Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Csvn Tới Mỹ, Xin Lắc Chuông Chợ Chứng Khoán

04/10/200300:00:00(Xem: 4158)
New York (Tin đặc biệt của Việt Báo) -- Từ một nguồn tin cao cấp từ Nữu Ước sáng thứ Năm 02-10-03 cho Việt Báo biết rằng, theo kế hoạch thu xếp thì phái đoàn cao cấp của CSVN do Võ Hồng Phúc, Bộ Trưởng Kế Hoạch và Đầu Tư hướng dẫn, sẽ rời thủ đô Hoa Thịnh Đốn để bay đến New York khoảng 01:00pm ngày thứ Tư 08-10-03 bằng máy bay của Hoa Kỳ. Khách sạn sang trọng đã được bố trí trên đường Avenue of the America tại Nữu Ước.
Tin tiết lộ ẩn danh nói rằng, vào 04:30pm cùng ngày, phái đoàn CSVN sẽ có cuộc hội kiến với Thị Trưởng New York là Michael Bloomberg. Người cho tin nói rằng, đã 6 năm nay, cứ vào ngày Văn Hóa Đa Quốc Gia do Liên Hiệp Quốc tổ chức vào 14 tháng 9 hằng năm, đã công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng văn hóa của cộng đồng sắc dân Việt Nam trên toàn thế giới. Thế nên các cuộc diễn hành Cờ Vàng tại trung tâm Nữu Ước đã làm cho CSVN tức giận. Nay phái đoàn Võ Hồng Phúc đến xin gặp thị trưởng New York với mục đích chính là xin thành phố Nữu Ước tìm cách can thiệp với UNESCO của LHQ cấm chỉ các cuộc diễn hành Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại New York. Ngoài ra, phái đoàn CSVN đang muốn kêu gọi các đầu tư tài chánh từ New York cho Việt Nam và cố vấn cho Chính quyền CSVN trong việc mở mang thị trường chứng khoán và hòa nhập vào thị trường chứng khoán thế giới. Tin nói rằng Đại sứ CSVN tại LHQ cũng sẽ tham gia vào phái đoàn của Võ Hồng Phúc khi đến gặp thị trưởng Michael Bloomberg của Nữu Ước.
Vào 07:30pm, tin cho biết rằng Thị Trưởng Nữu Ước sẽ mở tiệc khoản đãi phái đoàn CSVN tại một nhà hàng sang trọng nhưng chưa tiết lộ địa điểm. Trong số khách mời, Việt Báo thấy có ghi tên 5 thương gia người Mỹ gốc Việt (Việt Báo xin miễn nêu tên).
Qua ngày thứ Năm 09-10-03, vào lúc 07:30am, theo tin tiết lộ, chương trình do tổ chức có tên là K&H thu xếp, Võ Hồng Phúc và phái đoàn sẽ đến hội trường của Hiệp Hội Quảng Cáo Hoa Kỳ ở Nữu Ước (New York Advertising Club) để đọc một diễn văn chính thức phúc trình tình hình tự do tôn giáo, tôn trọng nhân quyền tại Việt Nam để kêu gọi đầu tư và phát triển Việt Nam cũng như kêu gọi Quốc Hội, Chính Phủ Hoa Kỳ gạt bỏ điều kiện nhân quyền trong dự luật viện trơ cho Việt Nam.
Sau khi rời Hiệp Hội Quảng Cáo Hoa Kỳ, Võ Hồng Phúc và phái đoàn CSVN sẽ đến đọc diễn văn về một chính sách mới của Đảng CSVN và nhà nước CSVN liên quan đến tài chánh và chứng khoán tại tòa soạn báo Wall Street Journal ở Nữu Ước. Tin nói rằng phía CSVN đang nổ lực nhờ tờ báo Wall Street Journal thu xếp để Võ Hồng Phúc được lắc chuông khai mạc thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong phiên ngày giao dịch của ngày thứ Năm 09-10-03. Sau đó, Võ Hồng Phúc sẽ trở lại khách sạn vào khoảng 10:30am để khai mạc buổi hội thảo về chính sách cũng như các cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư vào Việt Nam. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào Việt Nam nhưng cuối cùng phải bỏ chạy vì nạn tham nhũng và chính sách "các văn bản dưới luật" do CSVN ban hành đã làm cho Việt Nam trở thành quốc gia từng bị khuyến cáo là nơi rủi ro nhất cho đầu tư nước ngoài. CSVN nay muốn rửa bớt sự lem nhem đó bằng chuyến đi của Bộ Trưởng Kế Hoạch Đầu Tư đến vận động tại Trung tâm tài chánh Nữu Ước.
Vào buổi chiều thứ Năm 09-10-03, theo tin tiết lộ, Võ Hồng Phúc và phái đoàn CSVN sẽ có cuộc tiếp xúc đặc biệt với các nhân vật tài chánh Hoa Kỳ như sau :
- Họp kín với Chủ Tịch/ Tổng Giám Đốc công ty chế tạo thuốc tây Pfizer là công ty sản xuất loại thuốc cường dương Viagra. Cùng trong khuôn khổ nầy, sẽ có cuộc gặp gỡ với Phó Chủ Tịch của Pfizer là ông Robert Mallett, nguyên Thứ Trưởng Thương Mại dưới thời TT Bill Clinton. Ông Robert Mallett đã tới Hà Nội vài lần về hợp đồng Hoa Kỳ bán 4 máy bay dân sự Boeing 747 cho Việt Nam do TT Bill Clinton ký.
- Họp với Chủ Tịch/Tổng Giám Đốc tổ chức Standard & Poor là cơ quan chuyên sắp xếp các loại Bond về tài chánh của Hoa Kỳ.
- Họp với tổ chức Goldman Sachs là cơ quan phụ trách về các đầu tư tài chánh, phái hành công khố phiếu, chứng khoán của Hoa Kỳ.
Người cho tin nói rằng, hai cơ sở Standard & Poor và Goldman Sachs là đầu não về tài chánh và chứng khoán của Mỹ. Nguyên Bộ Trưởng Tài Chánh Robert Rubin dưới thời TT Bill Clinton là nguyên Chủ Tịch của Goldman Sachs; trong khi đương kim Tổng Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ là John Snow xuất thân từ hàng ngũ lãnh đạo của Goldman Sachs. Tin nói thêm rằng, Việt Nam đang bị hàng hoá Trung Quốc tràn qua biên giới ào ạt làm toàn bộ ngành công nghiệp sản xuất của CSVN tê liệt, kéo theo nhân công thất nghiệp, lao động thừa thải gây khủng hoảng xã hội. Muốn giải quyết tình hình đen tối, CSVN cần sự đầu tư tài chánh qui mô của Hoa Kỳ và đây là vấn đề chính yếu của sứ mạng chuyến đi Nữu Ước của Bộ trưởng Kế Hoạch và Đầu tư CSVN Võ Hồng Phúc. CSVNđang muốn xin các khoản vay không hoàn lại cũng như các khoản vay nhẹ lãi đễ thực hiện các dự án cấp quốc gia.
Sau các cuộc họp quan trọng nầy, vào tối thứ Năm 09-10-03, phái đoàn CSVN sẽ được Thị Trường Chứng Khoán Hoa Kỳ mở dạ tiệc khoản đãi và nghe rằng có thể có khoảng trên 100 nhân vật và công ty tài chánh, chứng khoán của Mỹ dự tiệc. Địa điểm không được tiết lộ.
Ngày thứ Sáu 10-10-03, theo chương trình, Võ Hồng Phúc và phái đoàn CSVN sẽ đến họp với Chủ Tịch/Tổng Giám Đốc của US Bank là ông Raymond Smith và được US Bank mời tiệc trưa tại Nữu Ước. Vào buổi chiều cùng ngày sẽ có cuộc gặp gỡ với một số nhà đầu tư lớn của Hoa Kỳ. Cuối cùng là buổi tiếp đón của Hội Đồng Thành Phố Nữu Ước. Tin dự đoán rằng Võ Hồng Phúc sẽ đề nghị Hội Đồng thành phố Nữu Ước đừng bao giờ ra nghị quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ đang như một cao trào tại các thành phố và tiểu bang Hoa Kỳ.
Vào buổi tối thứ Sáu, từ 07:30pm sẽ có buổi dạ tiệc do Thống Đốc của Nữu Ước là ông George Pataki thuộc đảng Cộng Hòa khoản đãi. Chương trình chuyến công du chính thức Hoa Kỳ của phái đoàn CSVN do Võ Hồng Phúc hướng dẫn coi như kết thúc sau buổi da tiệc nầy. Tuy nhiên, trong chương trình dự trù thì có thể phái đoàn CSVN sẽ rời Nữu Ước vào sáng thứ Bảy 11-10-03 để đến San Francisco theo lời mời của Thị trưởng sắp mãn nhiệm Willie Brown. Phái đoàn dự kiến sẽ ở lại San Francisco từ 11-10 dến ngày 14-10-03 mới trở lại Hà Nội bằng chiếc máy bay dân sự do họ thuê riêng bay từ Hà Nội. Tuy nhiên hiện có tin rằng lực lượng Cờ Vàng đang sẵn sàng chờ phất cờ xua đuổi nên nguồn tin cho biết ban tổ chức đang cân nhắc có nên để Võ Hồng Phúc và phái đoàn CSVN đến San Francisco hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.