Hôm nay,  

Nam Cali: Chung Kết Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ-2003

12/09/200300:00:00(Xem: 4935)
PHOTO: "Em Đi Chùa Hương". Giải nhất vũ nhóm cấp Tiểu Học. (Gia Đình Phật Tử Liên Hoa)

Costa Mesa (Nguyễn Ngân) -- Vào lúc 1 giờ trưa ngày chủ nhật 7 tháng 9 năm 2003. Trên sân khấu hoành tráng của Hí viện Robert B. Moore thuộc Orange Coast College. 35 tiết mục sau khi khó khăn vượt vòng loại và bán kết hồi tháng 8 năm 2003 đã vinh dự bước vào vòng chung kết dưới cái nhìn rất khắc khe của một ban giám khảo gồm nhiều nhạc sĩ, nhà văn, nhà giáo chuyên nghiệp.
Vòng chung kết được chia làm 3 cấp: Tiểu học (17 tiết mục) , Trung học (4 tiết mục) và Đại học (14 tiết mục) bao gồm nhiều tiết mục như đơn ca, song ca, tam ca, cải lương, vũ đơn, vũ đôi, vũ nhóm..v..v..không thấy có ai vào được bộ môn độc tấu nhạc cụ cổ truyền Việt Nam như đã được thông báo.
Sau 4 giờ thi đua các tiết mục sau đây đã được ban giám khảo đồng ý cho là xuất sắc nhất:
Về cấp tiểu học:
- Nhất Vũ đơn: Nguyễn Quỳnh Như thuộc trường Blessed Sacrament School Bài: Đèn Cù
-Nhì Vũ đơn: Vũ thị Ngân Hương trường Anderson Elementary School Bài: Làng Lúa Làng Hoa
-Nhất Vũ đôi Phạm BảoNgọc Beverly và Phomvongsa Vân Khanh trường Carrillo School Bài: Ngày Đá Đơm Bông
- Nhì Vũ đôi Lê Amy và Lê Emily thuộc TTVN Gia Đình Phật Tử Bát Nhã Bài: Dân Ca Ba Miền
-Nhất Vũ nhóm Bài: Em Đi Chùa Hương thuộc TTVN Gia Đình Phật Tử Liên Hoa
-Nhì Vũ nhóm Bài:Việt Nam Như Đóa Hoa Xinh Thuộc TTVN Gia Đình Phật Tử Hương Tích
-Ba Vũ nhóm Bài Chung Mộng thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Về Nguồn
- Giải Khuyến Khích Bài: Ba Nàng Kiều Nữ Thuộc TTVN Cộng Đoàn Nữ Vương Việt Nam.
-Nhất Đơn Ca Nguyễn Mai Anh Bài: Trường Làng Tôi trường WestPark Elementary School
-Nhì Đơn Ca Huỳnh Đan -Vy Julie Bài: Ơn Nghĩa Sinh Thành thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng
-Ba Đơn Ca Bài: Lời ru cho con Vũ Thị Ngân Hương thí sinh Tự Do
-Giải Khuyến Khích Nguyễn Thy-Thanh Emily Bài: Thành Huế Quê Em trường Circle View Elementary School
-Giải Khuyến Khích 2 Đơn Ca Đồng Kathy Bài: Hè VềTrường North Cutt Elementary School .
-Nhất Song Ca Cầu Cho Cha Mẹ Andrew Vân Khanh Phomvongsa và Alexus Thanh Trúc Phomvongsa (Turtle Rock Elementary School ) (Đàn bầu: Phi Duy, Đàn tranh: Trâm Khanh)
-Nhì Song Ca Chiếc Áo Bà Ba Đặng Thùy Trang và Lê Phương Nga (Trung Tâm Việt Ngữ Về Nguồn)
-Nhì. Cải Lương Trăng Thu Dạ Khúc (câu 1, 2 và 6) Phan Kevin (Trung Tâm Việt Ngữ Hùng Vương)
-Nhất Độc Diễn 1"Kịch": Bài Học Từ Ảo Thuật Phan Huy John (Trung Tâm Việt Ngữ Hùng Vương ).
Phần Cấp Trung Học thì có:
-Nhất Vũ đơn All That Jazz Nguyễn Hồng LynhThy (Corona High School)
-Nhất Vũ nhóm Lý Cây Đa (TTVN Cộng Đoàn Nữ Vương Việt Nam)
-NhìVũ nhóm Tuổi Mơ (TTVN Gia Đình Phật Tử Bát Nhã)
-Ba Song Ca 2 Về Miền Gian Nan do Nguyễn An Khoa và Huỳnh Di Thảo (TTVN Gia Đình Phật Tử Anoma ).
Về cấp Đại học kết quả ghi nhận như sau:
Bộ môn Song ca:
-Hạng nhất: Trường OCC bài: Nhớ Mẹ do Nguyễn Văn Sĩ và Nguyễn Xuân Vũ và Đào Quang Huy Trình bày.


-Hạng nhì: Trường OCC bài: Anh Sẽ Về Do Huỳnh Kim Hoa và Huỳng Đoan Trang trình bày.
- Hạng ba: Gia Đình Phật Tử Anoma bài: Nhớ Người Yêu do Dương Mỹ Dung và Nguyễn Văn Sĩ Trình bày.
Bộ môn Vũ nhóm:
-Hạng nhất: Tiết mục "Nụ Hồng Mong Manh (GĐPT Trúc Lâm).
-Hạng nhì: Tiết mục Tình Em Biển Rộng Sông Dài (GĐPT Hương Tích).
_Hạng ba: Tiết mục Tình Là Sợi Tơ (GĐPT Trúc Lâm).
Về Đơn Ca có kết quả như sau:
-Hạng nhất: Bài Tình Cha do Phạm Quốc Trình bày (Thí sinh tự do).
-Hạng nhì: Bài: Nghèo do Đinh Charlie (Trường OCC).
-Hạng ba: Bài Ca Ngợi Quê Hương do Trần Thiện Nhật trình bày (TTVN/GĐPT Anoma).
Nhìn chung hầu như tất cả những tiết mục được đưa vào chung kết đều đoạt được phần thưởng (30/35). Vì tất cả đề khá xuất sắc sau khi chật vật lọt qua 2 lần tuyển lựa sơ kết và bán kết.
Nghệ sĩ Nam Lộc cho biết dù chỉ hơn 500 người tham dự trong một hí viện khá lớn. Nhưng trong cùng thời điểm riêng cá nhân anh đã nhận được tới 4 giấy mời tham dự các buổi hội họp khác nhau. Chứng tỏ những người đến rất quan tâm và có lòng với nền văn nghệ trẻ. Anh cho biết chất lượng người tham dự lúc nào cũng quan trọng hơn số lượng. Anh hy vọng ban tổ chức sẽ không nãn chí và sẽ có những lần tổ chức vào các năm sau. Cá nhân anh lúc nào ban tổ chức cần tiếp tay anh sẳn sàng có mặt. Cũng vậy nữ xướng ngôn viên đài phát thanh Radio Bolsa là Minh Phượng cho biết dù bận rộn cách mấy cô cũng đến với những chương trình dành cho giới trẻ. Cô kêu gọi mọi người đóng góp để chia xẽ phần chi phi với ban tổ chức. Đích thân cô cầm thùng quyên góp với các thiện nguyện viên xuống khán giả để cổ động. Trong hơn 20 phút số tiền nhận được đã có tới gần 2 ngàn Mỹ kim. Đây cũng là một cử chỉ rất đáng khích lệ mà khán thính giả tham dự dành cho ban tổ chức "Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ". Các thành viên nồng cốt như Thầy Nguyễn Hữu Hòa, cô Kim Ngân, Cao Thị Minh Châu, anh Ngô Văn Trình, Thầy Mai Thái Bằng..v..v.. và rất nhiều thiện nguyện viên khác đã bỏ ra không phải vài ngày mà đã vài tháng qua cho cuộc thi này. Sau buổi trình diễn chung kết ban tổ chức còn phải bỏ ra rất nhiều thì giờ để thanh thỏa hết các vấn đề còn tồn đọng, để rồi sau đó lại chuẩn bị cho những chương trình sinh hoạt kế tiếp mà "Việt Olympiad-Giải Khuyến Học" đã lên kế hoạch từ đầu năm 2003.
Cô Kim Ngân và Cao Minh Châu cho biết: Giải Khuyến Học lúc nào cũng cần có sự tiếp tay của tất cảø thành viên trong cộng đồng. Để càng ngày những nổ lực phát huy văn hóa, nhất là bảo tồn tiếng Việt được hoàn bị thêm nữa. Giải Khuyến Học có địa chỉ là 15355 Brookhurst St. # 227 Westminster CA 92683 Email: dhtdvnt@yahoo.com quý vị có thể theo dỏi những hoạt động trên trang nhà www.giaikhuyenhoc.org Điện thoại là (714)321-3795 hay (805)208-0444.
Sự đóng góp ý kiến, hay tham gia trực tiếp của quý vị vào những công việc mà Giải Khuyến Học đang làm chính là đóng góp trực tiếp vào truyền thống bảo tồn tiếng Việt và phát huy văn hóa Việt tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.