Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan Chùa Việt Nam Orange County

05/08/200300:00:00(Xem: 4246)
PHOTO: Bé Trang (giữa) cùng các bạn Oanh Vũ Nam, Oanh Vũ Nữ trong một vũ khúc cúng dường ngày Vu Lan.

Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- Chùa Việt Nam tại Orange County đã tưng bừng tổ chức Đại Lễ Vu Lan năm 2003 với gần 800 phật tử tham dự cùng sự hiện diện chứng minh của Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt và Hòa Thượng Thích Phước Thuận và hơn 20 vị Tăng Ni khác.
Chùa Việt Nam OC, còn có tên là Chùa Quan Thế Âm. Là một ngôi chùa khang trang bật nhất tại Nam Cali tọa lạc trên đường Magnolia thuộc thành phố Garden Grove, đã cùng với một vài ngôi chùa khác trong vùng tổ chức Đại lễ Vu lan sớm nhất. Khởi sự cho mùa báo hiếu thường kéo dài hơn 1 tháng trong những ngày cuối tuần.
Thượng Tọa Thích Pháp Châu đã đọc bài diễn văn khai mạc nói về ý nghĩa ngày Vu Lan và bổn phận người con Phật đối với chủ Hiếu. sau khi nghi thức chào cờ Việt Mỹ và Phật Giáo cùng một phút nhập từ bi quán được diễn ra long trọng trước chánh điện rộng lớn của ngôi chùa này.
Sau đó Gia Đình Phật Tử Lâm Tỳ Ni đã làm lễ dâng hoa cúng Phật và trang kinh Vu Lan theo nghi thức Đại Thừa cũng được nhị vị Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt và Thích Phước Thuận cùng chứng minh, bắt đầu chính thức cho ngày lễ quan trọng này của Phật Giáo.


Theo giáo lý Phật Đà và trong bộ kinh Vu Lan Bồn. Chữ này phiên âm từ Phạn Ngữ là Ullambana, người Trung Hoa dịch là Giải Đảo Huyền. Có nghĩa là cứu người khổ nạn bị tội treo ngược. Bộ kinh này do Hòa Thượng Pháp Hộ (Dharmaraksa có người dịch là Pháp Sư Trúc Pháp) dịch ra từ thế kỷ thứ 3 và sau đó còn rất nhiều bộ được nhiều Cao tăng chú dịch lại. Bản dịch Việt Ngữ cũng được nhiều Tăng Ni Việt Nam phiên dịch và chú giải.
Theo đó Kinh Vu Lan xuất hiện khi Ngài Mục Kiền Liên một trong Thập Đại Đệ Tử của Phật, là người được xem như Thần thông đệ nhất, nhìn thấy Mẹ bị dày ải trong địa ngục A tỳ nên mới cầu Phật từ bi chỉ dẫn. Phật mới dạy rằng: Nhân mùa an cư kiết hạ của Chư Tăng vừa xong, hãy nhờ uy lực của quý Ngài mà cầu nguyện.
Đây là một sự phối hợp tuyệt diệu giữa Giáo lý từ bi và truyền thống thờ kính hiếu để của người Á Châu.
Nghi lễ Vu Lan Bồn Thắng Hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 538 tại Trung Quốc đến nay vẫn được duy trì tại nhiều nước vùng Đông Á. Tại Việt Nam từ thập niên 60 khi Thiền sư Nhất Hạnh du học tại Nhật về lại phát triển thêm nghi lễ Bông Hồng Cài Áo và rất được ưu chuộng tại Việt Nam.
Trở lại với Đại lễ Vu Lan tại chùa Việt Nam OC. Sau nghi thức chính thức là phần Trai tăng và cơm trưa của Phật Tử trong khi đó một chương trình văn nghệ cúng dướng Đại lễ Vu Lan cũng được tiến hành do Gia Đình Phật Tử Lâm Tỳ Ni và nhiều ca nhạc sĩ nổi tiếng trình bày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.