Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Chung Kết Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ-2003

12/09/200300:00:00(Xem: 4473)
PHOTO: "Em Đi Chùa Hương". Giải nhất vũ nhóm cấp Tiểu Học. (Gia Đình Phật Tử Liên Hoa)

Costa Mesa (Nguyễn Ngân) -- Vào lúc 1 giờ trưa ngày chủ nhật 7 tháng 9 năm 2003. Trên sân khấu hoành tráng của Hí viện Robert B. Moore thuộc Orange Coast College. 35 tiết mục sau khi khó khăn vượt vòng loại và bán kết hồi tháng 8 năm 2003 đã vinh dự bước vào vòng chung kết dưới cái nhìn rất khắc khe của một ban giám khảo gồm nhiều nhạc sĩ, nhà văn, nhà giáo chuyên nghiệp.
Vòng chung kết được chia làm 3 cấp: Tiểu học (17 tiết mục) , Trung học (4 tiết mục) và Đại học (14 tiết mục) bao gồm nhiều tiết mục như đơn ca, song ca, tam ca, cải lương, vũ đơn, vũ đôi, vũ nhóm..v..v..không thấy có ai vào được bộ môn độc tấu nhạc cụ cổ truyền Việt Nam như đã được thông báo.
Sau 4 giờ thi đua các tiết mục sau đây đã được ban giám khảo đồng ý cho là xuất sắc nhất:
Về cấp tiểu học:
- Nhất Vũ đơn: Nguyễn Quỳnh Như thuộc trường Blessed Sacrament School Bài: Đèn Cù
-Nhì Vũ đơn: Vũ thị Ngân Hương trường Anderson Elementary School Bài: Làng Lúa Làng Hoa
-Nhất Vũ đôi Phạm BảoNgọc Beverly và Phomvongsa Vân Khanh trường Carrillo School Bài: Ngày Đá Đơm Bông
- Nhì Vũ đôi Lê Amy và Lê Emily thuộc TTVN Gia Đình Phật Tử Bát Nhã Bài: Dân Ca Ba Miền
-Nhất Vũ nhóm Bài: Em Đi Chùa Hương thuộc TTVN Gia Đình Phật Tử Liên Hoa
-Nhì Vũ nhóm Bài:Việt Nam Như Đóa Hoa Xinh Thuộc TTVN Gia Đình Phật Tử Hương Tích
-Ba Vũ nhóm Bài Chung Mộng thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Về Nguồn
- Giải Khuyến Khích Bài: Ba Nàng Kiều Nữ Thuộc TTVN Cộng Đoàn Nữ Vương Việt Nam.
-Nhất Đơn Ca Nguyễn Mai Anh Bài: Trường Làng Tôi trường WestPark Elementary School
-Nhì Đơn Ca Huỳnh Đan -Vy Julie Bài: Ơn Nghĩa Sinh Thành thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng
-Ba Đơn Ca Bài: Lời ru cho con Vũ Thị Ngân Hương thí sinh Tự Do
-Giải Khuyến Khích Nguyễn Thy-Thanh Emily Bài: Thành Huế Quê Em trường Circle View Elementary School
-Giải Khuyến Khích 2 Đơn Ca Đồng Kathy Bài: Hè VềTrường North Cutt Elementary School .
-Nhất Song Ca Cầu Cho Cha Mẹ Andrew Vân Khanh Phomvongsa và Alexus Thanh Trúc Phomvongsa (Turtle Rock Elementary School ) (Đàn bầu: Phi Duy, Đàn tranh: Trâm Khanh)
-Nhì Song Ca Chiếc Áo Bà Ba Đặng Thùy Trang và Lê Phương Nga (Trung Tâm Việt Ngữ Về Nguồn)
-Nhì. Cải Lương Trăng Thu Dạ Khúc (câu 1, 2 và 6) Phan Kevin (Trung Tâm Việt Ngữ Hùng Vương)
-Nhất Độc Diễn 1"Kịch": Bài Học Từ Ảo Thuật Phan Huy John (Trung Tâm Việt Ngữ Hùng Vương ).
Phần Cấp Trung Học thì có:
-Nhất Vũ đơn All That Jazz Nguyễn Hồng LynhThy (Corona High School)
-Nhất Vũ nhóm Lý Cây Đa (TTVN Cộng Đoàn Nữ Vương Việt Nam)
-NhìVũ nhóm Tuổi Mơ (TTVN Gia Đình Phật Tử Bát Nhã)
-Ba Song Ca 2 Về Miền Gian Nan do Nguyễn An Khoa và Huỳnh Di Thảo (TTVN Gia Đình Phật Tử Anoma ).
Về cấp Đại học kết quả ghi nhận như sau:
Bộ môn Song ca:
-Hạng nhất: Trường OCC bài: Nhớ Mẹ do Nguyễn Văn Sĩ và Nguyễn Xuân Vũ và Đào Quang Huy Trình bày.


-Hạng nhì: Trường OCC bài: Anh Sẽ Về Do Huỳnh Kim Hoa và Huỳng Đoan Trang trình bày.
- Hạng ba: Gia Đình Phật Tử Anoma bài: Nhớ Người Yêu do Dương Mỹ Dung và Nguyễn Văn Sĩ Trình bày.
Bộ môn Vũ nhóm:
-Hạng nhất: Tiết mục "Nụ Hồng Mong Manh (GĐPT Trúc Lâm).
-Hạng nhì: Tiết mục Tình Em Biển Rộng Sông Dài (GĐPT Hương Tích).
_Hạng ba: Tiết mục Tình Là Sợi Tơ (GĐPT Trúc Lâm).
Về Đơn Ca có kết quả như sau:
-Hạng nhất: Bài Tình Cha do Phạm Quốc Trình bày (Thí sinh tự do).
-Hạng nhì: Bài: Nghèo do Đinh Charlie (Trường OCC).
-Hạng ba: Bài Ca Ngợi Quê Hương do Trần Thiện Nhật trình bày (TTVN/GĐPT Anoma).
Nhìn chung hầu như tất cả những tiết mục được đưa vào chung kết đều đoạt được phần thưởng (30/35). Vì tất cả đề khá xuất sắc sau khi chật vật lọt qua 2 lần tuyển lựa sơ kết và bán kết.
Nghệ sĩ Nam Lộc cho biết dù chỉ hơn 500 người tham dự trong một hí viện khá lớn. Nhưng trong cùng thời điểm riêng cá nhân anh đã nhận được tới 4 giấy mời tham dự các buổi hội họp khác nhau. Chứng tỏ những người đến rất quan tâm và có lòng với nền văn nghệ trẻ. Anh cho biết chất lượng người tham dự lúc nào cũng quan trọng hơn số lượng. Anh hy vọng ban tổ chức sẽ không nãn chí và sẽ có những lần tổ chức vào các năm sau. Cá nhân anh lúc nào ban tổ chức cần tiếp tay anh sẳn sàng có mặt. Cũng vậy nữ xướng ngôn viên đài phát thanh Radio Bolsa là Minh Phượng cho biết dù bận rộn cách mấy cô cũng đến với những chương trình dành cho giới trẻ. Cô kêu gọi mọi người đóng góp để chia xẽ phần chi phi với ban tổ chức. Đích thân cô cầm thùng quyên góp với các thiện nguyện viên xuống khán giả để cổ động. Trong hơn 20 phút số tiền nhận được đã có tới gần 2 ngàn Mỹ kim. Đây cũng là một cử chỉ rất đáng khích lệ mà khán thính giả tham dự dành cho ban tổ chức "Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ". Các thành viên nồng cốt như Thầy Nguyễn Hữu Hòa, cô Kim Ngân, Cao Thị Minh Châu, anh Ngô Văn Trình, Thầy Mai Thái Bằng..v..v.. và rất nhiều thiện nguyện viên khác đã bỏ ra không phải vài ngày mà đã vài tháng qua cho cuộc thi này. Sau buổi trình diễn chung kết ban tổ chức còn phải bỏ ra rất nhiều thì giờ để thanh thỏa hết các vấn đề còn tồn đọng, để rồi sau đó lại chuẩn bị cho những chương trình sinh hoạt kế tiếp mà "Việt Olympiad-Giải Khuyến Học" đã lên kế hoạch từ đầu năm 2003.
Cô Kim Ngân và Cao Minh Châu cho biết: Giải Khuyến Học lúc nào cũng cần có sự tiếp tay của tất cảø thành viên trong cộng đồng. Để càng ngày những nổ lực phát huy văn hóa, nhất là bảo tồn tiếng Việt được hoàn bị thêm nữa. Giải Khuyến Học có địa chỉ là 15355 Brookhurst St. # 227 Westminster CA 92683 Email: dhtdvnt@yahoo.com quý vị có thể theo dỏi những hoạt động trên trang nhà www.giaikhuyenhoc.org Điện thoại là (714)321-3795 hay (805)208-0444.
Sự đóng góp ý kiến, hay tham gia trực tiếp của quý vị vào những công việc mà Giải Khuyến Học đang làm chính là đóng góp trực tiếp vào truyền thống bảo tồn tiếng Việt và phát huy văn hóa Việt tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.