Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

44,000 Lính Mỹ Thiếu Áo Giáp; Quốc Hội Lên Án Pentagon

15/10/200300:00:00(Xem: 3853)
WASHINGTON D.C. - Một số chiến binh Hoa Kỳ tại Iraq phải chờ đến Tháng 12 mới có áo giáp đủ sức chắn đạn súng trường của quân nổi dậy - gần 1/4 trong tổng số 130,000 quân nhân Hoa Kỳ bình định Iraq chưa được cấp phát áo giáp loại mới nhất, làm bằng các tấm vật liệu gốm ngăn được đạn súng trường, nguyên nhân là vì chậm trễ trong cac tiến trình tài trợ, sản xuất và chuyển giao.
Khoảng 30,000 áo giáp loại này sẽ không kịp phân phối trươc tháng 12, tức là hơn 8 tháng sau ngày bắt đầu chiến cuộc.
Hồi Tháng Tư, Quốc Hội đã chấp thuận 310 triệu MK để mua thêm 300,000 áo giáp mới, gòm 30,000 chiếc dành cho lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq, nhưng cơ quan trông coi việc sản xuất và phân phối chỉ mới nhận được 75 triệu.
Cach đây 1 năm, tốc độ sản xuất là 10,000 chiếc/tháng, nay là 25,000 chiếc/tháng, có thể tăng đến 50,000 chiếc/tháng.

Aùo giáp làm bằng các lớp gốm, tên Interceptor, bắt đầu sản xuất năm 1999, cân nặng 16 pounds, có khả năng ngăn đạn 7.62 ly của súng trường Kalshnikov mà du kich Iraq thường xử dụng, giá mỗi chiếc 1,500 MK.
Cac nhà lập pháp lên án Ngũ Giác Đài chậm trễ trong công tac phân phối nên có đến 44,000 chiến sĩ chưa có - dân biểu Ted Strickland cho biết 1 người lính trẻ đang ở Baghdad nói rằng đơn vị anh hiện dùng loại áp giáp rẻ tiền không đủ sức chắn đạn.
Ban đầu Lục Quân mướn 3 công ty sản xuất các tấm vật liệu gốm và gần đây đã mướn thêm 3 công ty nữa. Trung sĩ Chris Smith, 24 tuổi, tin rằng áo giáp kiểu mới đã cứu mạng anh, theo lời kể của bà mẹ. Anh bị bắn ngay ngực trong 1 vụ phục kich hồi cuối Tháng 8, các tấm chắn rách tung đúng như thiết kế, Smith chỉ bị bầm ở ngực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.