Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Trần Thái Văn Gây Quỹ Ứng Cử Dân Biểu Cali

30/06/200300:00:00(Xem: 4458)
PHOTO: Dược sĩ Dương Thị Kim Huệ đã thắng đấu giá bức ảnh của Los Angeles Times (Phó Bản) chụp ngày đầu tiên công nhận bảng hiệu Welcome To Little Saigon có hình Luật Sư Trần Thái Văn.

Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- "Có tiền" Chưa đủ, chúng ta phải vận động mọi người ghi danh bầu cử và phải đi bầu cử mới chắc thắng được. Những lá phiếu của người Việt chúng ta tuy không phải là đa số nhưng đó là những lá phiếu quyết định cho sự thắng cử của Luật sư Trần Thái Văn". Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đã nói như trên trước gần 500 quan khách và đồng hương đã tích cự tham dự dạ tiệc tại nhà hàng Furiwa vào lúc 6:30 chiều ngày thứ sáu 27 tháng 6 năm 2003 để ủng hộ Luật sư Trần Thái Văn chuẩn bị tài chánh tranh cử chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California vào năm 2004.
Sau 28 năm trưởng thành trên đất nước Hoa Kỳ, thế hệ thứ hai của người Việt tỵ nạn đã lớn lên. Nhiều người thành đạt trên thương trường, trong học vấn, họ đã được cha anh trải thảm để đi qua khỏi cơn xoáy cơm áo và từ đó họ đã lớn theo với đời sống chính trị chính thống tại Hoa Kỳ.
Ngoài những nghề nghiệp có tính chất kỹ thuật, người trẻ Việt Nam đã bắt đầu tham dự vào môi trường chính trị của Hoa kỳ. Trong cơ cấu Hành Pháp và Tư Pháp chúng ta có khá nhiều khuôn mặt trẻ. Nhưng ở ngôi nhà Lập Pháp thì chưa có một ai bước chân vào được, để mang tiếng nói, nguyện vọng của người gốc Việt trong những cuộc bàn cải về các dự luật, mà nhiều dự luật có ảnh hưởng chẳng những vào đời sống, mà vào cả tình cảm của người gốc Việt chúng ta như dự luật công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ chẳng hạn, hay những dự luật về nhân quyền cho Việt Nam.
Nhưng mặc dù cho người Mỹ gốc Việt có số cử tri gần nữa triệu người tại Cali nhưng chúng ta đã không thực hiện được ước muốn nóng bỏng này. Vì chưa tìm được một khuôn mặt chính trị trẻ trong "dòng chính". Chưa nhìn thấy hết tầm quan trọng của một đại diện gốc Việt ở cấp Tiểu bang và cao hơn.


Năm nay, 2003 với sự thành công rất đáng chú ý của Luật sư Trần Thái Văn trong vai trò Nghị Viên thành phố Garden Grove và chức vụ Phó thị Trưởng. Các đề nghị hay những cuộc vận động trên nhiều phương diện của Luật sư Văn đều được rất nhiều người chẵng những là gốc Việt mà với cả những người không phải là gốc Việt ủng hộ.Với quá trình hoạt động thành công như thế trong hai năm qua. Phó Thị Trưởng Garden Grove Trần Thái Văn được mọi người đều công nhận là rất có khả năng trở thành vị dân biểu tiểu bang đầu tiên gốc Việt tại Hoa kỳ. Cộng đồng người Việt tại Cali đã thấy nhu cầu đưa Luật Sư Văn vào chiếc ghế dân biểu Tiểu Bang sẽ được chọn lựa vào năm 2004.
Do đó trong bữa tiệc gây quỹ tại nhà hàng Furiưa. Ngoài những thiện nguyện viên và thân nhân của Luật sư Văn. Người ta thấy nhiều Hội đoàn và Đoàn thể chính trị, văn hóa, tôn giáo đặc biệt là giới thương gia đã đến rất đông.
Ngoài những đóng góp để chi trả phần ẩm thực, một cuộc đấu giá rất vui do Nguyễn Bá Thành điều khiển và chương trình văn nghệ do ca sĩ Khánh Vân điều khiển đã giữ chân khách tham dự tới hơn 9 giờ đêm.
Với sự điều hợp chương trình rất linh động của Julie, Nguyễn Văn Linh. Buổi tiệc đã thu được cho quỹ tranh cử số tiền rất đáng khích lệ là trên 20 ngàn Mỹ kim. (Đây là số tiền được kiểm vội vàng tại chổ mà thôi, theo Anh Linh cho biết có thể thêm hơn chút đỉnh).
Sau nhiều cuộc gây quỹ vận động rất thành công, như cuộc vân động tại miền Bắc Cali trước đây. Và vào ngày chủ nhật 29 tháng 6-2003. Tại Majestic anh chị em nghệ sĩ cũng tổ chức một đêm dạ vũ để góp phần tài chánh vào quỹ tranh cử cho Luật sư Văn. Chưa kể những đóng góp tự nguyện khác, người ta tiên đoán số tiền cần thiết dự chi cho cuộc chạy đua vào Hạ Viện Cali của Luật Sư Văn sẽ đạt được chỉ tiêu không mấy khó khăn. Vấn đề còn lại là lá phiếu của chúng ta mà thôi.
Tuy nhiên để vượt khỏi giai đoạn một là bầu cử sơ bộ vào tháng 3 năm 2004. , để được ghi tên vào danh sách ứng cử viên chính thức vào tháng 11 năm 2004.
Quý đồng hương có thể liên lạc về Ủy Ban Vận Động Tranh Cử cho Luật Sư Trần Thái Văn hiện được đặt tại số: 12688 Main St. #202 Garden Grove CA, 92840 số điện thoại: (714) 379-6174 hay Email TranEsp@aol.com.
Sự giúp đỡ của quý vị trong nhiều hình thức như: Trở thành thiện nguyện viên giúp Ủy Ban Tranh Cử trong các cuộc vận động. Đóng góp tài chánh cho quỹ tranh cử của Luật sư Văn. Vận động mọi người ghi danh bầu cử và quan trọng hơn hết chính là: "Đi Bầu Cử".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.