Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Thắp Nến Phản Đối Vc Đàn Áp Quý Thầy Tại Vn

11/10/200300:00:00(Xem: 4236)
PHOTO: Các nhân sĩ, Hội Đoàn và đại diện Tôn giáo họp khẩn tối 09-10-03 tại hội trường Nhật báo CaliToday để quyết định tổ chức Đêm Đốt Nến Liên Tôn ở San Jose. (ảnh Xuân Nam)

San Jose (Bài Hạnh Dương) -- Tín đồ các Tôn Giáo gồm Phật Giáo, Tin Lành, Công Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo vùng bắc California quyết định tổ chức buổi đốt nến vào lúc 07:00 giờ tối đến 10:00 giờ đêm Thứ Sáu 10-10-03 tại Chùa Pháp Duyên Tịnh Xá, số 766 South 2nd Street, San Jose, CA 95112, trong tinh thần "Liên Tôn Hải Ngoại" để phản đối nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam (CSVN) vừa bắt còng tay các vị lãnh đạo cao cấp nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vào sáng thứ Năm 09-10-03 tại Lương Sơn cách Nha Trang 25 cây số.
Vụ khủng bố đàn áp Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất xảy ra ngay trong lúc một phái đoàn Quốc Hội CSVN do Võ Xuân Hồng, chủ tịch Ủy Ban Hữu Nghị của Quốc Hội CSVN đến Hoa Kỳ để "giải độc" với Quốc Hội Mỹ rằng nước VN Cộng Sản hiện nay hoàn toàn có tự do tôn giáo, tôn trọng nhân quyền. Phái đoàn Quốc Hội gồm 8 người đã đến Washington trước ngày Bộ trưởng Ngoại Giao Nguyễn Dy Niên đến Hoa Kỳ, và nay phái đoàn Quốc Hội do Võ Xuân Hồng đang có mặt tại Sa Francisco và San Jose để mở các cuộc tiếp xúc với phía dân cử California để tuyên truyền cho chính sách "tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam".
Ngay sau khi nghe tin Công An CSVN đã bắt còng tay các vị lãnh đạo cao cấp hai Viện Tăng Thống và Viện Hóa Đạo của Giáo hội Phật Giáo VN Thống Nhất gồm Đạo Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang; Hòa Thượng Thích Quảng Độ; Thượng Tọa Thích Tuệ Sỹ và lối 8 Thượng Tọa, Đại Đức khác, lập tức tại San Jose các vị nhân sĩ, các nhà chân tu và những nhà tranh đấu tự do và nhân quyền cho Việt Nam đã mở một phiên họp khẩn vào lúc 09:00 giờ đến 11:00 giờ đên thứ Năm 09-10-03 tại phòng họp của Nhật báo CaliToday trên đường Phelan, San Jose. Hiện diện tại phiên họp đặc biệt nầy có Hòa Thượng Thích Nhật Thiện, chủ tịch Hội Từ Thiện Nhân Đạo Việt-Mỹ; Cựu Đại Tá Trần Thanh Chiêu từng giúp việc bên cạnh cố TT Ngô Đình Diệm, là nhân sĩ Công Giáo; ông Phạm Quốc Hùng, chủ tịch Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Diên Hồng - Bảo Toàn Đất Tổ vùng Tây Bắc Hoa Kỳ; Cư sĩ Phật Giáo Tâm Thực Nguyễn Hữu Lục, phụ tá đặc trách giải trừ Pháp Nạn; Huynh trưởng Gia Đình Phật Tử Giác Chơn Đỗ Quang Hưng, trưởng ban hướng dẫn Gia Đình Phật tử vùng Liễu Quán Hoa Kỳ; Huynh Trưởng Nguyên Cung Đỗ Đức Thiện, gia trưởng Gia Đình Phật Tử Anoma, đại diện Ban Hướng Dẫn Miền Thiện Minh Hoa Kỳ; Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng, phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt bắc Cali; Cư sĩ Tâm Phương; đại diện báo chí và truyền thông.


Phiên họp quyết định tổ chức buổi thắp nến nguyện cầu cho các Chư vị lãnh đạo Phật Giáo VN Thống Nhất, các linh mục, tu sĩ Công Giáo, các Mục sư và tín hữu Tin Lành cùng các nhà tranh đấu nhân quyền tại Việt Nam đang bị nhà cầm quyền CSVN bắt hại, giam giữ tù đày. Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng cho biết Cộng Đồng Người Việt tại bắc Cali sẽ tham gia đêm đốt nến tố cáo CSVN đàn áp tôn giáo và chà đạp nhân quyền. Ông nói "Chúng ta cần phải làm ngay những gì cần thiết để cho cả toàn nhân loại biết các hành vi tội ác vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo của Đảng CSVN và bè lũ tham nhũng độc tài lãnh đạo guồng máy cai trị tại VN hiện nay. Đốt nến để cầu nguyện, nhưng còn ý nghĩa dấy lên một phong trào rộng khắp toàn cầu tố cáo tội ác của nhà cầm quyền CSVN."
Ông Phạm Quốc Hùng trong cuộc tiếp xúc với phái viên Việt Báo sáng 10-10-03, cho biết rằng Linh Mục Nguyễn Văn Đáng sẽ tham gia và Lực Lượng Thanh niên Sinh viên trẻ VPAC sẽ có mặt trong đêm đốt nến vào tối thứ Sáu tại Pháp Duyên Tịnh Xá. Ông Phạm Quốc Hùng nói rằng "Vừa rồi Đức Giáo Hoàng đã tấn phong Hồng Y cho Giám Mục Sài-gòn Phạm Minh Mẫn, ban đầu CSVN phản đối nhưng bị Công Giáo toàn cầu quyết tâm sãn sàng đối đầu nên Đảng CSVN và nhà cầm quyền Hà Nội buộc phải chấp thuận.. Nay Phật Giáo Thế Giới khai mạc đại hội tại Úc Châu vào ngày thứ Sáu 10-10-03, thế nên ngày thứ Năm 09-10-03, CSVN cho bắt còng tay các vị lãnh đạo cao cấp Phật Giáo VN Thống Nhất để dò xem phản ứng của Phật Giáo Hải Ngoại.. Nếu Phật Giáo Hải Ngoại im lặng hay phản ứng lấy lệ thì tại quốc nội, CSVN sẽ thẳng tay đàn áp các vị lãnh đạo Phật Giáo VN Thống Nhất. Do vậy, việc tổ chức đêm "thắp nến Liên Tôn" nầy là bước khởi đầu, là châm ngòi cho chiếc pháo thăng thiên sẽ bay cao, tỏa sáng.. Lịch sử Việt Nam cho thấy rằng, những vụ đàn áp Phật Giáo của các chính quyền đều đưa tới những thay đổi về chính trị.."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.