Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phân Hội Vhkh Vùng Htđ Quà Giáng Sinh Cho Trẻ Vn

16/12/200300:00:00(Xem: 4340)
PHOTO: Buổi phát quà.

Virginia (Tuyết Mai).- Nhằm mục đích đem lại niềm vui nho nhỏ cho thiếu nhi VN vùng HTĐ trong mùa Giáng Sinh, Phân Hội Văn Hóa Khoa Học VN đã tổ chức một buổi phát quà vào lúc 1 giờ trưa ngày 13 tháng 12, 2003 tại Mason Governmental Center, Annandale, VA.
Có hơn một trăm phụ huynh và thiếu nhi tham dự buổi phát quà này, không khí rất la øấm cúng, nhộn nhịp . Trong tiếng nhạc vui mừng Giáng sinh các em lăng xăng, cười nói tíu tít, trầm trồ ngấm nghía hằng trăm món quà rất hấp dẫn.
Trước đây Phân Hội VHKHVN có thông báo trên báo chí, các phụ huynh muốn con cháu mình nhận một phần quà trong chương trình "Ước Mơ Mùa Giáng Sinh" do Hội tổ chức , thì liên lạc thẳng với hội , hay điền vào phiếu nhận quà , ghi rõ món quà các em mơ ước trong mùa Giáng Sinh, rồi gởi lại Hội.
Hơn hai trăm phần quà như xe hơi, búp bê, nơ kẹp tóc, bình ống nước, sách..được các anh chị em trong Phân Hội VNKHVN gói trong giấy màu rực rỡ , chất đầy một dãy bàn dài.
Anh Văn Viễn , đại diện Hội cho biết , một phần những món quà tặng cho các em hôm nay là do hãng làm đồ chơi Jadatoys ở Cali và Hướng Đạo ở Little Saigon, Cali gởi tặng. Ngòài ra Hội SOS Boat People, NCVA và một số quý vị mạnh thường quân vùng HTĐ đã gởi chi phiếu hỗ trợ, để Hội tổ chức một buổi phát quà đem lại cho thiếu nhi VN một mùa Giáng sinh vui tươi, hạnh phúc.
Trước khi những món quà này được phát ra, anh em trong đoàn Hướng Đạo "Trai Việt" vùng Chantilly, VA đã hướng dẫn trẻ em các trò chơi tập thể rất hào hứng , vui nhộn. Ông già Noel cũng hiện diện trong buổi phát quà này để chung vui và chụp hình lưu niệm với các em thiếu nhi VN.
Được biết Hội Văn Hóa Khoa Học VN là một tổ chức lớn với khoảng bốn trăm hội viên, trụ sở chính ở Texas. Hội đã được thành lập mười ba năm, mục đích chính là bảo tồn văn hóa dân tộc VN. Hội giúp làm giấy tờ di trú cho những gia đình mới tới định cư ở Mỹ, tổ chức những lớp dạy tiếng Việt, phát học bổng cho các học sinh xuất sắc và hằng năm tổ chức Trại "Lên Đường" để huấn luyện kỹ năng lãnh đạo cho giới trẻ VN.


Riêng phân hội VHKH vùng HTĐ thì mới thành lập vào tháng Mười năm 2003. Hiện Phân Hội có mười hội viên và nhiều thân hữu, hội được sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan truyền hình, truyền thanh và báo chí trong vùng.
Buổi phát quà Giáng Sinh hôm nay là sinh hoạt đầu tiên của Phân Hội. Trong dịp Tết sắp đến , Hội dự định sẽ tổ chức một buổi chiếu phim , do một đạo diễn VN đang sống ở Mỹ thực hiện.
Sinh hoạt của Phân Hội VNKHVN cũng giống các hội đoàn sinh viên , như Kết Đòàn, Về Nguồn, Hướng Đạo. Hội chủ trương hợp tác với các hội đoàn bạn để thành lập một tập thể thanh niên thiện chí hùng mạnh, cùng nhau bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc, xây dựng xã hội và phục vụ Cộng Đồng.
Sau các trò chơi hào hứng do anh em trong đoàn Hướng Đạo "Trai Việt" hướng dẫn, các trẻ em VN xếp thành hàng dọc để nhận quà. Đây là giây phút các em nôn nao chờ đợi. Mỗi em được tặng một món quà , với quà trong tay, có em hớn hở đến chụp hình với Santa Claus, có em náo nức mở quà ra ngay. Các em quay quần thành từng nhóm vui chơi với nhau, trong lúc phụ huynh thưởng thức những món ăn nhẹ do các hội viên Phân Hội VHKHVN nấu nướng, đóng góp.
Buổi phát quà cho trẻ em VN "Ước mơ Mùa Giáng Sinh 2003" thành công tốt đẹp, đem đến cho hằng trăm phụ huynh và trẻ em VN một ngày vui đầy ý nghĩa. Chương trình được chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.
Phân Hội VHKHVN vùng HTĐ rất mong sự tham gia của nhiều người thiện chí, cùng nhau bảo tồn văn hóa dân tộc và xây dựng một cộng đồng mạnh.
Xin liên lạc
Phân Hội Văn Hóa Khoa Học Vùng HTĐ
VCSA - DC
PO BOX 65872 Washington DC 20035 - 5872
Telephone (301) 604 - 7533
email VCSA_DC @yahoo.com
Trang nhà www.vhkhvn.org/vcsa_dc.html

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.