Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan Chùa A-di-đà: Thuyết Pháp, Văn Nghệ...

14/08/200300:00:00(Xem: 3832)
PHOTO: Hòa Thượng Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ Chứng minh lễ dâng hoa và nhận hoa hồng nhớ mẹ do các em Thanh Thiếu Nhi chùa A-Di-Dà cúng dường.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Trong buổi chiều oi bức ngày 12 tháng 8 năm 2003 vào lúc 6 giờ chiều tạ chánh điện nhỏ hẹp của chùa A-Di-Đà đã có gần 30 Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni cùng hơn 100 phật tử đã tham dự Đại Lễ Vu Lan dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ cùng Quý Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Hòa Thượng Thích Phước Sơn và Chư vị Tôn Túc Trù Trì các tự viện trong Quận Cam.
Truớc đó Thượng Tọa Thích Nguyên Hạnh Viện Chủ TT Phật Giáo, Chùa Việt Nam tại Houston đã Thuyết pháp với đề tài: "Hiếu Đạo: Cội Nguồn Của Phước Đức".
Thượng Tọa đã làm say mê và xúc động cho tất cả đại chúng về những câu chuyện rất đơn giản trong mối quan hệ giữa những người trong gia đình. Chỉ vì sự thiếu hiểu biết lẫn nhau, thông cảm nhau tuy rất yêu nhau đã tạo nên tình trạng ngột ngạt trong gia đình. Theo Thượng Tọa sự thông cảm và tình yêu phải được bắt nguồn từ trái tim của mỗi người. Thương nhau chưa đủ. Phải hiểu biết nhau mơi hoàn toàn. Cũng trong đề tài chữ hiếu, Thượng Tọa Nguyên Hạnh nhấn mạnh đến 3 mảnh đất vun trồng phước báu, mà trước và trên hết là vun trồng phước báu quan trọng nhất chính là chữ Hiếu với cha mẹ sau đó là với Tam Bảo và với người cùng khổ.


Sau đó là lễ tác bạch của Ni-sư viện chủ chùa A-Di-Đà ví Chư Tăng về duyên sự của chùa trong ngày lễ trọng đại của Phật Giáo. Trước khi đi vào chương trình nghi lễ chính thức là lễ cài bông hồng trong lời hát êm đềm của một thành viên trong Đạo tràng qua nhạc phẩm "Bông Hồng Cài Áo" của nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ phổ theo bài viết của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh.
Nghi lễ chính thức do chính Hòa Thượng Thích Mãn Giác chủ sám, dù sức khỏe yếu nhưng Hòa Thượng cũng đã tham dự nghi lễ và Trai Tăng đến giờ phút chót.
Cũng trong ngày này, theo lời Ni Sư Thích Như Ngọc cũng đồng thời để tưởng niệm một trong các vị Cao Tăng Việt Nam đã "Vị Pháp Thiêu Thân" đó là Hòa Thượng Thích Tiêu Diêu, Ngài cũng là thân phụ của Hòa Thượng Thích Thiên Ân, người sáng lập ra ngôi chùa Việt Nam hiện nay.
Chùa A Di Đà là một ngôi chùa nhỏ, ở vào một vị trí không mấy thuận lợi nhưng Ni-Sư Viện chủ luôn mong muốn được tổ chức các ngày lễ vía quan trọng đúng với thời lịch mà không lệ thuộc vào những ngày cuối tuần. Những ngày lễ như Vu Lan. Phật Đản rơi vào ngày làm việc nhưng lúc nào cũng được Chư Tôn Đức tham dự đông đảo và Phật tử cũng đến rất đầy đủ.
Buổi lễ Vu Lan chấm dứt lúc 9 giờ tối cùng ngày, trễ hơn thời gian dự trù hơn 1 giờ vì nhiếu lý do kỹ thuật. Nhưng mọi người đã ở lại đến phút chót để dùng cơm tối và một chương trình văn nghệ đơn giản đầy đạo vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.