Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thợ Mỹ Lương Dưới 40,000$/năm Có Tới 1/4 Bị Sa Thải 3 Năm Qua

24/08/200300:00:00(Xem: 3617)
WASHINGTON (BOSTON GLOBE) - Theo một công trình nghiên cứu của trường Đại Học Rutgers, trong vòng 3 năm vừa qua, cứ khoảng 4 nhân công Mỹ có thu nhập thấp hơn $40,000/năm thì có một người bị sa thải. Bản nghiên cứu cho biết là đa số những người bị sa thải này không được các công ty cung cấp những dịch vụ cần thiết như thư báo trước, tiền bồi thường, hay là cố vấn tìm việc làm.
Bản nghiên cứu này là bản thứ 14 trong một bộ nghiên cứu/thăm dò ý kiến của 13,000 người Mỹ trong tháng Sáu năm 2003. Theo các nhà nghiên cứu, trong số những người này, nhiều người bị mất việc làm trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế đã phải dời chỗ cư trú, có nhiều người còn bị khủng hoảng tinh thần vì nạn thất nghiệp.
Trong số này, có 23% có thu nhập thấp hơn $40,000/năm và đã bị sa thải trong lúc đang làm việc full-time/toàn thời gian. Cũng trong số những người có thu nhập thấp hơn $40,000/năm, 56% cho biết là họ và những người trong gia đình họ đã từng bị sa thải ít nhất là một lần trong đời.
Trong số những nhân công chỉ có bằng trung học, 63% cho biết là họ và những người trong gia đình đã từng bị thất nghiệp ít nhất là một lần trong đời.
Trong số những nhân công có bằng đại học, có 44 % cho biết là họ và những người trong gia đình đã từng bị thất nghiệp ít nhất là một lần trong đời.
Theo bản báo cáo, những nhân công này ủng hộ mạnh mẽ những chương trình của chính phủ nhằm giúp đỡ những người bị thất nghiệp. 57% nhân công Mỹ tán thành việc chính phủ nên giúp đỡ những nhân công bị thất nghiệp giữ được bảo hiểm sức khỏe, và có 39% đề nghị rằng chính phủ nên tài trợ cho những chương trình huấn nghệ dành cho những người bị thất nghiệp, để họ có cơ hội tìm ra công việc và hướng đi mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo