Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Quảng Đức: Chư Tôn Sẽ Ra Biển Úc Lễ Cầu Siêu

22/08/200300:00:00(Xem: 4291)
PHOTO: Cổng vào Tu Viện Quảng Đức

ÚC CHÂU (VB) -- Tu Viện Quảng Đức bên Úc Châu mời gọi Phật tử toàn cầu về dự lễ khánh thành tu viện vào tháng 10 năm nay, cùng dịp dự lễ trai đàn đi tàu ra biển để cầu siêu cho các nạn nhân ngoài biển, và cung thỉnh cúng dường xây tu viện. Dưới đây là Thư Mời.
Kính mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Lễ Khánh Thành Tu Viện Quảng Đức sẽ long trọng tổ chức 3 ngày; Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật, 10.11.12 tháng 10 năm 2003.
Kính thưa Quý Đồng Hương Phật Tử, sau một thời gian xây dựng, trước mắt của quí vị, Tu viện Quảng Đức là một món quà Tinh Thần cho con cháu của chúng ta, bằng một Ngôi Chánh Điện Thờ Phật, thờ Tổ, thờ Chư Vị Tiền Bối, thờ Chư Hương Linh, thờ hài cốt... Đây là một thành quả khiêm tốn được xây dựng bằng mồ hôi & nước mắt, bằng tâm đức & hoài bão, bằng với tất cả tấm lòng vì đạo của những người con Phật xa gần suốt 13 năm qua.
Để vui mừng những thành quả hiện có, Tu Viện Quảng Đức trân trọng kính mời quí đồng hương Phật tử xa gần, sắp xếp thời giờ, hoan hỷ quan lâm hành hương, tham quan, chiêm bái Tu Viện Quảng Đức trong dịp Đại Lễ Khánh Thành được long trọng tổ chức 3 ngày; Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật, 10.11.12 tháng 10 năm 2003. Nhằm ngày Lễ Vía Quan Âm Bồ Tát Thành Đạo. Đây cũng là dịp để quý đồng hương bên ngoài tiểu bangVictoria tham quan Victoria, một tiểu bang nổi tiếng về màu xanh của trời mây non nước, cỏ cây hoa lá, quanh năm được phủ một màu xanh, một tiểu bang nổi tiếng về môi sinh, vềï đời sống thanh bình, hạnh phúc và thịnh trị trong chính sách đa văn hóa của Úc-Đại-Lợi.
Hoan Hỷ Góp Tâm Cúng Dường


Như quí vị đã biết, và nhìn thấy sự thành tựu Ngôi Chánh Điện được Trang Nghiêm rộng rãi, và xây dựng kiên cố, mang một nét đặc thù của Ngôi Chùa của người Việt Nam, với kinh phí đã chi hơn $2,000.000( hai triệu Úùc Kim). Suốt 3 năm qua Tu Viện đã được sự ủng hộ của quí đồng hương Phật tử, quí ân nhân thân hữu xa gần một cách rất nhiệt tâm. Tuy nhiên trong hiện tại Tu Viện đã nợ của Ngân hàng và Phật tử hơn $700,000 Úc Kim. Đồng thời để chuẩn bị cho buổi Đại Lễ Khánh Thành, Tu Viện đã mời gần 100 Chư Tôn Đức Tăng Ni trong và ngoài nước Úc. Để cùng chung lo và chia xẻ góp sức, công quả, tài chánh, một phần nào đó cùng với Tu Viện trong lúc này. Thay mặt Tu Viện chúng tôi gởi lời đến toàn thể quí vị hảo tâm xa gần, hoan hỷ góp một bàn tay cùng chúng tôi trả bớt số nợ ngân hàng trên trên và chung lo các chi phí cho ngày Đại Lễ quan trọng này.
Lễ Trai Đàn Siêu Độ Chư Hương Linh trên Biển Williamstown
Trong dịp Đại Lễ Khánh Thành, Tu Viện có tổ chức Đại Lễ Cầu Siêu cho Chư Hương Linh chết trên biển cả, trên lộ trình vượt biên. Buổi Trai Đàn được 40 Chư Tôn Đức đi tàu ra biển Williamstown cầu kinh siêu độ, được tổ chức lúc 2 giờ chiều ngày thứ sáu 10.10.03. Quí đồng hương Phật tử nào thuận duyên tham dự, cũng như gởi danh sách Cầu An, ghi tên Quy Y Tam Bảo, cầu siêu chư hương linh, và mọi sự góp tâm chia sẻ cúng dường trong dịp Đại Lễ Khánh Thành An Vị Phật. Xin vị hoan hỷ liên lạc, đăng ký, gởi về về Tu Viện ngay từ bây giờ. Nếu quý vị muốn biết thêm chi tiết về ngày Đại Lễ khánh Thành Tu Viện Quảng Đức, xin liên lạc về TV Quảng Đức 105 Lynch Rd, Fawkner VIC 3060. Australia. Tel: (03) 9357-3544. Fax : (03) 9357-3600. Email: quangduc@quangduc.com.
Tại Hoa Kỳ, nếu quý Phật tử phát tâm cúng dường, xin quý vị liên lạc trực tiếp về Đạo Hữu Chánh Thông và Đạo hữu Thanh Tâm -- thư và chi phiếu xin đề:
Ba Van Nguyen
2114 Ambassador Caffery Pkwy Lot#44
Lafayette - LA 70506
Tel: 337-993-9699 hoac 337-255-9548
Email: tam902@msn.com
Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức
TỲ KHEO THÍCH TÂM PHƯƠNG
Tin tức và hình ảnh về Đại Lễ Khánh Thành Tu Viện Quảng Đức được thường xuyên cập nhập tại website: www.quangduc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.