Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cộng Đồng Tiễn Chị Bích Câu; Cảnh Sát Trưởng Sj Đổi Sở

02/08/200300:00:00(Xem: 4487)
San Jose (Hạnh Dương) --: Các tổ chức cộng đồng thuộc các khuynh hướng khác nhau, tối hôm thứ Sáu 01-8-03 đã tổ chức cuộc tập họp đông đảo người Mỹ gốc Việt vào lúc 07:00 giờ đến 10:00 giờ đêm tại trước trụ sở Cảnh Sát quận hạt Santa Clara số 201West Mission Street, góc Expressway 87, để nói lên sự bất bình của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trước cái chết thương tâm của chị Trần Thị Bích Câu do Cảnh Sát bắn chết, để lại 2 con thơ 4 tuổi và 3 tuổi.
Ông Phạm Hữu Sơn, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali nói rằng "Ngày thứ Bảy 02-8-03 sẽ cử hành tang lễ cho chị Trần Thị Bích Câu. Linh cửu sẽ đi từ nhà quàn Oakland Hill lúc 09:00 giờ sáng, đến thẳng trước Trụ Sở Cảnh Sát số 201 West Mission và tổ chức biểu tình phản đối vụ Cảnh Sát thảm sát người Mỹ gốc Việt, đòi hỏi phải công bố điều tra rõ ràng minh bạch. Sau đó linh cửu sẽ được đưa đến thánh đường Saint Patric và làm lễ theo nghi thức công giáo lúc 11:00 giờ và đưa về an táng tại nghĩa trang Oakland Hill." Thế nhưng, ông Phạm Hữu Sơn cho biết"Nhà quàn Oakland Hill đã thỏa thuận cho xe tang chạy đến trước trụ sở Cảnh sát, nhưng vừa rồi họ lại từ chối. Vì thế các cộng đồng vẫn kêu gọi đồng bào đến dự lễ đưa linh cửa tại Oakland Hill lúc 09:00 giờ, sau đó đồng bào sẽ đi thẳng đến Trụ Sở Cảnh Sát biểu tình… Sau khi biểu tình xong sẽ đến thẳng thánh đường Saint Patric dự thánh lễ an táng nạn nhân".

Tin từ Cảnh Sát đã cho biết rằng ông Cảnh Sát Trưởng William Lansdowne đã rời chức vụ Cảnh Sát Trưởng San Jose và đổi đi làm Cảnh Sát Trưởng San Diego hôm thứ Năm tuần rồi. Ông từng tuyên bố bênh vực cho viên cảnh sát đã bắn chết chị Trần Thị Bích Câu và nay ông rời chức vụ có lẽ để tránh một trách nhiệm. Phụ tá của ông là Thomas Wheatley vừa được chỉ định làm Quyền Cảnh Sát Trưởng.
Phát ngôn viên của FBI là LaRae Quy cho báo chí biết rằng FBI cho lập một ban điều tra đặc biệt để tìm ra sự thật trong vụ Cảnh Sát San Jose bắn chết chị Bích Câu. Phát ngôn viên FBI nói rằng "Chúng tôi chỉ thu thập những thông tin liên quan để chuyển đến Vụ Quyền Dân Sự thuộc Bộ Tư Pháp".
Trong khi đó, Nghị viên Chuck Reed gởi văn thư cho các cộng đồng thông báo rằng ông sẽ mở phiên họp khoáng đại để nghe tiếng nói từ cách nhân chứng, từ các cộng đồng, từ gia đình nạn nhân, từ phía cảnh sát trong vấn đề nầy vào ngày 11-8-03 tại Tòa Thị Chính Santa Clara, phòng 106 từ 11:30 giờ sáng đến 01:30 giờ chiều..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.