Hôm nay,  

Đuốc Tuệ Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Đạo Tràng Cát Trắng

16/04/200600:00:00(Xem: 6608)
Westminster (VB) . - Vào 6 giờ rưỡi chiều Chủ Nhật 16 tháng 4 này, Hội Phật Học Đuốc Tuệ mở tiệc chay gây quỹ xây cất ngôi chánh điện tại Đạo Tràng CÁT TRẮNG (White Sands Buddhist Center) ở thành phố Mims tiểu bang Florida, cách cộng đồng người Việt sống ơ thánh phố Orlando không mấy xa.

Đây là một tu viện nằm giữa vùng đất rộng thênh thang 16 mẫu Anh, với nhiều mô cát trắng và rừng thông xanh, tu viện của những ai thích sống tĩnh lặng và thực tập thiền định, theo như lời giới thiệu trên trang nhà của tu viện: www.cattrang.org

Tu viện được thành lập từ tháng 4 năm ngoái, bởi Thầy Thích Tâm Thiện và các Phật tử sống ở Oviedo và Orlando, được chính quyền tiểu bang cấp giấy phép hoạt động ngày 13 tháng 6 năm 2005. Lễ An Vị Phật đã được cử hành ngày 19 tháng 5 năm 2005, và hình ảnh trên trang cattrang.org cho thấy điện thờ hiện chỉ là một căn phòng trống trải đơn sơ với bàn thờ pho Tượng Phật mà tu viện đã thỉnh từ California đến. Đã và đang có nhiều Phật Tử kể cả đông đảo người Mỹ bản xứ đến tu học, thọ giới qui qy. Người bản xứ đầu tiên qui y trở thành Phật tử là cậu bé Devin (13 tuổi), em được ở lại 3 tuần lễ học đạo.

Giữa tu viện Cát Trắng của thành phố Mims nghe xa lạ tên tuổi,với Phật tử Quận Cam, đã có nhiều nhân duyên hòa hợp: Đó là những buổi giảng pháp của Đại Đức Thích Tâm Thiện kể từ nhiều năm trước đây, thu hút thật đông giới Phật tử đến nghe. Khởi từ những pháp âm từ nhà tiến sĩ Phật học trẻ tuổi này vang lên ở ngôi chùa Thầy xuất thân là Chùa Việt Nam Los Angeles, đến chùa Từ Hiếu Gardena vùng South Bay, rồi Chùa Liên Hoa Garden Grove, v.v. và rồi hội trường Mc Garvin ở Westminster, Thầy dần dà trở thành người giảng pháp thân quen trong cộng đồng người Phật tử Nam cali. Thậm chí trên khắp thế giới, nhiều Phật tử đã đón nghe được trên các trang www.duoctue.org và www. cattrang.org, hay trên những đĩa CD mà hội Phật Học Đuốc Tuệ phổ biến trong mục đích hoằng dương chánh pháp, đem Phật pháp đi vào đời sống con người.

Không kể đông đảo Phật Tử từng cảm nhận được ít nhiều an lạc và thảnh thơi trong cuộc sống sau khi được Đại đức Thích Tâm Thiện giảng về Bát Nhã Tâm Kinh, Tứ Thánh Đế, Thập nhị nhân duyên.v.v., mà nhiều người khác cho hay, những bài kinh tụng qua giọng của Thầy nghe được qua CD của Hội Đuốc Tuệ biếu tặng,hay nghe từ trên trang Cattrang.org, đã khiến lòng người nhẹ nhõm sau những giây phút vong thân, mãi mê chạy theo nhu cầu cuộc sống mà quên phút nghỉ ngơi, hay dừng chân lại...

Cũng trên trang web đó, có nhiều người đọc được các bài viết của Thầy như về tâm lý học Phật Giáo, về Tánh Không, về đời sống và kinh nghiệm tôn giáo, về giáo lý Nghiệp, .v.v.

Đại Đức Tâm Thiện tuy bận hướng dẫn tu học tại đạo tràng Cát Trắng, nhưng thỉnh thoảng, Thầy được Hội Phật Học Đuốc Tuệ cung thỉnh trở về Quận Cam thuyết giảng. Trong tháng 4 này, Thầy giảng về đề tài giáo lý nhân duyên từ 19 tháng 3 đến chiều Chủ Nhật này (16 tháng 4), tại hội trường trường Mc Garvin. Hội cho biết, "nghe thuyết giảng về giáo lý nhân duyên, chúng ta sẽ nhận thấy được rằng Đạo Phật không chỉ là một tôn giáo với những giáo pháp vi diệu thâm sâu, mà còn là con đường sáng, thực tiễn, chỉ ra một cách sống an lạc hạnh phúc, giúp mọi người chúng ta tu tập trong đời sống hằng ngày, làm đẹp gia đình và xã hội."

Cũng trong ngày 16-4, Hội mở bữa cơm chay ở nhà hàng Seafood World lúc 6 giờ 30, để gây quỹ xây Chánh Điện Tu viện Cát Trắng, nơi trụ trì của Đại Đức Thích Tâm Thiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.