Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Tử Virginia Mở Đại Lễ Cung Nghinh Xá Lợi Phât

18/06/200300:00:00(Xem: 4022)
PHOTO: Quý Thầy và Phật Tử trong lễ Cung Nghinh Xá Lợi Phật.

HANOR, Virginia -- Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2003, tại Hội Trường Showplace, số 3002 Mechanicsville TKP, thuộc Thành phố Hanor, Virginia. Khoảng gần 400 quan khách và phật tử các nơi đến tham dự Đại Lễ Cung Nghinh và Chiêm Bái Ngọc Xá Lợi Phât.
Từ lúc 6 giờ sáng quý phật tử mọi giới trong vùng cùng phối hợp ban tổ chức đã chuẩn bị buổi lễ và ban trai soạn cũng sẳn sang thức ăn chay cho buổi thọ trai.
Quý Phật Tử và quan khách đứng tều tựu thành kính chào đoá Ngoc Xá Lợi rất trang nghiêm.
Trong thành phần quan khách danh dự, chúng tôi nhận thấy:
1. Hoà Thượng Thích Bửu Minh, cố vấn, Thượng Tọa Thích Thiện Tâm Viện Chủ Phật Tích Tòng Lâm Vạn Hạnh, North Carolina và phái đoàn
2. Thượng Tọa Thích Vân Đàm Viện Chủ Tu Viện Pháp Vương và phái đoàn
3. Thượng Tọa Kim Cang Viện Chủ Chùa Chuyển Pháp Luân, Giáo Hội Phật Giáo Campuchia tại Hoa Kỳ
4. Thượng Tọa Thích Thông Kinh Viện Chủ Tu Viện Đông Hưng, Virginia Beach và phái đoàn
5. Thượng Tọa Thích Minh Đức Viện Chủ Chùa Phước Long Connecticut và phái đoàn
6. Thiên Sư Bảo Thành, Hành Sư Bảo Minh Thế, Sư Cô Bảo Đà và phái đoàn Võ Sinh Nga My Sơn Phật Gia Quyền
7. Đại Hữu Hà Thân Mếm cùng quý vị trong ban chấp hành Trung Tâm Tu Học Hampton, Virginia.
Trong phần chào mừng quan khách, Thượng toạ Thích Tuệ Chiếu, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Virginia, Viện Chủ Chùa Viên Giác, đã trình bày về lịch sử Ngọc Xá Lợi, Sau khi Đức Phật Thích Ca nhập Niết Bàn tại rừng Talasongtha của thành Cautina. Sau Lễ Trà Tì, Kim Thân của Ngài lưu lại vô số những viên Ngọc Xá Lợi.
Ba Viên Ngọc Xá Lợi mà chư phật tử Cung Nghinh và Chiêm Bái ngày hôm nay, gồm hai viên trắng dài, một viên tròn vàng để trong Bảo Pháp, đã chiếu ra hoà quang năm mầu rực rỡ . Nguyên thủy các viên xá lợi này do các Thánh Tăng Ấn Ðộ tặng cho Sãi Vương Thái Lan. Vị Sãi Vương Thái tặng Lại cho Sư Cô Thích Nữ Từ Ngọc chuà Whatparam Basichernor, Sư cô Từ Ngọc tặng lại cho các Phật Tử chùa Linh Sơn, Canada ba viên, chuà Phước Long Connecticut ba viên và chùa Viên Giác ba viên.


Tiếp Theo, Hoà Thượng Thích Bửu Minh, cố vấn, Thượng Tọa Thích Thiện Tâm Viện Chủ Phật Tích Tồng Lâm Vạn Hạnh North Carolina, gởi lời ch úc m ừng đ ến qu ý chư tôn đức, tăng ni, Ph ật tử ch ùa Vi ên Gi ác vùng Richmond và Virginia.
Cũng nhân ngày lễ cung nghinh và chiêm bái Ngọc Xá Lợi,Thượng Tọa Thích Thông Khinh, Viện Chủ Tu Viện Đông Hưng, Virginia Beach nói lên cảm tưởng hoan hĩ vinh hạnh tham dự ngày lễ và Thương Tọa Thích Thông Kinh cũng cho biết rằng sư thiên liêng của Phật Xá lợi đã được các nhà khảo cổ trên thế giới đã chứng minh được sự nhiệm màu của Phật Xá lợi.
Và cũng trong niềm vui và tôn kính Phật Xá Lợi Thượng tọa Thích Vân Đàm Viện Chủ Tu Viện Pháp Vương gởi gấm lời dạy của Ðức Phật Thích Ca để Phật thấu hiểu vàà đạo pháp đễ ngỏ hầu mang lại hanh phu'cho moi người mọi vật và cho tất cả các pháp giới chúng sanh đó là chúng ta cúng dường và chiêm ngưỡng Ngọc Xá Lợi một cách cao quý nhất và cũng nhân dịp này tán dương Thượng tọa Thích Tuệ Chiếu và Quý Phật Tử cùng quan khách được Hồng Ân Chư Phật.
Tiếp đến là phần Chư Tôn Đức Nguyện Hương Cầu Quốc Thái Dân An và Tụng Kinh chúc Mừng Ngọc Xá Lợi. Hội Trường vang lên bài kinh Kính Mừng Chiêm Bái Ngọc Xá Lợi.
Sang đến phần Chiêm Bái Ngọc Xá Lợi, các chư phật tử đã xếp hang tuần tự từng người chấp tay đánh lễ và chime báị Nhiều vị phật tử Cao Niên đã quỳ lạy Ngọc Xá Lợi nhiều lần với nioền tôn kính tuyệt đối.
Ban tổ chức cảm tạ chư Tôn đức và thọ trai thưởng thức các món ăn chay được nấu nướng tuyệt vời bởi các bàn tay khéo léo của quý bà trong ban trai soạn chuà Viên Giác
Buổi Lễ Cung Nghinh và Chiêm Bái Ngọc Xá Lợi Phật do Hội Phật Giáo Virginia tổ Chức hoàn Mãn và hồi 14 giờ 30 cùng ngày.
(Tạ Quang Trung tường trình từ Richmond VA.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.