Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngôi Chùa Cổ Từ Năm 1756 Đang Cần Giúp Trùng Tu

07/09/200300:00:00(Xem: 3934)
SAIGON -- Vị sư trụ trì của một ngôi chùa cổ, xây từ năm 1756, vừa gửi thư kêu gọi các Phật tử góp sức giúp trùng tu lại ngôi chùa này. Dưới đây là toàn văn lá thư.
CHÙA LONG THỌ
Số 40A Phan Đình Giót, phường Chánh Nghĩa, TXTDM, Bình Dương
Điện thoại: 0650-826350
THƯ NGỎ
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính gởi: Chư Thiện Nam Tín Nữ
Chùa Long Thọ được Tổ Thiệt Thoại khai sơn xây dựng năm 1756. trải qua 9 đời trụ trì, chùa được trùng tu nhiều lần. Ngôi giảng đường được Hòa Thượng Thích Quảng Nhu trùng tu năm 1928, đến năm 1987 tu sửa tạm những phần hư mục. Lúc bấy giờ hoàn cảnh nhà chùa quá khó khăn không trùng tu được toàn bộ nên đến nay xuống cấp trầm trọng có nguy cơ sập đổ nếu không kịp thời sửa chữa.
Để tránh phần thiệt hại về mọi mặt có thể xảy ra, bổn tự đã xin và được giáo hội cùng chính quyền các cấp cho phép trùng tu lại ngôi giảng đường để có nơi an toàn cho Phật tử hành hương và thính pháp.

Việc trùng tu có phần to lớn với diện tích 400m², tài khoản bổn tự có giới hạn nên phần lớn tài vật liệu nhờ sự phát tâm của Phật tử xa gần. Do vậy mà bổn tự mạo muội kính đến Chư Phật tử đôi dòng thư ngỏ. Rất mong thiện tín xa gần ít nhiều phát tâm góp phần ủng hộ cho chùa để việc trùng tu sớm được tiến hành và thành tựu.
Tam bảo huy hoàng nhờ Đàn Na công quả
Thiền môn hưng thạnh nhờ Tín Thí phát tâm
Chùa Long Thọ xây dựng 245 năm
Nay xuống cấp nên phải trùng tu tôn tạo
Tăng chúng tại Chùa có nơi an toàn học Đạo
Phật tử xa gần vững dạ khi đến Lễ Phật nghe kinh
Vì lẽ ấy mà nay xin tu bổ lại
Lời thiết tha cùng thập phương ưu ái
Phát tâm lành ủng hộ sửa lại giảng đường
Phước điền đệ nhất là phương pháp cúng dường
Cho ngôi Tam Bảo được miên trường bền vững
Nguyện Chư Phật mười phương chứng minh gia hộ
Phật sự viên thành-Phật tử phước báo an vui.
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát, Ma Ha Tát
Long Thọ, ngày 20 tháng 10 năm 2001
TM Bổn tự
Trụ Trì
Đại đức Thích Nhuận Châu.
Ghi chú: Phật tử hải ngoại phát tâm ủng hộ hoan hỷ gởi về địa chỉ dưới đây:
Đại Đức Thích Nhuận Châu, trụ trì Chùa Long Thọ
Số 40 A Đường Phan Đình Giót, phường Chánh Nghĩa, TX Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, ĐT: 0650-826350

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.