Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Charles Thăm Ai Cập Lên Án Hí Họa Về Hồi Giáo

22/03/200600:00:00(Xem: 4493)
CAIRO - Thái Tử Charles chỉ trích hí họa của báo chí Đan Mạch lấy đề tài tiên tri Mohammad cũng như các bạo động tiếp theo - ông hô hào mọi người có trách nhiệm ở 2 phái nam nữ phải biết tôn trọng tín ngưỡng của người khác.

Ông Hoàng xứ Wales nói với khoảng 800 người, gồm 150 giáo sĩ, tại trường đại học al-Azhar của thủ đô Ai Cập "Dấu ấn thực của xã hội văn minh là tôn trọng các thành phần thiểu số và người ngoài".

Ông đến thăm định chế danh tiếng nhất thế giới của giáo phái Sunni trong ngày thứ nhì của chuyến công du - phu nhân Camilla cũng trùm khăn phủ đầu khi đi qua đền Hồi Giáo.

Giáo sĩ Mohammed Sayed Tantawi, viện trưởng, tặng thái tử bằng tiến sĩ danh dự để thừa nhận công lao của ông trong việc phát triển các hiểu biết giữa Hồi Giáo và Phương Tây.

Khi bằng tiến sĩ được trao tay Thái Tử Charles sau bài diễn văn của ông, toàn thể cử tọa đứng dậy hoan hô. Ông nói về kinh nghiệm bị kỳ thị của người Hồi Giáo ở châu Au, cũng như tình hình của người Thiên Chúa Giáo tại các nước Arap cảm thấy bị giới hạn hay lạm dụng -

Người Thiên Chúa Giáo Coptic chiếm 10% dân số Ai Cập 73 triệu hiện bị giới hạn về xây dựng nhà thờ và về việc làm ở cấp cao trong chính quyền.

Trong chương trình công du Ai Cập, Thái Tử Charles còn dự lễ khánh thành trường đại học Anh tại Cairo, thăm ốc đảo Siwa, đặt vòng hoa tại nghĩa trang Thịnh Vương Chung El Alamein, nơi ghi dấu trận đánh năm 1942 gây chuyển hướng thế chiến 2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước