Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Trần Thái Văn Gây Quỹ Ứng Cử Dân Biểu Cali

30/06/200300:00:00(Xem: 4166)
PHOTO: Dược sĩ Dương Thị Kim Huệ đã thắng đấu giá bức ảnh của Los Angeles Times (Phó Bản) chụp ngày đầu tiên công nhận bảng hiệu Welcome To Little Saigon có hình Luật Sư Trần Thái Văn.

Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- "Có tiền" Chưa đủ, chúng ta phải vận động mọi người ghi danh bầu cử và phải đi bầu cử mới chắc thắng được. Những lá phiếu của người Việt chúng ta tuy không phải là đa số nhưng đó là những lá phiếu quyết định cho sự thắng cử của Luật sư Trần Thái Văn". Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đã nói như trên trước gần 500 quan khách và đồng hương đã tích cự tham dự dạ tiệc tại nhà hàng Furiwa vào lúc 6:30 chiều ngày thứ sáu 27 tháng 6 năm 2003 để ủng hộ Luật sư Trần Thái Văn chuẩn bị tài chánh tranh cử chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California vào năm 2004.
Sau 28 năm trưởng thành trên đất nước Hoa Kỳ, thế hệ thứ hai của người Việt tỵ nạn đã lớn lên. Nhiều người thành đạt trên thương trường, trong học vấn, họ đã được cha anh trải thảm để đi qua khỏi cơn xoáy cơm áo và từ đó họ đã lớn theo với đời sống chính trị chính thống tại Hoa Kỳ.
Ngoài những nghề nghiệp có tính chất kỹ thuật, người trẻ Việt Nam đã bắt đầu tham dự vào môi trường chính trị của Hoa kỳ. Trong cơ cấu Hành Pháp và Tư Pháp chúng ta có khá nhiều khuôn mặt trẻ. Nhưng ở ngôi nhà Lập Pháp thì chưa có một ai bước chân vào được, để mang tiếng nói, nguyện vọng của người gốc Việt trong những cuộc bàn cải về các dự luật, mà nhiều dự luật có ảnh hưởng chẳng những vào đời sống, mà vào cả tình cảm của người gốc Việt chúng ta như dự luật công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ chẳng hạn, hay những dự luật về nhân quyền cho Việt Nam.
Nhưng mặc dù cho người Mỹ gốc Việt có số cử tri gần nữa triệu người tại Cali nhưng chúng ta đã không thực hiện được ước muốn nóng bỏng này. Vì chưa tìm được một khuôn mặt chính trị trẻ trong "dòng chính". Chưa nhìn thấy hết tầm quan trọng của một đại diện gốc Việt ở cấp Tiểu bang và cao hơn.


Năm nay, 2003 với sự thành công rất đáng chú ý của Luật sư Trần Thái Văn trong vai trò Nghị Viên thành phố Garden Grove và chức vụ Phó thị Trưởng. Các đề nghị hay những cuộc vận động trên nhiều phương diện của Luật sư Văn đều được rất nhiều người chẵng những là gốc Việt mà với cả những người không phải là gốc Việt ủng hộ.Với quá trình hoạt động thành công như thế trong hai năm qua. Phó Thị Trưởng Garden Grove Trần Thái Văn được mọi người đều công nhận là rất có khả năng trở thành vị dân biểu tiểu bang đầu tiên gốc Việt tại Hoa kỳ. Cộng đồng người Việt tại Cali đã thấy nhu cầu đưa Luật Sư Văn vào chiếc ghế dân biểu Tiểu Bang sẽ được chọn lựa vào năm 2004.
Do đó trong bữa tiệc gây quỹ tại nhà hàng Furiưa. Ngoài những thiện nguyện viên và thân nhân của Luật sư Văn. Người ta thấy nhiều Hội đoàn và Đoàn thể chính trị, văn hóa, tôn giáo đặc biệt là giới thương gia đã đến rất đông.
Ngoài những đóng góp để chi trả phần ẩm thực, một cuộc đấu giá rất vui do Nguyễn Bá Thành điều khiển và chương trình văn nghệ do ca sĩ Khánh Vân điều khiển đã giữ chân khách tham dự tới hơn 9 giờ đêm.
Với sự điều hợp chương trình rất linh động của Julie, Nguyễn Văn Linh. Buổi tiệc đã thu được cho quỹ tranh cử số tiền rất đáng khích lệ là trên 20 ngàn Mỹ kim. (Đây là số tiền được kiểm vội vàng tại chổ mà thôi, theo Anh Linh cho biết có thể thêm hơn chút đỉnh).
Sau nhiều cuộc gây quỹ vận động rất thành công, như cuộc vân động tại miền Bắc Cali trước đây. Và vào ngày chủ nhật 29 tháng 6-2003. Tại Majestic anh chị em nghệ sĩ cũng tổ chức một đêm dạ vũ để góp phần tài chánh vào quỹ tranh cử cho Luật sư Văn. Chưa kể những đóng góp tự nguyện khác, người ta tiên đoán số tiền cần thiết dự chi cho cuộc chạy đua vào Hạ Viện Cali của Luật Sư Văn sẽ đạt được chỉ tiêu không mấy khó khăn. Vấn đề còn lại là lá phiếu của chúng ta mà thôi.
Tuy nhiên để vượt khỏi giai đoạn một là bầu cử sơ bộ vào tháng 3 năm 2004. , để được ghi tên vào danh sách ứng cử viên chính thức vào tháng 11 năm 2004.
Quý đồng hương có thể liên lạc về Ủy Ban Vận Động Tranh Cử cho Luật Sư Trần Thái Văn hiện được đặt tại số: 12688 Main St. #202 Garden Grove CA, 92840 số điện thoại: (714) 379-6174 hay Email TranEsp@aol.com.
Sự giúp đỡ của quý vị trong nhiều hình thức như: Trở thành thiện nguyện viên giúp Ủy Ban Tranh Cử trong các cuộc vận động. Đóng góp tài chánh cho quỹ tranh cử của Luật sư Văn. Vận động mọi người ghi danh bầu cử và quan trọng hơn hết chính là: "Đi Bầu Cử".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.