Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Malden (mass.) Ban Nghị Quyết Cờ Vàng

20/09/200300:00:00(Xem: 4042)
(Malden - VNN) Hòa nhịp với chiến dịch vận động cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của cộng đồng người Việt hải ngoại đang được phát động rầm rộ khắp thế giới, vào lúc 7 giờ tối ngày 16/9/2003 Hội đồng nghị viên của thành phố Malden đã biểu quyết với tuyệt đại đa số công nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng chính thức của Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt tại đây. Malden là thành phố nhỏ nằm cạnh Boston thuộc tiểu bang Massachusetts, nơi có khoảng 3000 người Việt Nam cư ngụ.
Hơn 60 đồng bào Việt Nam từ Malden và các thành phố lân cận đã tập trung tại toà thị chính Malden để tham dự buổi họp của Hội đồng thành phố về việc vinh danh lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Người bảo trợ cho nghị quyết này là hai nghị viên Martin J. Gately và Michael T. Sheehan. Trong phần phát biểu, ông Martin J. Gately đã nhấn mạnh về sự đóng góp của người Mỹ gốc Việt vào sự phát triển và phồn thịnh của thành phố cũng như sự hội nhập vào các sinh hoạt của chính quyền địa phương. Để biểu lộ sự kính trọng đối với Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt ở Malden, Ông đã bảo trợ cho nghị quyết vinh danh lá cờ Vàng và kêu gọi sự ủng hộ của hội đồng nghị viên thành phố Malden. Tiếp theo, nghị viên Michael T. Sheehan nói nhiều người đã hy sinh cho lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, do đó lá cờ này không những là biểu tượng của Việt Nam mà còn là biểu tượng của những người VN thân yêu đã ngã xuống trong cuộc chiến để bảo vệ lá cờ và tự do dân chủ. Sau phần phát biểu ủng hộ của từng nghị viên, Ông chủ tịch hội đồng nghị viên thành phố John Furlong mời Ông Đặng Kim đại diện Cộng Đồng người Việt trình bày lý do Cộng Đồng yêu cầu thành phố Malden thông qua nghị quyết vinh danh lá cờ Vàng. Ông Đặng Kim nhấn mạnh tầm quan trọng của lá cờ đối với người Mỹ gốc Việt, những người đã phải rời bỏ quê hương, tài sản và những người thân yêu để chạy trốn chế độ Cộng sản độc tài vong bản. Lá cờ là tài sản duy nhất mà Cộng Đồng Việt Nam tỵ nạn đã mang theo trên con đường tìm tự do dân chủ, vì vậy việc vinh danh lá cờ là một nguyện vọng vô cùng chính đáng. Tất cả nghị viên đã cùng biểu quyết công nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng chính thức của Cộng Đồng người Việt ở Malden trước sự hân hoan vui mừng của mọi người tham dự.

Thành công tốt đẹp trong việc vận động vinh danh lá cờ Vàng là nhờ sự vận động khéo léo, nhanh chóng và kín đáo của một số qúy vị ở Malden mà bà Mary Đầy Lê là người đại diện. Ngoài ra cũng cần nhắc tới sự hỗ trợ của Ủy ban vận động cờ Vàng của Cộng Đồng Việt Nam tại Massachusetts và Ông Lê Anh, cũng như đồng bào ở Malden và các thành phố lân cận. Tuy chỉ mới được thành lập vào giữa tháng 8/2003, nhưng trong gần 1 tháng nỗ lực, qúy vị tại đây đã tạo một chiến thắng vang dội cho Cộng Đồng người Việt tại Hải ngoại và góp phần vào công cuộc đấu tranh chính nghĩa vì tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Bà Mary Đầy Lê là người đàn bà Việt Nam đầu tiên đứng ra tổ chức cuộc vận động vinh danh lá cờ Vàng noi theo truyền thống bất khuất của Bà Trưng, Bà Triệu và đây cũng là một biểu tượng của truyền thống ''giặc đến nhà đàn bà cũng đánh'' của dân tộc ta. (Tin Duy Phong)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.