Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Dịch Mới Ra Hải Ngoại: Roadshow Mậu Dịch Lưu Diễn

09/08/200300:00:00(Xem: 4369)
San Jose (Bài riêng của Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Có thật nhà nước CSVN đang đánh liền ba mũi giáp công ra hải ngoại: ngoại giao, mậu dịch, tuyên truyền... như Bộ Ngoại Giao CSVN tuyên bố, hay chỉ mới là một hư chiêu"
Hôm thứ Sáu 08-8-03, một nhân vật cao cấp thuộc cơ quan phụ trách về đầu tư, phát triển và hợp tác quốc tế tại California phát biểu ẩn danh đã cho phái viên Việt Báo biết rằng, nguồn tin nói rằng Công ty Du Lịch Saigon Tourist của Ủy Ban Nhân Dân TP. Sàigòn đang mua một ngôi cao ốc 5 tầng tại San Francisco với giá 5 Triệu Đô-la để làm văn phòng ở những tầng trên và lập một nhà hàng tại tầng trệt là nguồn tin chưa có gì cụ thể.
Thời Báo Kinh Tế ở Việt Nam cũng như các báo, đài phát thanh, truyền hình và báo của Đảng Cộng Sản Việt Nam loan tin rằng Saigon Tourist trong kế hoạch đẩy mạnh phát triển thương mại và du lịch tại Hoa Kỳ, đã được Ngân Hàng Phát Triển của TP. Sàigòn cho vay ưu đãi 1.5 Triệu Đô-la, số còn lại là hợp tác đầu tư theo nguyên tắc phân chia tỷ lệ vốn đầu tư với một Công Ty của Mỹ được dấu tên. Tin ban đầu do ông Nguyễn Tuấn Quang phòng Tiếp Thị của Sàigon Tourist tuyên bố, nói rằng ngoài việc đầu tư 5 Triệu tại San Francisco, Saigon Tourist còn thực hiện dự án mở 2 nhà hàng lớn tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn (Washington DC). Tờ Thời Báo Kinh Tế cũng cho biết thêm rằng, ông Phó Tổng Giám Đốc Nguyễn Hữu Thọ của Saigon Tourist sẽ bay sang Francisco trong tháng 8 nầy để khai trương dự án lập văn phòng đại diện của Saigon Tourist tại San Francisco nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch và dịch vụ tại đây. Tin cũng nói thêm rằng khoảng từ 12 đến 22-8-03, Saigon Tourist sẽ tham gia một cuộc trình diễn trên đường phố tại San Francisco do Tổng Cục Du Lịch VN, Bộ Thương Mại VN, Công Ty Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines) cùng một số Công Ty Du Lịch khác của Việt nam tổ chức nhằm xúc tiến hoạt động du lịch, thương mại của Việt Nam tại Hoa Kỳ. Báo chí Việt Nam khi loan tải tin trên, cũng cho hay là hiện nay Saigòn Tourist có 18 khách sạn trực thuộc sẽ thuê công ty tư vấn và tiếp thị Assert có trụ sở tại Bỉ để đại diện lo về kinh doanh và du lịch tại Âu Châu.
Cùng lúc tung tin Saigon Tourist mua Building 5 Triệu Đô-la lập văn phòng, mở nhà hàng tại San Francisco và lập 2 nhà hàng khác tại Washington DC, thì ngày thứ Năm 07-8-03, mạng VNExpress cũng đã truyền đi nội dung cuộc phỏng vấn Tổng Lãnh Sự Việt Cộng Nguyễn Mạnh Hùng đang có mặt tại Hà Nội. Cuộc phỏng vấn ghi là "bên hành lang Hội nghị ngoại giao tại Hà Nội". Trong khi loan tin Saigon Tourist đầu tư "tới" 5 Triệu Đô La vào Mỹ, thì Tổng Lãnh Sự Việt Cộng Nguyễn Mạnh Hùng khi được hỏi "Ông đánh giá thế nào về vai trò của cộng đồng người Việt ở Mỹ trong phát triển kinh tế VN "" Nguyễn Mạnh Hùng nói :"Tôi cho rằng tiềm lực kinh tế của Việt Kiều chưa mạnh lắm, nhưng tiềm lực về trí tuệ và khoa học kỹ thuật thì rất lớn. Năm ngoái, có khoảng 200.000 người Mỹ, chủ yếu là người gốc Việt, sang Việt Nam để du lịch, kinh doanh, thúc đẩy giao thương. Họ sẽ là những cầu nối quan trọng đẩy mạnh hợp tác kinh tế giữa VN với Mỹ. Có một nhóm nhỏ những người vẫn tiến hành các hoạt động chống VN, nhưng đại đa số đồng bào ở Mỹ nói chung và San Francisco nói riêng đang thầm lặng làm ăn và đóng góp về quê hương."
Trả lời VNExpress "Xin ông cho biết Tổng Lãnh Sự Quán đã có hành động gì trước đề xuất của bà Fiona Ma, thành viên Hội Đồng thành phố San Francisco, về lá cờ vàng 3 sọc đỏ của chính quyền miền nam VN trước 1975"" Nguyễn Mạnh Hùng nói "- Sau khi ông thị trưởng Willie Brown và Hội đồng thành phố San Francisco quyết định không công nhận cờ của VN Cộng Hòa trước đây, các ủy viên khi gặp chúng tôi đều thừa nhận không biết đó là cờ của chế độ cũ, bởi lúc đầu, bản đề xuất đã không được xếp vào danh mục những vấn đề quan trọng. Nó lại được đưa ra thông qua vào đêm khuya (1h30'), khi các thành viên của Hội đồng đều đã thấm mệt. Ngay cả ủy viên Fiona Ma sau này cũng nói rằng khi đưa ra dự thảo Nghị Quyết, bà không có động cơ chính trị. Trong sự kiện nầy, Tổng Lãnh Sự VN đã tích cực trình bày để Hội đồng thành phố San Francisco hiểu rõ thực tế. Tôi xin nhấn mạnh là chúng ta không hề gây sức ép như một số báo chí hải ngoại đưa tin. Khi phía bạn hiểu rõ, họ đã bỏ phiếu phủ quyết, không cộng nhận lá cờ vàng 3 sọc đỏ. Tôi cho rằng nhóm những người vận động cho vụ nầy không đại diện cho đông đảo bà con. Các bạn có thể so sánh con số vài trăm người này với gần 200.000 Việt Kiều về nước mang thiện ý và mong muốn làm điều tốt cho quê hương."
VNExpress hỏi :"Tổng Lãnh Sự đã và đang làm gì để đa dạng hóa kinh thông tin về VN cho đồng bào sở tại"" Ông Nguyễn Mạnh Hùng nói: "Với điều kiện địa lý như vậy, thông tin điện tử là quan trọng bậc nhất. Truyền hình và các website tiếng Việt, như VNExpress, đã giúp đồng bào có được thông tin nhanh và xác thực. Dù nhìn dưới những góc độ khác nhau, theo sự "xào nấu" của các báo của người Việt ở Mỹ, nhưng khán giả, đọc giả Việt kiều vẫn có thể nhận ra được những thay đổi theo chiều hướng tốt ở quê nhà. Và điều quan trọng nhất đối với đồng bào là đất nước tốt dần lên, hôm nay tốt hơn hôm qua và ngày mai tốt hơn hôm nay." Được hỏi "Theo ông doanh nghiệp VN cần làm gì để có thể thành công ở thị trường Mỹ"", Nguyễn Mạnh Hùng nói "Muốn thâm nhập và chiếm được thị phần, cần tìm hiểu cặn kẻ về người Mỹ, hiểu cách tiêu dùng của họ. Và để làm được như vậy, tôi cho là doanh nghiệp phải có mặt tận nơi, phải thuê luật sư bản địa. Văn phòng Vietnam Airlines tại San Francisco là một ví dụ tốt theo chiều hướng nầy. Khác với cách đây vài năm, giờ đây khi đi siêu thị ở Mỹ, tôi nhận thấy đã có khá nhiều mặt hàng "made in Vietnam", và điều đó khiến chúng tôi rất tự hào."
Việc nhà cầm quyền Hà Nội cho Saigon Tourist tung tin đầu tư mua Building giá 5 Triệu đô-la để lập văn phòng, nhà hàng tại San Francisco, rồi tung tin sẽ tổ chức "Roadshow" tại San Francisco với sự tham gia của các Bộ Thương Mại, Tổng Cục Du Lịch, Saigon Tourist và nhiều công ty Du Lịch… và sự kiện vào ngày thứ Năm 07-8-03 Tổng Lãnh Sự CSVN Nguyễn Mạnh Hùng lên Internet của VNExpress đăng hình và phát biểu về vụ Nghị Quyết Cờ Vàng.. Ít nhiều cũng trở thành tin đáng quan tâm của bà con người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Nhiều đọc giả Việt Báo đã gọi điện thoại, Email, Fax để hỏi về tin Saigon Tourist mua building ở đâu, đường phố nào..
Ký giả Hạnh Dương của Việt Báo đã phỏng vấn một người Mỹ trắng, là giới chức cao cấp của California về hợp tác đầu tư quốc tế. Nhân vật cao cấp nầy phát biểu ẩn danh nói rằng: "Thông thường CSVN đầu tư vào những quốc gia có tính cách tế nhị như thị trường Hoa Kỳ thì họ dấu diếm rất kỹ, nhưng lần nầy Việt Nam chưa thực sự đầu tư mà đã tung tin ầm ỷ là mua building 5 Triệu đô-la là đương nhiên có dụng ý. Tin nầy lại được loan tải trên những trang Web thương mại có trả tiền như yahoo.com chẳng hạn thì thấy rõ là một đợt tuyên truyền. Kèm theo là cho biết sẽ có chương trình "Roadshow" tổ chức tại San Francisco khoảng từ 12 đến 22-8-03 gồm có Vietnam Airlines, Saigon Tourist, Bộ Thương Mại, Tổng Cục Du Lịcvh, và nhiều công ty du lịch tham gia… Như vậy thấy rõ thêm một sự kiện thứ hai được chủ ý loan tải.. và sự kiện ông Tổng Lãnh Sự CSVN Nguyễn Mạnh Hùng về Việt Nam họp Hội Nghị ngoại giao và lên tiếng tuyên bố về vấn đề Nghị Quyết Cờ Vàng San Francisco… Cả ba sự kiện nầy như ba khúc nhạc nằm trong một bản nhạc mà nhạc trưởng điều khiển rời rạc làm người nghe dễ dàng phân biệt sự hay dở của khúc trình tấu."

Nhân vật Hoa Kỳ nầy cho hay :"Vào tháng 11/2000, TT Bill Clinton trước khi mãn nhiệm kỳ đã đến thăm VN. Ông đã cho Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ lúc đó là ông Norm Mineta, người Mỹ gốc Nhật, ký bán theo tín dụng cho Vietnam Airlines 4 chiếc máy bay thương mai Boeing 777 với tổng giá khoảng 700 triệu đô-la. Cuộc ký kết nầy diễn ra tại khách sạn Melia ở Hà Nội. Bộ Trưởng Norm Mineta nay là Bộ Trưởng Giao Thông Vận Tải Hoa Kỳ. Theo điều kiện thì ngân hàng xuất nhập cảnh Eximbank của chính phủ Hoa Kỳ bảo đảm khoản tiền mua 4 máy bay B777 với hãng sản xuất Boeing đặt bản doanh tại Seattle.. Vietnam Airlines trả dần qua CitiBank với sự bảo đảm của Bộ Tài Chánh Việt Nam. Trong khi thi hành hợp đồng nầy, Vietnam Airlines không được mua máy bay Airbus của Pháp với tổng số nhiều hơn đặt hàng mua của Boeing Mỹ. Hiện thời Vietnam Airlines đang thuê theo hợp đồng "Dry-lease" ("thuê khô" tức thuê không kèm phi hành đoàn trong khi "Wet Lease" (thuê ướt) là có phi hành đoàn) một chiếc Boeing 777 của Mỹ để bay từ Hà Nội đi khu vực Á Châu và Pháp. Theo hợp đồng thì chiếc máy bay Boeing 777 giao hàng đầu tiên sẽ diễn ra vào cuối tháng 8/2003 hay đầu tháng 9/2003 tới đây. Để tổ chức lễ tiếp nhận máy bay bán thiếu chịu, một phái đoàn Việt Nam gồm đại diện Bộ Thương Mại, Bộ Kế Hoạch Đầu Tư, Tổng Cục Du Lịch, các công ty du lịch và cả Bộ An Ninh, Nội vụ sẽ đi qua Hoa Kỳ làm lễ tiếp nhận tại Phi trường của hãng Boeing ở Seattle."
Người cho tin nói rằng "Viên phi công VN đã được đưa qua Seattle để Công ty Beoing huấn luyện lái chiếc máy bay B777 mới nầy là một sĩ quan phi công thuộc Không quân VNCH cũ tên là Nguyễn Thành Trung, người từng lái máy bay A37 dội bom Dinh Độc Lập và sau đó bay ra khu vực của Cộng Sản Bắc Việt để qui hàng và nay là Phó Tổng Giám Đốc Vietnam Airlines phụ trách về phi hành đoàn và tiếp viên. Sau khi làm lễ tiếp nhận phi cơ B777 tại Seattle, phái đoàn Việt Nam sẽ lên phi cơ B777 nầy do Vietnam Airlines mua để bay về Phi trường quốc tế San Francisco tiếp nhận nhiên liệu, kiểm soát kỹ thuật. Trong khi phi cơ ở lại phi trường thì phái đoàn sẽ về trung tâm thành phố San Francisco để tổ chức tiệc hay gì đó mà danh từ Mỹ gọi là "Roadshow" vì tại đây có Tổng Lãnh Sự CSVN, có văn phòng của Vietnam Airlines và có kết nghĩa Sister-City với Tp.Saigòn.. Có lẽ "roadshow" sẽ tổ chức ở một khách sạn lớn nhưng cũng có thể phút chót họ sẽ tổ chức tại tòa thị chính thành phố San Francisco vì lý do an ninh sợ Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tấn công".
Một nguồn tin khác cho Việt Báo biết rằng "Chương trình tiếp nhận máy bay B777 đầu tiên đã được dự trù lâu rồi, nhưng nay nhân vụ Thị Trưởng Willie Brown phủ quyết Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại San Francisco thì bên Hà Nội cho tung ra như là vấn đề mới mẻ để lấy lại uy tín về mặt ngoai giao mà thôi". Tin nầy nói rằng trước khi có vụ Nghị Quyết Cờ Vàng xảy ra tại San Francisco thì bà Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài-gòn đã gởi một văn thư cho ông Thị Trưởng San Francisco để đề nghị giúp đỡ cho việc Vietnam Airlines và phái đoàn CSVN đến San Francisco tiếp nhận máy bay B777. Theo tin nầy thì phái đoàn Việt Nam đến Hoa Kỳ khá đông vì dự trù chuyến trở về đầy hành khách của chiếc B777 mới mua, có thể họ đến từ khoảng ngày 12-8 và đi họp cả ở Washington DC, New-York, Chicago rôì về Seattle, đi San Francisco.. Có thể tới San Francisco trong khoảng 20 đến 22 tháng 8 và sau đó đi về VN..Thực sự thì nhiều người từ VN sẽ đến thẳng San Francisco và chờ khi trở về trên chuyến B777, còn những người quan trọng thì đi các nơi khác, kể cả họp với giới chức cao cấp tại Washington DC.
Về chương trình Công ty Du lịch Saigon Tourist mua Building 5 tầng giá 5 Triệu tại San Francisco để làm văn phòng và lập nhà hàng, nhân vật cho tin nói rằng :"Từ hơn 1 năm nay Việt Nam đã đề nghị chuyện đó. Các phái đoàn của Ủy Ban Nhân Dân Tp. Sàigon đi San Francisco, hay ngược lại, đã nhiều lần phía VN đề nghị chuyện nầy. Phía cơ quan phát triển quốc tế về đầu tư của Hoa Kỳ có giải thích rằng nếu là một tư nhân hay một công ty tư nhân ngoại quốc muốn mua bất động sản tại Hoa Kỳ thì thủ tục dễ dàng, nhưng một Chính Phủ hay một công ty, tổ chức trực thuộc chính phủ chẳng hạn như Saigon Tourist muốn mua bất động sản tại Hoa Kỳ thì phải được sự cho phép của Bộ Ngoại Giao và Bộ Thương Mại Mỹ. Thủ tục nầy khá phức tạp và lâu ngày. Thế nên về sau phía Saigon Tourist chọn một công ty của tư nhân Hoa Kỳ để hợp tác liên doanh trong vấn đề nầy." Việt Báo có hỏi đó là công ty Mỹ nào thì nhận vật cho tin nói :"Dĩ nhiên tôi biết nhưng tôi chỉ nói đó là một công ty Mỹ do người gốc Tàu làm chủ, văn phòng đặt tại Sacramento."
Việt Báo tìm hiểu tại Sacramento thì một thương gia người Mỹ tại đây cung cấp cho ký giả Hạnh Dương một văn bản ký tên chung giữa Nguyễn Mạnh Hùng với tư cách là Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco và ông Edward KokwahChi là Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc (Chairman/CEO) của công ty Raycorp.com LLC là một công ty trực thuộc American Business Corporation. Trên văn thư nầy ở góc trên phía trái có in hình quốc huy nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam với hàng chữ "Vietnam Consulate General in San Francisco" và địa chỉ tại... San Francisco, CA 94109.
Bên trên góc phải là dấu hiệu của công ty Raycorp.com LLC có hình quả địa cầu với chữ R nằm chồng lên và địa chỉ văn phòng chính ở Mỹ tại Sacto, CA 95823. (VB không phổ biến địa chỉ, số phone và email của công ty này nơi đây.)
Văn phòng tại Việt Nam là 131 phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. Tel. 84-4-7260068. Fax. 84-4-846-5553. Email : raycorpvn@hn.vnn.vn. Văn thư nầy kèm theo chương trình mời các nhà kinh doanh Hoa Kỳ và một ít người Việt thân cộng đến dự buổi hội thảo giới thiệu các nơi và cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Buổi hội thảo nầy tổ chức ngày 30-7-2002 tại Khách sạn Holiday Inns Hotel - San Francisco và cho biết mời 120 khách trong đó có đại diện 40 tổ chức gồm Ngân Hàng, Tư Vấn Tài chánh, Địa ốc, Du Lịch, xây dựng, viễn thông và các quan chức Liên Bang và Tiểu Bang. Trong phần thuyết trình có ông Nguyễn Hữu Thọ, Phó Tổng Giám Đốc Saigon Tourist nói về liên doanh hợp tác du lịch. Thương gia cho tin nói rằng "Hội thảo dự trù một ngày nhưng chỉ hơn một tiếng đồng hồ là chấm dứt vì chờ mãi mà chỉ có lối 5 hay 6 người đến tham dự mà thôi."
Viên chức về phát triển đầu tư ở California khi được hỏi có phải đối tác của Saigon Tourist là công ty Raycorp.com LLC của người Mỹ gốc Tàu Edward KokwahChi hay không, đã trả lời "Tôi không thể xác định vấn đề nầy, nhưng tôi biết hiện Saigon Tourist đang liên lạc mời một tổ hợp Luật sư rất nổi tiếng của Hoa Kỳ để giúp họ trong kế hoạch lập văn phòng và kinh doanh tại Hoa Kỳ. Mới đây có thăm dò rằng Saigon Tourist và một vài công ty quốc doanh của CSVNsẽ cho các người của họ có quốc tịch Mỹ đứng ra thành lập công ty Saigon Tourist USA để công ty loại nầy sẽ đứng ra mua bất động sản tại Hoa Kỳ.." Người cho tin nói rằng "Dù sao thì rồi đây Saigon Tourist hay Tổng Lãnh Sự CSVN cũng phải mua dưới hình thức nào đó một nơi để làm văn phòng. Hiện nay Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco đang thuê trên cao ốc số 1700 đường California mà chủ cao ốc nầy không cho treo Cờ Đỏ Sao Vàng nên cơ sở ngoại giao của CSVN tại San Francisco không có cờ. Ngược lại cộng đồng người Mỹ gốc Việt đi đâu cũng mang theo cờ, lễ nào cũng có treo cờ Vàng 3 Sọc Đỏ.. Người Mỹ gốc Việt ở tại San Francisco với Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ của họ thường xuyên xuất hiện tại tiền đình thành phố San Francisco đã trên 28 năm nay rồi, thế mà các Giám Sát Viên đã ký tên vào Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, sau lại vì cái gì khác mà nói ngược rằng họ không biết Cờ Vàng 3 Sọc là cờ gì nên rút lại chữ ký.. Thật ngây ngô nhưng vấn đề đã có tới 11/11 Giám Sát Viên ký tên công nhận Cờ Vàng đã làm cho CSVN mất thể diện về ngoại giao mặc dầu đã được ông Thị trưởng Willie Brown phủ quyết Veto sau khi có những dàn xếp và can thiệp của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Vì vậy theo tôi nghĩ, CSVN tung tin ầm ỷ về đầu tư và làm lễ hội tại San Francisco là chỉ để "rửa mặt" thôi, thực tế chưa có gì cụ thể. Vấn đề quan trọng hơn, theo tôi thì CSVN tung tin nầy để thăm dò phản ứng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco nói riêng và tại Hoa Kỳ nói chung để nếu được êm xuôi thì họ sẽ đầu tư nhiều lãnh vực khác nhau."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.