Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Toàn Quân: Sẽ Đánh Sụp Csvn, Không Hòa Hợp Hòa Giải

29/09/200300:00:00(Xem: 4299)
PHOTO: Từ trên xuống, (1) hàng ghế đầu, cựu Đại Tá Nguyễn Xuân Vinh, trái, và Tướng Lê Minh Đảo. Hàng ghế sau là 11 vị trong Hội Đồng Giám Sát; (2) bàn báo chí; (3) Bà Đỗ Thu Nga, phóng viên một đài phát thanh từ Dallas, Texas, về dự và đang nêu câu hỏi trong buổi họp báo; (4) Tướng Lê Minh Đảo chạy giữa hành lang, bất ngờ bị phóng viên níu kéo xin chụp ảnh; (5) Đài TV đang phỏng vấn cô Lữ Anh Thư, thuộc Tổng Đoàn Thanh Niên Đa Hiệu từ Virginia về dự.

ANAHEIM (VB) -- Suốt buổi sáng Chúa Nhựt ngày 28 tháng 9 là Ngày N+ 3 của Đại Hội Toàn Quân, một cuộc bầu cử vô cùng nghiêm túc được tổ chức tại Phòng họp đóng cửa kín.
Anh em cựu Quân Cảnh cùng nhau canh gác nghiêm ngặt kiểm soát cửa ra vào, và Uûy Ban Bầâu Cử do Cựu Tướng Bùi đình Đạm là chủ tịch điều động nhiều nhân viên được bầu ra, kiểm soát xét tư cách từng hội thảo viên có quyền biểu quyết.
Sau đây là tường trình diễn tiến và nội dung cuộc bầu cử.
Danh xưng của tổ chức mới đại diện cho anh chị em cựu quân nhân Chủ lực quân, Dịa phương quân, Nghĩa quân, lực lượng bán quân sư Cảnh sát Quốc gia, Xây dựng Nông Thôn và lực lượng hậu duệ được biểu quyết thông qua, là Tập Thể Chiến sĩ VNCH Hải Ngoại.
Địa bàn hoạt động trên toàn thể các nước có người Việt định cư. Trụ sở chánh đặt tại Mỹ.
Tôn chỉ: Giữ vững lập trường Quốc gia, Dân tộc; Không chấp nhận Hoà hợp hoà giải với Việt Cộng; Lấy quốc kỳ và quốc ca VNCH làm biểu tượng.
Lập trường: quyền lợi quốc gia là tối thượng; không phục vụ cho cá nhân, đảng phái; không chấp nhận cộng sản; không xen vào nội bộ tổ chức bạn; tôn trọng quyền tự quyết của các hội đoàn thành viên.
Cơ cấu gồm có Đại Hội Đồng; Hội đồng Tư vấn Giám sát; Hội Đồng Đại diện, Trung Tâm Điều hợïp Trung ương; và các trung tâm điều hợp địa phương : Mỹ gồm có 7 vùng, 1 vùng cho Aâu châu, 1 vùng cho Á châu,1 vùng Úùc châu, 1 vùng cho Gia nã đại.


Hoạt động thường trực là ba cơ quan Hội đồng Đại Diện, Trung Tâm Điều hợp Trung Ương, và Hội đồng Tư vấn- Giám sát.
Kết quả bầu cử:
-- Chủ tịch Hội đồng Đại diện: Đạị tá Nguyễn xuân Vinh.
-- Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Trung Ương: Tướng Lê Minh Đảo.
-- Hội Đồng Giám Sát 11 Người: Nguyễn Mạnh Tường, Phạm Hữu Giáo (tự Mặc Giao), Trương Hữu Độ, Nguyễn Phục Hưng, Ngô Minh Hồng, Nguyễn Tất Đạt, Phan Kỳ Nhơn, Phạm Văn Thuần, Lê Văn Sanh, Trương Như Phùng, Đoàn Thi.
Trong cuộc họp báo, dưới đây là các chi tiết được công bố:
-- Sẽ mời thêm một số nhân sự vào Trung Tâm Điều Hợp Trung Ương, trong vòng 4 hay 5 tháng, cố gắng hoàn tất trước ngày 30-4-2004.
-- Sẽ từng bước tùy tình hình làm việc, thật chắc, không tuyên bố kế hoạch nào sớm.
-- Với mục tiêu quang phục, sẽ liên kết bình đẳng với các lực lượng giải phóng quê hương, đánh CS toàn diện về kinh tế và chính trị. Không quân sự.
-- Sẽ lập 2 khối Ngoại Vận, Kế Hoạch -- và sẽ nghiên cứu xem các cuộc nổi dậy trong nước, các áp lực kinh tế trong av ngoài nước đã làm Hà Nội lao đao ra sao.
-- Sẽ tiếp tay với người trong nước làm sụp chế độ CS; Dùng lá phiếu tại Mỹ để buộc chính phủ Mỹ áp lực Hà Nội.
-- Tương lai sẽ bàn thảo về các kế hoạch tương trợ cựu chiến binh, thương binh và quả phụ VNCH.
-- Đối với các trí thức CS ly khai như Hà Sĩ Phu, Hoàng Minh Chính, Lê Chí Quang, Phạm Hồng Sơn, Phạm Cao Dương... sẽ nghiên cứu thật kỹ, phải khuyến khích nhiều trường hợp nữa, “nhưng không phải ai nói chống cộng cũng là đồng chí của mình... mình khuyến khích họ nhưng phải quan sát sự thật thà của họ...” (lời cựu Đại Tá N.X. Vinh)
-- Với giới trẻ, thế hệ hậu duệ VNCH, có thể sẽ dùng mô thức Tổng Đoàn Thanh Niên Đa Hiệu (ở Virginia)..
-- Hy vọng 2 năm là một lần đại hội.
-- Tương lai sẽ kết hợp với các hội đoàn dân sự, vì đây là cuộc chiến tổng lực của toàn dân...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.