Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồ Sơ Bảo Lãnh Vợ Con: Khác Ngày Phỏng Vấn, Chấp Thuận

09/06/200100:00:00(Xem: 4244)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú RInternational đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ BẢO LÃNH VỢ VÀ CON CÓ KHÁC NGÀY PHỎNG VẤN, CHẤP THUẬN

Một người có quốc tịch Hoa Kỳ khi bảo lãnh vợ con thì phải làm mỗi người một đơn xin chiếu khán di dân riêng biệt, tức một đơn cho vợ và mỗi đứa con một đơn riêng và đóng lệ phí riêng từng người.

Nhưng đối với một thường trú nhân (chỉ có thẻ xanh) thì khác. Một thường trú nhân có thể chỉ làm một đơn xin chiếu khán di dân cho vợ và các con vị thành niên và chỉ đóng lệ phí cho một mình người vợ mà thôi. Tuy nhiên, sau đó nếu thường trú nhân được nhập tịch thì phải làm thêm cho mỗi đứa con một đơn xin chiếu khán di dân.

Trong trường hợp nói trên, đơn xin chiếu khán di dân làm trước cho người vợ và các con tháp tùng đã có giấy chấp thuận của Sở Di Trú và khi người đứng bảo lãnh được nhập tịch thì ưu tiên sẽ được nâng lên từ diện F2 lên IR1 và hồ sơ trở nên đáo hạn để tiến hành thủ tục phỏng vấn. Trong khi đó các đơn xin chiếu khán di dân cho các đứa con, mới làm thêm sau này thì chưa có giấy chấp thuận của Sở Di Trú. Vậy thì làm sao " Các đứa con có được phỏng vấn cùng với mẹ để cùng đi một lượt không"

Theo thủ tục hiện này thì các đứa con không được phỏng vấn chung với mẹ.

Các đứa con chỉ được phỏng vấn khi nào:
Tòa Tổng Lãnh Sự nhận được hồ sơ xin chiếu khán di dân đã được Sở Di Trú chấp thuận và do Trung Tâm chiếu khán quốc gia chuyễn đến, hoặc
Tòa Tổng Lãnh Sự nhận được bản chánh giấy thông báo chấp thuận của Sở Di Trú, hoặc
Tòa Tổng Lãnh Sự nhận được điện văn của Sở Di Trú thông báo việc chấp thuận đơn xin chiếu khán di dân của các đứa con.

Do đó trong trường hợp này, người mẹ phải quyết định, hoặc là chờ ở Việt Nam cho đến khi các con có đủ tài liệu để cùng phỏng vấn và đi chung, hoặc là người mẹ phỏng vấn trước và đi Hoa Kỳ trước, và các con ở lại sẽ đi tiếp theo sau.

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC:

Câu hỏi 1: Tôi có quốc tịch Hoa Kỳ và đã làm đơn bảo lãnh cho cha mẹ tôi. Trong đơn tôi ghi tên cha tôi ở trang 1, và ghi tên mẹ tôi ở trang 2, trong mục người hôn phối của cha tôi. Nhưng khi Sở Di Trú gởi giấy biên nhận về thì tôi chỉ thấy ghi tên của cha tôi mà không có tên của mẹ tôi. Vậy tôi phải làm sao để xin bổ túc tên của mẹ tôi.

Đáp: Khi bảo lãnh cha mẹ hay vợ con, người công dân Hoa Kỳ phải làm cho mỗi người một cái đơn riêng biệt và đóng lệ phí cho từng người.

Câu hỏi 2: Lúc tôi còn là thường trú nhân, tôi có làm một đơn bảo lãnh chung cho vợ tôi và hai đứa con vị thành niên. Hiện nay tôi đã nhập tịch. Xin cho biết hồ sơ bảo lãnh đã làm lúc trước có còn hiệu lực đối với vợ và hai đứa con tôi không "

Đáp: Hồ sơ bảo lãnh chung làm lúc trước không còn hiệu lực đối với hai đứa con. Khi có quốc tịch, ông phải làm riêng cho mỗi đứa con một đơn bảo lãnh.

Câu hỏi 3: Sau khi tôi được nhập tịch, tôi có làm đơn xin chiếu khán di dân cho mỗi đứa con. Nhưng hiện thời đơn xin chiếu khán cho vợ tôi thì đã đến lúc tiến hành thủ tục phỏng vấn, còn các đơn xin chiếu khán di dân cho các con tôi thì chưa có giấy chấp thuận của Sở Di Trú, mà theo tình hình hiện nay thì có thể phải chờ cả năm nữa mới có. Vậy các con tôi có được phỏng vấn chung với vợ tôi không"

Đáp: Vì các con của ông, mỗi đứa có một hồ sơ xin chiếu khán di dân riêng biệt cho nên nếu hồ sơ của chúng nó chưa gởi về Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon thì chúng nó không có thể được phỏng vấn. Do đó, vợ ông chỉ có 3 con đường sau đây để lựa chọn :
1- Yêu cầu Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ hoản lại việc phỏng vấn vợ ông cho đến khi hồ sơ xin chiếu khán di dân của các con chuyển về Tòa Tổng Lãnh Sự, hoặc
2- Vợ ông đến phỏng vấn và nhận chiếu khán nhưng ở lại Việt Nam chờ cho đến các con được phỏng vấn để cùng đi Hoa Kỳ một lượt. Tuy nhiên, bà ấy phải xin gia hạn chiếu khán, nếu không khi chiếu khán hết hiệu lực sẽ không còn dùng được nữa.
3- Vợ ông đến phỏng vấn, nhận chiếu khán và đi Hoa Kỳ trước. Các con sẽ được đi sau.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Sáu từ 6:00PM, thứ Bảy và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1390AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.