Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Gọi Toàn Cầu Biểu Tình Vì Nhân Quyền Vn

16/04/200100:00:00(Xem: 3265)
WASHINGTON (VB) - Một chiến dịch biểu tình toàn cầu sẽ thực hiện vào trưa ngày 30-4-2001 để đồng loạt đòi nhà nước CSVN cho tự do tôn giaó và tôn trọng nhân quyền. Tổ chức Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho VN gửi lời kêu gọi như sau.

THƯ NGỎ
(V/v Phát động đấu tranh đòi tự do tôn giáo và nhân quyền nhân ngày 30/4 khắp nơi trên thế giới)

Kính gửi:
Quý vị đại diện Tôn Giáo, Cộng Đồng, Đoàn Thể, Cơ Quan Truyền Thông, Quý Đồng Hương;

Thưa quý vị,
Ngày 30/4 năm nay đánh dấu một thời điểm quan trọng trước tình hình đặc biệt Việt Nam và thế giới:

1- CSVN đang bối rối, lúng túng, suy yếu, từ nội bộ đến bên ngoài quần chúng, từ khủng hoảng niềm tin, đến kinh tế suy thoái lụn bại, từ tình hình sôi động tại Tây Nguyên, đến việc thương ước với Hoa Kỳ có thể bị đình hoãn v.v..

2- Cao trào đấu tranh đòi tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam lên cao độ trong nước, đặc biệt các vị lãnh đạo tôn giáo đã trực diện đối đầu với tập đoàn cai trị CSVN, được đồng bào hải ngoại tích cực hỗ trợ nhiều mặt v.v...

3- Tình hình thế giới bất lợi cho các tập đoàn cai trị CS còn sót lại trên thế giới trong đó có CSVN (Vụ bắt giữ và đưa ra tòa án quốc tế tên độc tài CS Milosevic tại Nam Tư; Trung Cộng buộc phải trả tự do phi hành đoàn máy bay do thám EP-3 của Hoa Kỳ; lập trường cứng rắn đối với CS của chính phủ mới tại Hoa Kỳ; Đức Giám Mục Nguyễn Văn Thuận từng bị CSVN bỏ tù 13 năm được Tòa Thánh Vaticam phong Hồng Y và cữ giữ nhiệm vụ quan trọng; các cơ quan quốc tế nhân quyền và tự do tôn giáo thế giới lên án hành động đàn áp tôn giáo và nhân quyền của CSVN và Trung Cộng vân vân...

4- Tình hình kinh tế có chiều suy thoái của thế giới hiện báo hiệu Nay những biến động có thể xảy ra trong tương lai gần.

Truớc tình hình này, chúng ta cần nắm bắt cơ hội ngàn năm một thuở để đẩy tập đoàn CSVN vào thế bị động và suy yếu hơn nữa, đi đến tan rã như Đông Âu trước đâỵ. Cộng Đồng Việt Nam tại hải ngoại cần làm tất cả những gì có thể để đáp ứng tình thế. Chúng ta không thể đánh mất cơ hội lần nữa.

Trước mắt, chúng tôi xin đề nghị:

1- Vào đúng ngày 30 tháng 4 (nhằm ngày thứ hai) trên toàn thế giới lúc 12 giờ trưa, các cộng đồng khắp nơi tổ chức biểu tình bất bạo động, cầu nguyện... trước các nơi công cộng (như trước tòa thị chính thành phố, trước các cơ quan đầu não quốc tế, trước các tòa đại sứ CS...) với những biểu ngữ, bích chương đòi tự do tôn giáo, đòi trả tự do cho tất cả các vị lãnh đạo tôn giáo, các tu sĩ, tín đồ, các chiến sĩ đấu tranh cho nhân quyền hiện bị CS Việt Nam giam giữ, quản chế..., đòi bãi bỏ Quyết Định 31/CP phản dân chủ về quản chế hành chánh mà không cần xét xử, bãi bỏ Quyết Định 26/CP về quy chế tôn giáo (hình thức đàn áp tôn giáo công khai) vân vân.

2- Gửi kiến nghị, kháng thư đến các cơ quan quốc tế nhân quyền, các chính phủ và quốc hội nêu vấn đề đàn áp tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam (xin chỉ cần nhấn mạnh những điểm quan trọng và thực tế hiện nay là tôn giáo, nhân quyền), đòi trả tự do ngay cho các vị lãnh đạo tôn giáo và nhân quyền hiện còn bị giam giữ hoặc bị quản chế...

Đây là mộc cuộc đấu tranh ngoại vận rất quan trọng hỗ trợ cuộc đấu tranh trong nước hiện nay.
Nhân dịp này, chúng tôi cũng xin kính mời quý vị ghi danh tham dự Đại Hội Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam với chủ đề: Hải Ngoại Yểm Trợ Quốc Nội Đòi Tự Do Tôn Giáo và Quyền Làm Người cho Việt Nam" được tổ chức trong hai ngày 12 và 13 tháng 5 năm 2001 tại George Mason University (vùng Hoa Thịnh Đốn Hoa Kỳ).

Trân trọng kính chào quý vị,
Ngày 10 tháng 3 năm 2001.
LM Nguyễn Hữu Lễ
Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam

Địa chỉ liên lạc:
PO BOX 530068, Orlando, FL 32853-0068. Điện thoại miễn phí: 1- 888- 999- 1305; Fax (miễn phí): 1- 866-324-8375. Email: tudotgvn@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Hàng trăm người tại thành phố Tigray thuộc phía bắc Ethiopia đã bị đâm, bóp cổ và tấn công cho đến chết trong một cuộc tấn công dựa vào chủng tộc rõ rệt mà có thể dẫn đến tội ác chống nhân loại và chiến tranh, theo tổ chức theo dõi nhân quyền của Ethiopia cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo The Washington Post.
Hải Quân Hoa Kỳ đã thách thức điều mà họ gọi là “tuyên bố chủ quyền biển quá đáng” của Nga đối với vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020, đưa tàu chiến vào một vùng biển được Moscow tuyên bố chủ quyền, một hành động đưa tới cảnh báo từ một tàu chiến Nga, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án việc chặt đầu hơn 50 người bởi Nhà Nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria có liên hệ tới những tên tấn công tại tỉnh Cabo Delgado thuôc miền bắc của Mozambique, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á bắt đầu các cuộc họp hôm Thứ Năm mà được dự kiến sẽ đưa tới một thương ước đầy tham vọng được TQ hậu thuẫn vào lúc kết quả bầu cử chưa chắc chắn tại Hoa Kỳ khiến cho nhiều nghi vấn về sự dấn thân của Mỹ trong khu vực, theo bản tin của Reuters cho biết hôm 10 tháng 11 năm 2020.
Sau 4 năm tạo ra nhiểu căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh quốc tế quan trọng, các nhà lãnh đạo thế giới đã phản ứng đối với tin tức về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 hôm Thứ Bảy với sự ca ngợi và chúc mừng, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?