Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc: Mời Phật Tử Vn Toàn Cầu Tới Tu Học

21/08/200300:00:00(Xem: 4355)
Hành Hương Úc Châu Mùa Xuân 2003
Thượng Tọa Thích Quảng Ba kính mời quý đồng hương phật tử thăm viếng Úc Châu vào tháng 10 năm 2003 và nhân dịp này tham dự "Tu Hội Quán Âm " tại tu viện Vạn Hạnh thủ đô Canberra.
Chuyến đi kéo dài 2 tuần sẽ rời các phi trường quốc tế trong 2 ngày 4 và 5 tháng 10 ( PT Vancouver, Los Angeles, San Francisco, Paris, Amterdam, London, Frankfurt) và cùng hội ngộ tại Syney ngày 6 tháng 10 để trở về nguyên quán vào nggày 20 tháng 10.
Trong 5 ngày từ 15 đến 19/10 quý vị sẽ tham dự Tu hội Quán Thế Âm và tham viếng thắng cảnh Thủ đô. Trong 9 ngày còn lại sẽ đi thăm viếng các thành phố khác như Syney, Melbourne, Brisbane, Adelaide. Tất cả đều do Tu Viện Trưởng hay Tăng Ni Hướng dẫn.
Tại vùng Bắc Mỹ xin quý vị liên lạc cùng Sư Bà Nguyên Thành (San Jose) trước ngày 30 tháng 8 năm 2003.
Tại Âu Châu xin Liên lạc cùng Thượng Tọa Thích Quảng Ba Email; quangba@tpg.com.au số phone là + 61- 2- 6257 - 5517 hay + 61- 412- 224553.
Địa chỉ : TT Quảng Ba PO Box 1004 Dickson ACT 2602. Autralia.

Khóa Chuyên Tu Hè 2003
Một khóa chuyên tu mùa hè năm 2003 dành cho quý phật tử tại Úc Châu, Việt Nam và Hải Ngoại sẽ được khai giảng từ ngày 21 tháng 12 đến 28 tháng 12 năm 2003 dành cho các Phật tư từ 16 tuổi trở lên. Mọi ăn ở trong thời gian tu học tại Tu viện Vạn Hạnh sẽ được đài thọ miễn phí.
Suốt thời gian TU-HỌC sẽ do Thượng Tọa Thích Quảng Ba và Chư Tôn Đức hướng dẫn nghiêm mật.
Sẽ Thực tập 4 Pháp môn truyền thống : THIỀN: 2 ngày học và thực tập Thiền Chỉ Quán và Thiền Minh Sát. LUẬT: hành trì 10 giới xuất gia trong suốt 7 ngày trong đó có 2 ngày tịnh khẩu. TỊNH: dành 2 ngày để thực hành chuyên trì Danh hiệu Phật, MẬT: Học tập và hành trì các ấn-chú phòng hộ 6 Căn, Phát triển Tâm từ. Chuyển hóa túc nghiệp.
Phần kinh điển sẽ giảng về bộ kinh Ưu Bà Tắc Giới. Trích giảng các phần căn bản của 2 hệ thống Phật Học Nam-Bắc Tông.
Quý Phật tử hãy ghi danh trước ngày 31 tháng 8 để tiện xắp xếp đưa đón.
Dịa chỉ liên lạc: Vạn Hạnh 02- 6257- 5517 hay Nguyên Thiều 02- 9726- 2661 và Email : quangba@tpg.com.au.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.