Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

1 Liên Đoàn Hướng Đạo Vn Giúp Khám Bệnh Miễn Phí

11/06/200300:00:00(Xem: 4361)
Sau nhiều ngày tháng chuẩn bị, hôm nay Chủ Nhật 8 tháng 6 năm 2003, Liên Đoàn (LĐ) Lê Lợi - một LĐ Hướng Đạo tại Altanta đã thực hiện công tác giúp ích: : Khám bệnh miễn phí cho dân chúng trong vùng không phân biệt chủng tộc.

Đây không phải là một việc đặc thù của Hướng Đạo (HĐ) Việt Nam (HĐVN) vì tùy theo nhu cầu cấp bách hay cần thiết tại địa phương, các đơn vị HĐVN tùy theo khả năng, có thể thực hiện việc Giúp Ích hay cổ xúy trong cng đồng với những việc dưới nhiều hình thức khác nhau như: cứu trợ, cứu lụt, phát thưởng, tuyên dương các em xuất sắc, làm sạch sẽ công viên, viếng thăm, trao quà, ủy lạo bệnh nhân hay quí cụ đang ở viện duỡng lão, phân phát tài liệu phòng bệnh, v.v...

Khám bệnh hay Y Tế Tham Khảo Miễn Phí là một việc làm phục vụ xã hội rất mới tại thành phố Atlanta nói riêng và tại Hoa Kỳ nói chung. Để thực hiện một công việc lớn lao như vậy, LĐ Lê Lợi đã phải chuẩn bị rất nhiều ngày và tốn nhiều công sức. Trưởng (Tr.) Cao Thái Khâm, Liên Đoàn Trưởng (LĐT) và cũng là người cọng tác với Tr. Lê Quang Lc sáng lập Liên Đoàn, đã cho chúng tôi biết thêm: Chúng tôi đã chọn công tác này để các trưởng và các em phục vụ cng đồng cũng như đồng bào trong vùng hiểu biết thêm về Hướng Đạo, đây còn là một việc nói lên lòng biết ơn với người Hoa Kỳ đã cho chúng ta một mãnh đất tạm dung . . . Trưởng Giang Diễm Thùy (Giang Nguyễn), một Trưởng tập sự vừa có hai cháu trai gái đang là Ấu Sinh và Chim Non trong Liên Đoản; Tr. Thùy còn là một Bác Sĩ Chuyên Môn về Xương (Chân) và với tấm lòng rng lượng thiết tha trong việc giúp ích xã hội đã không ngần ngại đứng ra nhận lãnh trách nhiệm Trưởng Ban Tổ Chức ngày Khám Bệnh Miễn Phí này. Tr. Thùy cho biết: Hồi nhỏ, em đã thích những công tác thiện nguyện, muốn hy sinh cuc đời đi đây đi đó phục vụ tha nhân hay khám bệnh cho bệnh nhân; nhưng khi lập gia đình có con cái, em không thể đi đây đi đó được, em chỉ biết cố gắng làm những việc có thể làm để giúp đồng bào.

Giờ Khai Mạc đã đến - Từ 10 giờ sáng, hầu hết các em Hướng Đạo Sinh (HĐS), Trưởng, phụ huynh đã tề tựu tại hội Trường, một phòng hội khang trang rng rãi của khách sạn Holliday Inn cho mướn với giá phải chăng. Bên ngoài hội trường, quan khách hay những ngườI muốn khám bệnh đang chào hỏi nhau. Hai bên cửa ra vào hội trường có hai bàn; một bàn ghi danh khám bệnh, một bàn bán vé số tạo thêm không khí vui nhn cho ngày khám bệnh miễn phí; tất cả đều do các em HĐS phụ trách. Bên trong hội trường, quan khách đã quá đông không còn một ghế trống. Chúng tôi ước tính khoảng trên dưới 200 người. Dọc theo hội trường, chúng tôi thấy có các bàn của các chuyên gia:
- BS Nhãn Khoa - Y. W. Chen.
- DS Chi Mỹ Quách.
- Công ty bào chế thuốc bổ bằng rau cải, trái cây giới thiệu sản phẩm.
- Chưng bày giày và vật liệu y khoa - Sanh Nguyễn.
- Viện Bào Chế - Dermik Laboratories.
- Công ty thuốc Tây NOVATIS.
- Công ty thuốc Tây PFIZER.
- Phòng Y Tế Quận Dekalb.
- BS Y Khoa Gia Đình Ố Xavier (Duy) Anh Nguyễn.
- DS Ngọc Vương - Vietnam Pharmacy.
- BS Nha Khoa - Christina.
- BS Nha Khoa - Sơn Nguyễn.
- BS Nha Khoa (Niềng Răng) - Vinh P. Huỳnh
- BS Nhi Khoa - Thomas D. Ho, MD
- Gentle Foot Care (Chuyên Khoa Xương Chân) - BS Giang Nguyễn (Giang D. Thùy)
- BS Chỉnh Hình - Vong Đặng, D.C.
- BS Bill Vương, DPM, Chuyên Khoa về Chân (A&R Orthotic Lab)

Bên cạnh những bàn này chúng tôi còn thấy các bàn của LĐ Lê Lợi để cho các em ghi danh vào đơn vị Nam, Nữ HĐ và lớp Việt Ngữ.
11 giờ 20 qua tiếng nói dõng dạc của em Nguyễn Phương Dung, một trưởng tập sự rất trẻ, tuyên bố bắt đầu khai mạc. Sau phần nghi thức rất Hướng Đạo, Tr. Giang Diễm Thùy, Trưởng Ban Tổ Chức (BTC) đã chào mừng và cám ơn quan khách đã đến tham dự. Cô giáo Phạm Anh Thư cùng các em trong lớp Việt Ngữ đã gởi đến phụ huynh và quan khách lời cám ơn công đức sinh thành qua bài hát Uống Nước Nhớ Nguồn. Bài hát đã làm quan khách rung đng và hãnh diện - Các em rất nhỏ đã đọc và hát tiếng Việt rất rõ rang. Tiếp theo bài hát, cô giáo Anh Thư cũng không quên trao giải thưởng cho các em xuất sắc trong lớp Việt Ngữ. Tr. Khâm đã mượn dịp này cám ơn quan khách và quí đồng hương đã hổ trợ LĐ và đã giúp thực hiện công tác này được hoàn thành tốt đẹp.


Khoảng 4 giờ chiều bệnh nhân và những người tham khảo y tế đã vơi dần, buỗi lễ bế mạc với sự thành công mỹ mãn. Các em HĐS bắt đầu dọn dẹp để trả lại hội trường.

Sinh Hoạt của LĐ Lê Lợi - Hơn năm năm qua, kể từ ngày thành lập, tháng 5 năm 1997, (nên đoàn có số 597), ngoài việc huấn luyện hướng dẫn các em theo phương pháp HĐ, rèn luyện tánh khí, Tr. Khâm, LĐT Lê Lợi đã cho biết LĐ còn phụ trách hàng tuần vào ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật các công tác sau đây:
- Hai lớp dạy tiếng Việt với hai trình đ khác nhau; có cả các em, cha mẹ là người Mỹ chính gốc cũng ghi danh xin cho con em học tiếng Việt. Giảng Viên (GV): Cô Phạm Anh Thư.
- Một lớp tiếng Anh căn bản đàm thoại cho những người chưa biết nhiều tiếng Anh. GV: Adam Featherton.
- Phụ trách phát thanh chương trình HĐ, 30 phút mỗi tuần trên đài (___ thêm).
- Lớp hướng dẫn thi vô quốc tịch Hoa Kỳ cho đồng hương. GV: Cô Nguyễn Kim.
- Lớp huấn nghệ ráp cơ phận điện tử để đồng bào VN trong vùng làm quen và tìm việc dễ dàng. GV: KS Hoàng Bảo.
- Lớp điện toán căn bản để đồng bào làm quen với máy điện toán qua việc giao dịch bằng điện thư, tìm tin tức, đọc báo trên mạng lưới, v.v. . . GV: KS Lê Văn Khải.

Quá Trình Thành Lập và Phát Triễn LĐ Lê Lợi - Tr. Khâm cho biết: Từ tháng 5, 1997 chúng tôi chỉ có hai anh em, Tr. Lc và tôi, vì thấy nhu cầu của con em trong vùng và vì máu HĐ, nên đã mạnh dạn đứng ra thành lập đoàn dù biết rằng thành lập thì dễ, nhưng giữ cho tồn tại thì khó. Sau đó có thêm các Tr. Nguyễn N. Khương, Tr. Hiếu, Tr. Sơn . . . vào tiếp tay. Vì công ăn việc làm quá bận rn hay vì sức khỏe không cho phép, nhiều Trưởng không thể tiếp tục, nên đoàn có lúc giảm. Đến nay có các trưởng trẻ và phụ huynh rất nhiệt tình phụ giúp như chị Tâm, chị Vân, ... nên LĐ khởi sắc trở lại. Hiện nay LĐ chúng tôi có 3 đơn vị: một bầy Ấu Nam, một đoàn Chim Non (Ấu Nữ), một đoàn Thiếu. Trong tương lai chúng tôi dự trù thành lập thêm một đoàn Thanh (Explorer) để chuyển tiếp cho các em Thiếu lên khi đã quá tuổi hay thâu nhận thêm đoàn sinh mơí không còn ở tuổi Thiếu. Tr. Khâm cho biết: hiện tại có hội Phụ Huynh để bảo trợ cho đơn vị trong LĐ; chúng tôi dự trù sẽ đổi cơ cấu hội phụ huynh thành Làng Bách Hợp Atlanta. Chúng tôi tin rằng với sự hổ trợ của phụ huynh và anh chị em cựu HĐ làng Bách Hợp sẽ sớm hình thành.

Những việc xuất sắc - Như đã nói ở trên, buổi khám bện miễn phí đã thành công rực rỡ nhờ tài tổ chức khéo léo của Tr. Diễm Thùy cùng phu quân, KS Nguyễn Ngọc Sanh, vớI nỗ lực của các trưởng, các em HĐS cùng phụ huynh trong vùng. Sống trong cng đồng, LĐ không quên khuyến khích các em bảo tồn văn hoá với những lớp Việt ngữ, không quên đồng hương mới đến gặp khó khăn về ngôn ngữ, việc làm, với những lớp huấn nghệ, Anh Ngữ đàm thoại . . . Liên Đoàn còn tham gia giúp vui trong các sinh hoạt của cng đồng người Việt trong những ngày lễ lớn, như Tết Nguyên Đán bằng múa lân, phụ trách lễ chào cờ, v.v. . . Đặc biệt trong năm năm qua, các trưởng trong LĐ đã đối xữ hòa thuận, hết lòng với nhau!

Nên nói thêm, những ngày viếng thăm LĐ Lê Lợi và Atlanta, chúng tôi đã đến thăm trung tâm sinh hoạt của cng đồng VN, một căn phố nhỏ có 3 phòng lớn, các phòng nhỏ dùng cho ban ghi âm phát thanh hay các dịch vụ khác. Cộng đồng đã cho HĐ mượn hai phòng lớn để mở các lớp tiếng Việt, Anh, luyện thi Quốc Tịch, huấn nghệ, v.v... Các hoạt động luôn luôn bận rn, phụ huynh và con em ra vào tấp nập nói lên sinh khí và cố gắng bảo tồn văn hóa cho con em VN.
Qua tài khéo léo, năng động của Tr., BS Giang D. Thùy buổi khám bệnh tham khảo miễn phí đã thành công và có ảnh hưởng rất tốt với cng đồng. Sự thành công về việc này hay những hoạt đng của LĐ vừa kể ở trên, theo chúng tôi biết, không những chỉ do những người trong ban tổ chức, phụ hưynh HĐS, những nhà chuyên môn trong Y Nha Dược mà còn có sự hổ trợ của cng đồng người Việt cư ngụ tại đó và đặc biệt phía đằng sau có các phu nhân, phu quân hổ trợ, tận tụy hy sinh gánh vác thêm công việc nhà việc sở.
Trước khi ra về chúng tôi không thấy những khuôn mặt mệt mõi, nhưng ngược lại, trong ánh mắt thể hiện niềm hân hoan và hãnh diện.

Hoàng Ngọc Châu và Võ Thiện Toàn tường trình từ Atlanta, Tiểu Bang Georgia
8 tháng 6, 03

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.