Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Csvn Tới Mỹ, Xin Lắc Chuông Chợ Chứng Khoán

04/10/200300:00:00(Xem: 4446)
New York (Tin đặc biệt của Việt Báo) -- Từ một nguồn tin cao cấp từ Nữu Ước sáng thứ Năm 02-10-03 cho Việt Báo biết rằng, theo kế hoạch thu xếp thì phái đoàn cao cấp của CSVN do Võ Hồng Phúc, Bộ Trưởng Kế Hoạch và Đầu Tư hướng dẫn, sẽ rời thủ đô Hoa Thịnh Đốn để bay đến New York khoảng 01:00pm ngày thứ Tư 08-10-03 bằng máy bay của Hoa Kỳ. Khách sạn sang trọng đã được bố trí trên đường Avenue of the America tại Nữu Ước.
Tin tiết lộ ẩn danh nói rằng, vào 04:30pm cùng ngày, phái đoàn CSVN sẽ có cuộc hội kiến với Thị Trưởng New York là Michael Bloomberg. Người cho tin nói rằng, đã 6 năm nay, cứ vào ngày Văn Hóa Đa Quốc Gia do Liên Hiệp Quốc tổ chức vào 14 tháng 9 hằng năm, đã công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng văn hóa của cộng đồng sắc dân Việt Nam trên toàn thế giới. Thế nên các cuộc diễn hành Cờ Vàng tại trung tâm Nữu Ước đã làm cho CSVN tức giận. Nay phái đoàn Võ Hồng Phúc đến xin gặp thị trưởng New York với mục đích chính là xin thành phố Nữu Ước tìm cách can thiệp với UNESCO của LHQ cấm chỉ các cuộc diễn hành Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại New York. Ngoài ra, phái đoàn CSVN đang muốn kêu gọi các đầu tư tài chánh từ New York cho Việt Nam và cố vấn cho Chính quyền CSVN trong việc mở mang thị trường chứng khoán và hòa nhập vào thị trường chứng khoán thế giới. Tin nói rằng Đại sứ CSVN tại LHQ cũng sẽ tham gia vào phái đoàn của Võ Hồng Phúc khi đến gặp thị trưởng Michael Bloomberg của Nữu Ước.
Vào 07:30pm, tin cho biết rằng Thị Trưởng Nữu Ước sẽ mở tiệc khoản đãi phái đoàn CSVN tại một nhà hàng sang trọng nhưng chưa tiết lộ địa điểm. Trong số khách mời, Việt Báo thấy có ghi tên 5 thương gia người Mỹ gốc Việt (Việt Báo xin miễn nêu tên).
Qua ngày thứ Năm 09-10-03, vào lúc 07:30am, theo tin tiết lộ, chương trình do tổ chức có tên là K&H thu xếp, Võ Hồng Phúc và phái đoàn sẽ đến hội trường của Hiệp Hội Quảng Cáo Hoa Kỳ ở Nữu Ước (New York Advertising Club) để đọc một diễn văn chính thức phúc trình tình hình tự do tôn giáo, tôn trọng nhân quyền tại Việt Nam để kêu gọi đầu tư và phát triển Việt Nam cũng như kêu gọi Quốc Hội, Chính Phủ Hoa Kỳ gạt bỏ điều kiện nhân quyền trong dự luật viện trơ cho Việt Nam.
Sau khi rời Hiệp Hội Quảng Cáo Hoa Kỳ, Võ Hồng Phúc và phái đoàn CSVN sẽ đến đọc diễn văn về một chính sách mới của Đảng CSVN và nhà nước CSVN liên quan đến tài chánh và chứng khoán tại tòa soạn báo Wall Street Journal ở Nữu Ước. Tin nói rằng phía CSVN đang nổ lực nhờ tờ báo Wall Street Journal thu xếp để Võ Hồng Phúc được lắc chuông khai mạc thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong phiên ngày giao dịch của ngày thứ Năm 09-10-03. Sau đó, Võ Hồng Phúc sẽ trở lại khách sạn vào khoảng 10:30am để khai mạc buổi hội thảo về chính sách cũng như các cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư vào Việt Nam. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào Việt Nam nhưng cuối cùng phải bỏ chạy vì nạn tham nhũng và chính sách "các văn bản dưới luật" do CSVN ban hành đã làm cho Việt Nam trở thành quốc gia từng bị khuyến cáo là nơi rủi ro nhất cho đầu tư nước ngoài. CSVN nay muốn rửa bớt sự lem nhem đó bằng chuyến đi của Bộ Trưởng Kế Hoạch Đầu Tư đến vận động tại Trung tâm tài chánh Nữu Ước.

Vào buổi chiều thứ Năm 09-10-03, theo tin tiết lộ, Võ Hồng Phúc và phái đoàn CSVN sẽ có cuộc tiếp xúc đặc biệt với các nhân vật tài chánh Hoa Kỳ như sau :
- Họp kín với Chủ Tịch/ Tổng Giám Đốc công ty chế tạo thuốc tây Pfizer là công ty sản xuất loại thuốc cường dương Viagra. Cùng trong khuôn khổ nầy, sẽ có cuộc gặp gỡ với Phó Chủ Tịch của Pfizer là ông Robert Mallett, nguyên Thứ Trưởng Thương Mại dưới thời TT Bill Clinton. Ông Robert Mallett đã tới Hà Nội vài lần về hợp đồng Hoa Kỳ bán 4 máy bay dân sự Boeing 747 cho Việt Nam do TT Bill Clinton ký.
- Họp với Chủ Tịch/Tổng Giám Đốc tổ chức Standard & Poor là cơ quan chuyên sắp xếp các loại Bond về tài chánh của Hoa Kỳ.
- Họp với tổ chức Goldman Sachs là cơ quan phụ trách về các đầu tư tài chánh, phái hành công khố phiếu, chứng khoán của Hoa Kỳ.
Người cho tin nói rằng, hai cơ sở Standard & Poor và Goldman Sachs là đầu não về tài chánh và chứng khoán của Mỹ. Nguyên Bộ Trưởng Tài Chánh Robert Rubin dưới thời TT Bill Clinton là nguyên Chủ Tịch của Goldman Sachs; trong khi đương kim Tổng Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ là John Snow xuất thân từ hàng ngũ lãnh đạo của Goldman Sachs. Tin nói thêm rằng, Việt Nam đang bị hàng hoá Trung Quốc tràn qua biên giới ào ạt làm toàn bộ ngành công nghiệp sản xuất của CSVN tê liệt, kéo theo nhân công thất nghiệp, lao động thừa thải gây khủng hoảng xã hội. Muốn giải quyết tình hình đen tối, CSVN cần sự đầu tư tài chánh qui mô của Hoa Kỳ và đây là vấn đề chính yếu của sứ mạng chuyến đi Nữu Ước của Bộ trưởng Kế Hoạch và Đầu tư CSVN Võ Hồng Phúc. CSVNđang muốn xin các khoản vay không hoàn lại cũng như các khoản vay nhẹ lãi đễ thực hiện các dự án cấp quốc gia.
Sau các cuộc họp quan trọng nầy, vào tối thứ Năm 09-10-03, phái đoàn CSVN sẽ được Thị Trường Chứng Khoán Hoa Kỳ mở dạ tiệc khoản đãi và nghe rằng có thể có khoảng trên 100 nhân vật và công ty tài chánh, chứng khoán của Mỹ dự tiệc. Địa điểm không được tiết lộ.
Ngày thứ Sáu 10-10-03, theo chương trình, Võ Hồng Phúc và phái đoàn CSVN sẽ đến họp với Chủ Tịch/Tổng Giám Đốc của US Bank là ông Raymond Smith và được US Bank mời tiệc trưa tại Nữu Ước. Vào buổi chiều cùng ngày sẽ có cuộc gặp gỡ với một số nhà đầu tư lớn của Hoa Kỳ. Cuối cùng là buổi tiếp đón của Hội Đồng Thành Phố Nữu Ước. Tin dự đoán rằng Võ Hồng Phúc sẽ đề nghị Hội Đồng thành phố Nữu Ước đừng bao giờ ra nghị quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ đang như một cao trào tại các thành phố và tiểu bang Hoa Kỳ.
Vào buổi tối thứ Sáu, từ 07:30pm sẽ có buổi dạ tiệc do Thống Đốc của Nữu Ước là ông George Pataki thuộc đảng Cộng Hòa khoản đãi. Chương trình chuyến công du chính thức Hoa Kỳ của phái đoàn CSVN do Võ Hồng Phúc hướng dẫn coi như kết thúc sau buổi da tiệc nầy. Tuy nhiên, trong chương trình dự trù thì có thể phái đoàn CSVN sẽ rời Nữu Ước vào sáng thứ Bảy 11-10-03 để đến San Francisco theo lời mời của Thị trưởng sắp mãn nhiệm Willie Brown. Phái đoàn dự kiến sẽ ở lại San Francisco từ 11-10 dến ngày 14-10-03 mới trở lại Hà Nội bằng chiếc máy bay dân sự do họ thuê riêng bay từ Hà Nội. Tuy nhiên hiện có tin rằng lực lượng Cờ Vàng đang sẵn sàng chờ phất cờ xua đuổi nên nguồn tin cho biết ban tổ chức đang cân nhắc có nên để Võ Hồng Phúc và phái đoàn CSVN đến San Francisco hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.