Hôm nay,  

Bài Ca ‘đòi Dân Chủ Tự Do’ Với Tuyên Ngôn Dân Chủ Công Bố

15/04/200600:00:00(Xem: 7203)
San Jose (Tổng hợp)- Sự kiện có một Bản Tuyên Ngôn Dân Chủ do các nhà đấu tranh trong nước đồng sọan thảo và ký tên gởi ra hải ngọai đã gây xôn xao trong cộng đồng. Tuy nhiên bản tuyên ngôn này có thể còn bổ sung thêm một vài chi tiết cũng như lấy thêm các chữ ký của những nhà đấu tranh khác. Vì tình trạng bị công an theo dõi gắt gao cho nên sự liên lạc giữa các nhà đấu tranh quốc nội có khó khăn.

Bản Tuyên Ngôn Dân Chủ sẽ được công bố trong buổi lễ Chính Thức Công Bố Tuyên Ngôn Dân Chủ được tổ chức vào sáng Thứ Bảy lúc 9.30 AM, ngày 15 tháng 4 năm 2006 tại khách sạn Embassy Suite Hotel, địa chỉ 901 E Calaveras Blvd, Milpitas, CA 95035 do Văn Phòng Hải Ngoại của Phong Trào Dân Chủ Việt Nam.

Một thư mời đã phổ biến qua báo chí, đài phát thanh để mời quý hội đoàn, tổ chức, cơ quan truyền thông và các đồng hương tham dự, đại diện cho Ban Tổ Chức là bác sỹ Nguyễn Xuân Ngãi và tiến sỹ Đỗ Hùng, cựu chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali ký tên trong thiệp mời này. Bác sỹ Nguyễn Xuân Ngãi đã được ông Hòang Minh Chính, người cầm đầu phong trào dân chủ Việt Nam giao cho trách nhiệm đại diện của phong trào tại hải ngoại, và một Văn Phòng Hải Ngọai đã thành lập.

Trước tình hình đất nước vì nạn độc tài độc đảng đưa tới tham nhũng, suy thóai trầm trọng về các mặt giáo dục, văn hóa, kinh tế, xã hội và những quyền sống căn bản của người dân bị cấm đóan, các nhà đấu tranh dân chủ tự do đã đồng lòng từ Bắc chí Nam, hiên ngang dũng cảm ký tên vào bản tuyên ngôn để vạch rõ thủ phạm làm cho đất nước thê thảm là sự độc quyền cai trị của đảng Cộng sản để từ đó họ yêu cầu được quyền tự do lập hội lập đảng để cùng tham gia bầu cử để góp phần quyết định vận mệnh và tương lai của tổ quốc.

Nhạc sỹ Trần Chí Phúc đã cảm xúc và vừa hòan thành bài ca tựa đề là Đòi Dân Chủ Tự Do để hát tặng cho Ngày Phong Trào Dân Chủ Việt Nam chính thức công bố Tuyên Ngôn Dân Chủ. Anh cho biết những danh từ dân chủ tự do nhân quyền đã được dùng quá nhiều và chính người cộng sản cũng đã lợi dụng những danh từ này để mỵ dân. Tình hình hôm nay là người dân mọi thành phần phải đứng lên đòi quyền sống , quyền dân chủ và quyền tự do đang bị đảng Cộng sản Việt Nam tước mất. Phải dùng chữ ĐÒI mới diễn tả được ý nghĩa của cuộc đấu tranh này.

Trong bài hát Đòi Dân Chủ Tự Do có những câu: "Này anh công nhân, này em sinh viên, này bác nông dân, này người chiến sỹ. Đất nước Việt Nam đâu của riêng ai, đâu của đảng nào, là của nhân dân. Chúng ta đồng lòng tranh đấu đòi Tự Do.

Quý đồng hương đến tham dự buổi lễ công bố Tuyên Ngôn Dân Chủ sẽ được thưởng thức bài hát đấu tranh đầy hào khí và thiết tha này.

Tháng tư năm 2005, Trần Chí Phúc đã viết ca khúc Sài Gòn Một Thoáng 30 Năm, bài hát đã được các đài VOA, BBC và Á Châu Tự Do phát thanh về Việt Nam qua giọng hát của tác giả gây xúc động cho người xa xứ yêu thành phố đã mất tên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.