Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Về An Sinh Xã Hội, Trả Lời Thắc Mắc Về Trợ Cấp

13/10/200300:00:00(Xem: 4491)
PHOTO: Đồng hương đang nhận tài liệu miễn phí về "Quyền Lợi An Sinh"

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Sang thứ sáu ngày 10 tháng 10 năm 2003. Vào lúc 9 giờ gần 400 đồng hương đã đến tại Trung Tâm Công Giáo Santa Ana để nghe ông Micheal Đào một nhân viên lâu năm và chính thức của sở Xã hội Liên bang, ông Joseph Nguyễn Aùnh là người đang điều hành một VP dịch vụ về an sinh và di trú tư nhân nói chuyện qua đề tài: Quyền lợi An sinh. Buổi hội thảo do ông Nam Lộc thuộc cơ quan USCC tổ chức và điều hợp.
Buổi nói chuyện được bắt đầu rất đúng giờ. Đề tài rất rộng nói về tiền hưu trí, trợ cấp tàn tật, trợ cấp người già..v..v.. Dù ông Micheal Đào đã hết sức tóm lượt những yếu tố căn bản để người tham dự có thể nắm bắt được vấn đề. Tuy nhiên luật lệ nói về ba vấn đề này rất rắc rối. Qua phương thức hội thảo: Vấn-Đáp. Ông Nam Lộc trong vai trò người tìm hiểu, ông Micheal Đào trả lời đã khiến buổi nói chuyện được chuyển hướng vào những nhu cầu cần biết của đồng hương nhiều hơn là các số liệu văn kiện. Đây là hình thức chuyễn đạt kiến thức hữu hiệu, nhanh vì vấn đề được tập chú vào ngay những thắc mắc mà đồng hương Việt Nam muốn biết.
Sau đó là phần trả lời những thắc mắc của người tham dự đã viết sẳn trên giấy gởi lên ban thuyết trình cũng như trả lời trực tiếp các câu hỏi khác.
Đã có hàng trăm câu hỏi gởi tới, tuy nhiên sau khi lọc các câu trùng hợp, những câu hỏi không liên quan đến đề tài. Ông Micheal Đào cũng phải trả lời mấy chục câu hỏi được nêu ra.


Đề tài như đã nói rất lớn nhưng có vài chi tiết cần thiết mà nhiều người hỏi như là: Địa chỉ để nạp đơn xin 3 loại tiền nêu trên. Hiện nay quý vị có thể liên lạc về số: 1-800-772-1213 hay lên trang nhà www.ssa.gov để biết thêm về vấn đề.
Tiền lệ phí của các văn phòng dịch vụ được ấn định bởi điều luật của chính phủ như sau: Khi nhận được tiền trợ cấp. Các VP Dịch vụ được nhận lệ phí là 25% trên tấm chi phiếu đầu tiên của người thụ hưởng nhưng không được quá 5,300 Mỹ kim.
Câu hỏi cũng được đề cập đến nhiều nhất là nếu hưởng trợ cấp đi du lịch, nhất là về VN có ảnh hưởng hay không" Ông Micheal Đào cho biết: Không, nếu chúng ta đi không quá 30 ngày và chứng minh được số tiền chi tiêu là chính đáng. Liên quan đến câu hỏi này vềø tài sản đang có thì ông cho biết mỗi người được phép sở hữu 1 căn nhà và một xe và không quá 2000 tiền mặt...v..v..Đây chỉ là vài thắc mắc điển hình trong số hàng trăm câu hỏi đã nêu ra.
Ông Nam Lộc đã cẩn thận cho in rất nhiều tài liệu liên quan đến an sinh gồm tới 12 tờ (24 trang) bằng tiếng Việt để đồng hương tham khảo.
Trong tinh thần phục vụ đồng hương. Ông Joseph Nguyễn Aùnh sẽ có những tài liệu này để giúp đồng hương tìm hiểu quyền lợi và bổn phận của mình tại văn phòng số 10161 Bolsa Ave, thành phố Westminster Ca 92683. Điện thoại 714-965-0777 hay 714-210-2244.
Quý vị cũng có thể liên lạc về số điện thoại của văn phòng ông Nam Lộc số 213-251-3486 hay VP sở An sinh 1-800-772-1213 để tìm hiểu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.