Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phó Thị Trưởng Garden Grove Trần Thái Văn Công Du Nam Hàn

19/09/200300:00:00(Xem: 4182)
(Garden Grove, CA_09/16/03) -- Tổ chức GCS (Global Cooperation Society), một tổ chức có tầm vóc quốc tế và được Liên Hiệp Quốc công nhận, đã tổ chức một dạ tiệc đón mừng các đại biểu tại Los Angeles tối thứ Sáu 12 tháng 9 vừa qua, với sự chủ tọa của Ông Lee Youn-Bok, Tổng lãnh sự Đại Hàn và các viên chức lãnh sự trong vùng tham dự.
Nghị viên Trần Thái Văn của thành phố Garden Grove đượïc tổ chức GCS mời tham dự trong phái đoàn 12 người lãønh đạo miền Nam California, gồm các viên chức cảnh sát, viên chức đại diện các văn phòng thị trưởng Los Angeles, Ông James Hahn, văn phòng chủ tịch Quốc Hội California, Ông Herb Wesson; các luật sư đại diện tòa án và đại học UCLA. Nghị viên Trần Thái Văn là đại biểu Việt Nam duy nhất và cũng là đại biểu cao cấp nhất trong phái đoàn với tư cách một Phó thị trưởng. Phái đoàn sẽ công du 10 ngày tại Hán Thành và sẽ tiếp xúc với nhiều viên chức khác nhau, từ các viên chức lập pháp và hành pháp trong chính quyền, đến các đại công ty của Đại Hàn như Daewoo và Huyndai. Phái đoàn cũng sẽ có cơ hội đi quan sát vùng phi quân sự tại vĩ tuyến 38, ranh giới của Bắc và Nam Hàn.

Ngoài chuyến công du với phái đoàn GCS, Nghị viên Trần Thái Văn cùng hai nhân viên tháp tùng là cô Jany Lee và ông Roland Chi sẽ lưu lại Hán Thành 5 ngày để hướùng dẫn và đại diện thành phố Garden Grove tham dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập thành phố Anyang, một thành phố đã kết nghĩa với thành phố Garden Grove hơn 12 năm nay. Thành phố Anyang nằm ở ngoại ôâ của Hán Thành với hơn 650,000 cư dân. Sau Los Angeles và New York, Garden Grove là thành phố thứ ba có đông cơ sở thương mại gốc Đại Hàn tại Hoa Kỳ. Tại đây Nghị viên Trần Thái Văn sẽ tiếp xúc với các viên chức địa phương và các thương gia trong vùng.
"Đây là một cơ hội rất tốt để các viên chức thành phố Garden Grove tạo nhịp cầu và thắt chặt tình hữu nghị với dân tộc Đại Hàn. Riêng tại thành phố Garden Grove, nơi có rất đông cư dân và các cơ sở thương mại gốc Đại Hàn, thì đây là dịp đặc biệt cho tôi được đại diện cộng đồng Việt Nam tạo thêm sự cộng tác và mối giao hảo với ngườøi Đại Hàn," Nghị viên Trần Thái Văn tiếp " Với 38,000 cư dân gốc Việt trong tổng số 175,000 thì thành phố Garden Grove có đông cư dân gốc Việt nhất Quận Cam".
Chuyến công du Hán Thành do Nghị viên Trần Thái Văn hướùng dẫn sẽ khởi hành ngày thứ Bảy 20 tháng 9 năm 2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.