Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Trần Thái Văn Gây Quỹ Ứng Cử Dân Biểu Cali

30/06/200300:00:00(Xem: 3877)
PHOTO: Dược sĩ Dương Thị Kim Huệ đã thắng đấu giá bức ảnh của Los Angeles Times (Phó Bản) chụp ngày đầu tiên công nhận bảng hiệu Welcome To Little Saigon có hình Luật Sư Trần Thái Văn.

Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- "Có tiền" Chưa đủ, chúng ta phải vận động mọi người ghi danh bầu cử và phải đi bầu cử mới chắc thắng được. Những lá phiếu của người Việt chúng ta tuy không phải là đa số nhưng đó là những lá phiếu quyết định cho sự thắng cử của Luật sư Trần Thái Văn". Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đã nói như trên trước gần 500 quan khách và đồng hương đã tích cự tham dự dạ tiệc tại nhà hàng Furiwa vào lúc 6:30 chiều ngày thứ sáu 27 tháng 6 năm 2003 để ủng hộ Luật sư Trần Thái Văn chuẩn bị tài chánh tranh cử chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California vào năm 2004.
Sau 28 năm trưởng thành trên đất nước Hoa Kỳ, thế hệ thứ hai của người Việt tỵ nạn đã lớn lên. Nhiều người thành đạt trên thương trường, trong học vấn, họ đã được cha anh trải thảm để đi qua khỏi cơn xoáy cơm áo và từ đó họ đã lớn theo với đời sống chính trị chính thống tại Hoa Kỳ.
Ngoài những nghề nghiệp có tính chất kỹ thuật, người trẻ Việt Nam đã bắt đầu tham dự vào môi trường chính trị của Hoa kỳ. Trong cơ cấu Hành Pháp và Tư Pháp chúng ta có khá nhiều khuôn mặt trẻ. Nhưng ở ngôi nhà Lập Pháp thì chưa có một ai bước chân vào được, để mang tiếng nói, nguyện vọng của người gốc Việt trong những cuộc bàn cải về các dự luật, mà nhiều dự luật có ảnh hưởng chẳng những vào đời sống, mà vào cả tình cảm của người gốc Việt chúng ta như dự luật công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ chẳng hạn, hay những dự luật về nhân quyền cho Việt Nam.
Nhưng mặc dù cho người Mỹ gốc Việt có số cử tri gần nữa triệu người tại Cali nhưng chúng ta đã không thực hiện được ước muốn nóng bỏng này. Vì chưa tìm được một khuôn mặt chính trị trẻ trong "dòng chính". Chưa nhìn thấy hết tầm quan trọng của một đại diện gốc Việt ở cấp Tiểu bang và cao hơn.


Năm nay, 2003 với sự thành công rất đáng chú ý của Luật sư Trần Thái Văn trong vai trò Nghị Viên thành phố Garden Grove và chức vụ Phó thị Trưởng. Các đề nghị hay những cuộc vận động trên nhiều phương diện của Luật sư Văn đều được rất nhiều người chẵng những là gốc Việt mà với cả những người không phải là gốc Việt ủng hộ.Với quá trình hoạt động thành công như thế trong hai năm qua. Phó Thị Trưởng Garden Grove Trần Thái Văn được mọi người đều công nhận là rất có khả năng trở thành vị dân biểu tiểu bang đầu tiên gốc Việt tại Hoa kỳ. Cộng đồng người Việt tại Cali đã thấy nhu cầu đưa Luật Sư Văn vào chiếc ghế dân biểu Tiểu Bang sẽ được chọn lựa vào năm 2004.
Do đó trong bữa tiệc gây quỹ tại nhà hàng Furiưa. Ngoài những thiện nguyện viên và thân nhân của Luật sư Văn. Người ta thấy nhiều Hội đoàn và Đoàn thể chính trị, văn hóa, tôn giáo đặc biệt là giới thương gia đã đến rất đông.
Ngoài những đóng góp để chi trả phần ẩm thực, một cuộc đấu giá rất vui do Nguyễn Bá Thành điều khiển và chương trình văn nghệ do ca sĩ Khánh Vân điều khiển đã giữ chân khách tham dự tới hơn 9 giờ đêm.
Với sự điều hợp chương trình rất linh động của Julie, Nguyễn Văn Linh. Buổi tiệc đã thu được cho quỹ tranh cử số tiền rất đáng khích lệ là trên 20 ngàn Mỹ kim. (Đây là số tiền được kiểm vội vàng tại chổ mà thôi, theo Anh Linh cho biết có thể thêm hơn chút đỉnh).
Sau nhiều cuộc gây quỹ vận động rất thành công, như cuộc vân động tại miền Bắc Cali trước đây. Và vào ngày chủ nhật 29 tháng 6-2003. Tại Majestic anh chị em nghệ sĩ cũng tổ chức một đêm dạ vũ để góp phần tài chánh vào quỹ tranh cử cho Luật sư Văn. Chưa kể những đóng góp tự nguyện khác, người ta tiên đoán số tiền cần thiết dự chi cho cuộc chạy đua vào Hạ Viện Cali của Luật Sư Văn sẽ đạt được chỉ tiêu không mấy khó khăn. Vấn đề còn lại là lá phiếu của chúng ta mà thôi.
Tuy nhiên để vượt khỏi giai đoạn một là bầu cử sơ bộ vào tháng 3 năm 2004. , để được ghi tên vào danh sách ứng cử viên chính thức vào tháng 11 năm 2004.
Quý đồng hương có thể liên lạc về Ủy Ban Vận Động Tranh Cử cho Luật Sư Trần Thái Văn hiện được đặt tại số: 12688 Main St. #202 Garden Grove CA, 92840 số điện thoại: (714) 379-6174 hay Email TranEsp@aol.com.
Sự giúp đỡ của quý vị trong nhiều hình thức như: Trở thành thiện nguyện viên giúp Ủy Ban Tranh Cử trong các cuộc vận động. Đóng góp tài chánh cho quỹ tranh cử của Luật sư Văn. Vận động mọi người ghi danh bầu cử và quan trọng hơn hết chính là: "Đi Bầu Cử".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.