong dịp Tết sắp đến , Hội dự định sẽ tổ chức một buổi chiếu phim , do một đạo diễn VN đang sống ở Mỹ thực hiện.
Sinh hoạt của Phân Hội VNKHVN cũng giống các hội đoàn sinh viên , như Kết Đòàn, Về Nguồn, Hướng Đạo. Hội chủ trương hợp tác với các hội đoàn bạn để thành lập một tập thể thanh niên thiện chí hùng mạnh, cùng nhau bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc, xây dựng xã hội và phục vụ Cộng Đồng.
Sau các trò chơi hào hứng do anh em trong đoàn Hướng Đạo "Trai Việt" hướng dẫn, các trẻ em VN xếp thành hàng dọc để nhận quà. Đây là giây phút các em nôn nao chờ đợi. Mỗi em được tặng một món quà , với quà trong tay, có em hớn hở đến chụp hình với Santa Claus, có em náo nức mở quà ra ngay. Các em quay quần thành từng nhóm vui chơi với nhau, trong lúc phụ huynh thưởng thức những món ăn nhẹ do các hội viên Phân Hội VHKHVN nấu nướng, đóng góp.
Buổi phát quà cho trẻ em VN "Ước mơ Mùa Giáng Sinh 2003" thành công tốt đẹp, đem đến cho hằng trăm phụ huynh và trẻ em VN một ngày vui đầy ý nghĩa. Chương trình được chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.
Phân Hội VHKHVN vùng HTĐ rất mong sự tham gia của nhiều người thiện chí, cùng nhau bảo tồn văn hóa dân tộc và xây dựng một cộng đồng mạnh.
Xin liên lạc
Phân Hội Văn Hóa Khoa Học Vùng HTĐ
VCSA - DC
PO BOX 65872 Washington DC 20035 - 5872
Telephone (301) 604 - 7533
email VCSA_DC @yahoo.com
Trang nhà www.vhkhvn.org/vcsa_dc.html

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương