Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nam Cali: Chung Kết Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ-2003

12/09/200300:00:00(Xem: 4655)
PHOTO: "Em Đi Chùa Hương". Giải nhất vũ nhóm cấp Tiểu Học. (Gia Đình Phật Tử Liên Hoa)

Costa Mesa (Nguyễn Ngân) -- Vào lúc 1 giờ trưa ngày chủ nhật 7 tháng 9 năm 2003. Trên sân khấu hoành tráng của Hí viện Robert B. Moore thuộc Orange Coast College. 35 tiết mục sau khi khó khăn vượt vòng loại và bán kết hồi tháng 8 năm 2003 đã vinh dự bước vào vòng chung kết dưới cái nhìn rất khắc khe của một ban giám khảo gồm nhiều nhạc sĩ, nhà văn, nhà giáo chuyên nghiệp.
Vòng chung kết được chia làm 3 cấp: Tiểu học (17 tiết mục) , Trung học (4 tiết mục) và Đại học (14 tiết mục) bao gồm nhiều tiết mục như đơn ca, song ca, tam ca, cải lương, vũ đơn, vũ đôi, vũ nhóm..v..v..không thấy có ai vào được bộ môn độc tấu nhạc cụ cổ truyền Việt Nam như đã được thông báo.
Sau 4 giờ thi đua các tiết mục sau đây đã được ban giám khảo đồng ý cho là xuất sắc nhất:
Về cấp tiểu học:
- Nhất Vũ đơn: Nguyễn Quỳnh Như thuộc trường Blessed Sacrament School Bài: Đèn Cù
-Nhì Vũ đơn: Vũ thị Ngân Hương trường Anderson Elementary School Bài: Làng Lúa Làng Hoa
-Nhất Vũ đôi Phạm BảoNgọc Beverly và Phomvongsa Vân Khanh trường Carrillo School Bài: Ngày Đá Đơm Bông
- Nhì Vũ đôi Lê Amy và Lê Emily thuộc TTVN Gia Đình Phật Tử Bát Nhã Bài: Dân Ca Ba Miền
-Nhất Vũ nhóm Bài: Em Đi Chùa Hương thuộc TTVN Gia Đình Phật Tử Liên Hoa
-Nhì Vũ nhóm Bài:Việt Nam Như Đóa Hoa Xinh Thuộc TTVN Gia Đình Phật Tử Hương Tích
-Ba Vũ nhóm Bài Chung Mộng thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Về Nguồn
- Giải Khuyến Khích Bài: Ba Nàng Kiều Nữ Thuộc TTVN Cộng Đoàn Nữ Vương Việt Nam.
-Nhất Đơn Ca Nguyễn Mai Anh Bài: Trường Làng Tôi trường WestPark Elementary School
-Nhì Đơn Ca Huỳnh Đan -Vy Julie Bài: Ơn Nghĩa Sinh Thành thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng
-Ba Đơn Ca Bài: Lời ru cho con Vũ Thị Ngân Hương thí sinh Tự Do
-Giải Khuyến Khích Nguyễn Thy-Thanh Emily Bài: Thành Huế Quê Em trường Circle View Elementary School
-Giải Khuyến Khích 2 Đơn Ca Đồng Kathy Bài: Hè VềTrường North Cutt Elementary School .
-Nhất Song Ca Cầu Cho Cha Mẹ Andrew Vân Khanh Phomvongsa và Alexus Thanh Trúc Phomvongsa (Turtle Rock Elementary School ) (Đàn bầu: Phi Duy, Đàn tranh: Trâm Khanh)
-Nhì Song Ca Chiếc Áo Bà Ba Đặng Thùy Trang và Lê Phương Nga (Trung Tâm Việt Ngữ Về Nguồn)
-Nhì. Cải Lương Trăng Thu Dạ Khúc (câu 1, 2 và 6) Phan Kevin (Trung Tâm Việt Ngữ Hùng Vương)
-Nhất Độc Diễn 1"Kịch": Bài Học Từ Ảo Thuật Phan Huy John (Trung Tâm Việt Ngữ Hùng Vương ).
Phần Cấp Trung Học thì có:
-Nhất Vũ đơn All That Jazz Nguyễn Hồng LynhThy (Corona High School)
-Nhất Vũ nhóm Lý Cây Đa (TTVN Cộng Đoàn Nữ Vương Việt Nam)
-NhìVũ nhóm Tuổi Mơ (TTVN Gia Đình Phật Tử Bát Nhã)
-Ba Song Ca 2 Về Miền Gian Nan do Nguyễn An Khoa và Huỳnh Di Thảo (TTVN Gia Đình Phật Tử Anoma ).
Về cấp Đại học kết quả ghi nhận như sau:
Bộ môn Song ca:
-Hạng nhất: Trường OCC bài: Nhớ Mẹ do Nguyễn Văn Sĩ và Nguyễn Xuân Vũ và Đào Quang Huy Trình bày.


-Hạng nhì: Trường OCC bài: Anh Sẽ Về Do Huỳnh Kim Hoa và Huỳng Đoan Trang trình bày.
- Hạng ba: Gia Đình Phật Tử Anoma bài: Nhớ Người Yêu do Dương Mỹ Dung và Nguyễn Văn Sĩ Trình bày.
Bộ môn Vũ nhóm:
-Hạng nhất: Tiết mục "Nụ Hồng Mong Manh (GĐPT Trúc Lâm).
-Hạng nhì: Tiết mục Tình Em Biển Rộng Sông Dài (GĐPT Hương Tích).
_Hạng ba: Tiết mục Tình Là Sợi Tơ (GĐPT Trúc Lâm).
Về Đơn Ca có kết quả như sau:
-Hạng nhất: Bài Tình Cha do Phạm Quốc Trình bày (Thí sinh tự do).
-Hạng nhì: Bài: Nghèo do Đinh Charlie (Trường OCC).
-Hạng ba: Bài Ca Ngợi Quê Hương do Trần Thiện Nhật trình bày (TTVN/GĐPT Anoma).
Nhìn chung hầu như tất cả những tiết mục được đưa vào chung kết đều đoạt được phần thưởng (30/35). Vì tất cả đề khá xuất sắc sau khi chật vật lọt qua 2 lần tuyển lựa sơ kết và bán kết.
Nghệ sĩ Nam Lộc cho biết dù chỉ hơn 500 người tham dự trong một hí viện khá lớn. Nhưng trong cùng thời điểm riêng cá nhân anh đã nhận được tới 4 giấy mời tham dự các buổi hội họp khác nhau. Chứng tỏ những người đến rất quan tâm và có lòng với nền văn nghệ trẻ. Anh cho biết chất lượng người tham dự lúc nào cũng quan trọng hơn số lượng. Anh hy vọng ban tổ chức sẽ không nãn chí và sẽ có những lần tổ chức vào các năm sau. Cá nhân anh lúc nào ban tổ chức cần tiếp tay anh sẳn sàng có mặt. Cũng vậy nữ xướng ngôn viên đài phát thanh Radio Bolsa là Minh Phượng cho biết dù bận rộn cách mấy cô cũng đến với những chương trình dành cho giới trẻ. Cô kêu gọi mọi người đóng góp để chia xẽ phần chi phi với ban tổ chức. Đích thân cô cầm thùng quyên góp với các thiện nguyện viên xuống khán giả để cổ động. Trong hơn 20 phút số tiền nhận được đã có tới gần 2 ngàn Mỹ kim. Đây cũng là một cử chỉ rất đáng khích lệ mà khán thính giả tham dự dành cho ban tổ chức "Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ". Các thành viên nồng cốt như Thầy Nguyễn Hữu Hòa, cô Kim Ngân, Cao Thị Minh Châu, anh Ngô Văn Trình, Thầy Mai Thái Bằng..v..v.. và rất nhiều thiện nguyện viên khác đã bỏ ra không phải vài ngày mà đã vài tháng qua cho cuộc thi này. Sau buổi trình diễn chung kết ban tổ chức còn phải bỏ ra rất nhiều thì giờ để thanh thỏa hết các vấn đề còn tồn đọng, để rồi sau đó lại chuẩn bị cho những chương trình sinh hoạt kế tiếp mà "Việt Olympiad-Giải Khuyến Học" đã lên kế hoạch từ đầu năm 2003.
Cô Kim Ngân và Cao Minh Châu cho biết: Giải Khuyến Học lúc nào cũng cần có sự tiếp tay của tất cảø thành viên trong cộng đồng. Để càng ngày những nổ lực phát huy văn hóa, nhất là bảo tồn tiếng Việt được hoàn bị thêm nữa. Giải Khuyến Học có địa chỉ là 15355 Brookhurst St. # 227 Westminster CA 92683 Email: dhtdvnt@yahoo.com quý vị có thể theo dỏi những hoạt động trên trang nhà www.giaikhuyenhoc.org Điện thoại là (714)321-3795 hay (805)208-0444.
Sự đóng góp ý kiến, hay tham gia trực tiếp của quý vị vào những công việc mà Giải Khuyến Học đang làm chính là đóng góp trực tiếp vào truyền thống bảo tồn tiếng Việt và phát huy văn hóa Việt tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.