Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đuốc Tuệ Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Đạo Tràng Cát Trắng

16/04/200600:00:00(Xem: 5801)
Westminster (VB) . - Vào 6 giờ rưỡi chiều Chủ Nhật 16 tháng 4 này, Hội Phật Học Đuốc Tuệ mở tiệc chay gây quỹ xây cất ngôi chánh điện tại Đạo Tràng CÁT TRẮNG (White Sands Buddhist Center) ở thành phố Mims tiểu bang Florida, cách cộng đồng người Việt sống ơ thánh phố Orlando không mấy xa.

Đây là một tu viện nằm giữa vùng đất rộng thênh thang 16 mẫu Anh, với nhiều mô cát trắng và rừng thông xanh, tu viện của những ai thích sống tĩnh lặng và thực tập thiền định, theo như lời giới thiệu trên trang nhà của tu viện: www.cattrang.org

Tu viện được thành lập từ tháng 4 năm ngoái, bởi Thầy Thích Tâm Thiện và các Phật tử sống ở Oviedo và Orlando, được chính quyền tiểu bang cấp giấy phép hoạt động ngày 13 tháng 6 năm 2005. Lễ An Vị Phật đã được cử hành ngày 19 tháng 5 năm 2005, và hình ảnh trên trang cattrang.org cho thấy điện thờ hiện chỉ là một căn phòng trống trải đơn sơ với bàn thờ pho Tượng Phật mà tu viện đã thỉnh từ California đến. Đã và đang có nhiều Phật Tử kể cả đông đảo người Mỹ bản xứ đến tu học, thọ giới qui qy. Người bản xứ đầu tiên qui y trở thành Phật tử là cậu bé Devin (13 tuổi), em được ở lại 3 tuần lễ học đạo.

Giữa tu viện Cát Trắng của thành phố Mims nghe xa lạ tên tuổi,với Phật tử Quận Cam, đã có nhiều nhân duyên hòa hợp: Đó là những buổi giảng pháp của Đại Đức Thích Tâm Thiện kể từ nhiều năm trước đây, thu hút thật đông giới Phật tử đến nghe. Khởi từ những pháp âm từ nhà tiến sĩ Phật học trẻ tuổi này vang lên ở ngôi chùa Thầy xuất thân là Chùa Việt Nam Los Angeles, đến chùa Từ Hiếu Gardena vùng South Bay, rồi Chùa Liên Hoa Garden Grove, v.v. và rồi hội trường Mc Garvin ở Westminster, Thầy dần dà trở thành người giảng pháp thân quen trong cộng đồng người Phật tử Nam cali. Thậm chí trên khắp thế giới, nhiều Phật tử đã đón nghe được trên các trang www.duoctue.org và www. cattrang.org, hay trên những đĩa CD mà hội Phật Học Đuốc Tuệ phổ biến trong mục đích hoằng dương chánh pháp, đem Phật pháp đi vào đời sống con người.

Không kể đông đảo Phật Tử từng cảm nhận được ít nhiều an lạc và thảnh thơi trong cuộc sống sau khi được Đại đức Thích Tâm Thiện giảng về Bát Nhã Tâm Kinh, Tứ Thánh Đế, Thập nhị nhân duyên.v.v., mà nhiều người khác cho hay, những bài kinh tụng qua giọng của Thầy nghe được qua CD của Hội Đuốc Tuệ biếu tặng,hay nghe từ trên trang Cattrang.org, đã khiến lòng người nhẹ nhõm sau những giây phút vong thân, mãi mê chạy theo nhu cầu cuộc sống mà quên phút nghỉ ngơi, hay dừng chân lại...

Cũng trên trang web đó, có nhiều người đọc được các bài viết của Thầy như về tâm lý học Phật Giáo, về Tánh Không, về đời sống và kinh nghiệm tôn giáo, về giáo lý Nghiệp, .v.v.

Đại Đức Tâm Thiện tuy bận hướng dẫn tu học tại đạo tràng Cát Trắng, nhưng thỉnh thoảng, Thầy được Hội Phật Học Đuốc Tuệ cung thỉnh trở về Quận Cam thuyết giảng. Trong tháng 4 này, Thầy giảng về đề tài giáo lý nhân duyên từ 19 tháng 3 đến chiều Chủ Nhật này (16 tháng 4), tại hội trường trường Mc Garvin. Hội cho biết, "nghe thuyết giảng về giáo lý nhân duyên, chúng ta sẽ nhận thấy được rằng Đạo Phật không chỉ là một tôn giáo với những giáo pháp vi diệu thâm sâu, mà còn là con đường sáng, thực tiễn, chỉ ra một cách sống an lạc hạnh phúc, giúp mọi người chúng ta tu tập trong đời sống hằng ngày, làm đẹp gia đình và xã hội."

Cũng trong ngày 16-4, Hội mở bữa cơm chay ở nhà hàng Seafood World lúc 6 giờ 30, để gây quỹ xây Chánh Điện Tu viện Cát Trắng, nơi trụ trì của Đại Đức Thích Tâm Thiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.