Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Dân Vận Động Úc Xin Cứu 3 Người Cháu Của Lm Lý

29/05/200300:00:00(Xem: 3803)
SYDNEY -- Cuộc chiến vì nhân quyền VN đang tới một bước mới: Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Sydney chính thức gửi thư vận động xin chính phủ Úc tiếp sức như sau.
Thư Kêu Gọi Bộ Ngoại Giao Uùc Và Đại Sứ Uùc Tại Việt Nam Can Thiệp Cho Ba Người Cháu Của LM Nguyễn Văn Lý
Kính gởi :
Ông Alexander Downer, Bộ Trưởng Ngoại Giao Úc...
Ông Joe Thwaites, Đại sứ Úc tại Hà Nội...
Kính thưa quý Ông,
Theo tin từ gia đình Linh mục Tađêo Nguyễn Văn Lý, người tù nhân lương tâm được nhắc nhở trong các bản báo cáo nhân quyền của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ từ nhiều năm nay cho biết, ngày 30 tháng 5 tới đây 3 người cháu của vị Linh mục này là các anh Nguyễn Vũ Việt, Nguyễn trực Cường, và cô Nguyễn Thị Hoa, sẽ bị đưa ra xét xử trước một phiên tòa không có luật sư biện hộ.
Đây là một hành động điển hình cho thấy nhà cầm quyền và đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang chà đạp trắng trợn vào nền tư pháp khi :
Áp dụng hình luật một cách bừa bãi để kết án những thành phần mà Cộng sản muốn tiêu diệt.
Áp đặt bản án gián điệp vu vơ cho ba người nêu trên chỉ vì họ là cháu của Linh mục Nguyễn văn Lý.

Từ chối quyền bào chữa của 2 luật sư Nguyễn Hồng Quang và Trương Trí Hiền tình nguyện biện hộ miễn phí cho ba người nêu trên. Tòa án Cộng sản Việt Nam chỉ chấp thuận các luật sư do luật sư đoàn (do Đảng CSVN chỉ định), trong khi gia đình thì không đủ khả năng tài chánh để thuê mướn và không thể tin cậy nơi họ vì đã có nhiều tiền lệ luật sư biện hộ đứng về phía công tố buộc tội thêm cho các bị can ( Vụ Luật sư Lê Chí Quang và vụ Nguyễn Khắc Toàn).
Trước viễn ảnh một nền công lý bị xâm phạm, những người dân vô tội bị tước quyền tự vệ chính đáng trước tòa, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi quý vị hãy xử dụng mọi phương cách để giúp đỡ và bảo vệ nhân quyền, bằng cách vận động và can thiệp để Cộng sản Việt Nam phải tôn trọng các quyền căn bản của con người và xây dựng một nền dân chủ pháp trị tại Việt Nam như lời tuyên bố mới đây của ông Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và phải thả ngay những người dân vô tội này, hoặc nếu đưa ra xét xử thì phải có hai luật sư bào chữa nêu trên do gia đình nạn nhân yêu cầu.
Chúng tôi, Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Sydney Úc Châu, cùng với mọi người Việt trên khắp thế giới tin tưởng và đặt hy vọng vào quý vị là đại diện cho chúng tôi tại Việt Nam, sẽ hành xử sao cho nền công lý ở đó được tôn trọng thực sự .
Trân trọng kính chào quý vị.
Sydney, ngày 20 tháng 5 năm 2003
Ông Nguyễn văn Thanh
Chủ Tịch Ban Mục Vụ Cộng Đoàn Công Giáo VN tại Sydney

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.