Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Thắp Nến Phản Đối Vc Đàn Áp Quý Thầy Tại Vn

11/10/200300:00:00(Xem: 4623)
PHOTO: Các nhân sĩ, Hội Đoàn và đại diện Tôn giáo họp khẩn tối 09-10-03 tại hội trường Nhật báo CaliToday để quyết định tổ chức Đêm Đốt Nến Liên Tôn ở San Jose. (ảnh Xuân Nam)

San Jose (Bài Hạnh Dương) -- Tín đồ các Tôn Giáo gồm Phật Giáo, Tin Lành, Công Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo vùng bắc California quyết định tổ chức buổi đốt nến vào lúc 07:00 giờ tối đến 10:00 giờ đêm Thứ Sáu 10-10-03 tại Chùa Pháp Duyên Tịnh Xá, số 766 South 2nd Street, San Jose, CA 95112, trong tinh thần "Liên Tôn Hải Ngoại" để phản đối nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam (CSVN) vừa bắt còng tay các vị lãnh đạo cao cấp nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vào sáng thứ Năm 09-10-03 tại Lương Sơn cách Nha Trang 25 cây số.
Vụ khủng bố đàn áp Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất xảy ra ngay trong lúc một phái đoàn Quốc Hội CSVN do Võ Xuân Hồng, chủ tịch Ủy Ban Hữu Nghị của Quốc Hội CSVN đến Hoa Kỳ để "giải độc" với Quốc Hội Mỹ rằng nước VN Cộng Sản hiện nay hoàn toàn có tự do tôn giáo, tôn trọng nhân quyền. Phái đoàn Quốc Hội gồm 8 người đã đến Washington trước ngày Bộ trưởng Ngoại Giao Nguyễn Dy Niên đến Hoa Kỳ, và nay phái đoàn Quốc Hội do Võ Xuân Hồng đang có mặt tại Sa Francisco và San Jose để mở các cuộc tiếp xúc với phía dân cử California để tuyên truyền cho chính sách "tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam".
Ngay sau khi nghe tin Công An CSVN đã bắt còng tay các vị lãnh đạo cao cấp hai Viện Tăng Thống và Viện Hóa Đạo của Giáo hội Phật Giáo VN Thống Nhất gồm Đạo Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang; Hòa Thượng Thích Quảng Độ; Thượng Tọa Thích Tuệ Sỹ và lối 8 Thượng Tọa, Đại Đức khác, lập tức tại San Jose các vị nhân sĩ, các nhà chân tu và những nhà tranh đấu tự do và nhân quyền cho Việt Nam đã mở một phiên họp khẩn vào lúc 09:00 giờ đến 11:00 giờ đên thứ Năm 09-10-03 tại phòng họp của Nhật báo CaliToday trên đường Phelan, San Jose. Hiện diện tại phiên họp đặc biệt nầy có Hòa Thượng Thích Nhật Thiện, chủ tịch Hội Từ Thiện Nhân Đạo Việt-Mỹ; Cựu Đại Tá Trần Thanh Chiêu từng giúp việc bên cạnh cố TT Ngô Đình Diệm, là nhân sĩ Công Giáo; ông Phạm Quốc Hùng, chủ tịch Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Diên Hồng - Bảo Toàn Đất Tổ vùng Tây Bắc Hoa Kỳ; Cư sĩ Phật Giáo Tâm Thực Nguyễn Hữu Lục, phụ tá đặc trách giải trừ Pháp Nạn; Huynh trưởng Gia Đình Phật Tử Giác Chơn Đỗ Quang Hưng, trưởng ban hướng dẫn Gia Đình Phật tử vùng Liễu Quán Hoa Kỳ; Huynh Trưởng Nguyên Cung Đỗ Đức Thiện, gia trưởng Gia Đình Phật Tử Anoma, đại diện Ban Hướng Dẫn Miền Thiện Minh Hoa Kỳ; Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng, phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt bắc Cali; Cư sĩ Tâm Phương; đại diện báo chí và truyền thông.


Phiên họp quyết định tổ chức buổi thắp nến nguyện cầu cho các Chư vị lãnh đạo Phật Giáo VN Thống Nhất, các linh mục, tu sĩ Công Giáo, các Mục sư và tín hữu Tin Lành cùng các nhà tranh đấu nhân quyền tại Việt Nam đang bị nhà cầm quyền CSVN bắt hại, giam giữ tù đày. Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng cho biết Cộng Đồng Người Việt tại bắc Cali sẽ tham gia đêm đốt nến tố cáo CSVN đàn áp tôn giáo và chà đạp nhân quyền. Ông nói "Chúng ta cần phải làm ngay những gì cần thiết để cho cả toàn nhân loại biết các hành vi tội ác vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo của Đảng CSVN và bè lũ tham nhũng độc tài lãnh đạo guồng máy cai trị tại VN hiện nay. Đốt nến để cầu nguyện, nhưng còn ý nghĩa dấy lên một phong trào rộng khắp toàn cầu tố cáo tội ác của nhà cầm quyền CSVN."
Ông Phạm Quốc Hùng trong cuộc tiếp xúc với phái viên Việt Báo sáng 10-10-03, cho biết rằng Linh Mục Nguyễn Văn Đáng sẽ tham gia và Lực Lượng Thanh niên Sinh viên trẻ VPAC sẽ có mặt trong đêm đốt nến vào tối thứ Sáu tại Pháp Duyên Tịnh Xá. Ông Phạm Quốc Hùng nói rằng "Vừa rồi Đức Giáo Hoàng đã tấn phong Hồng Y cho Giám Mục Sài-gòn Phạm Minh Mẫn, ban đầu CSVN phản đối nhưng bị Công Giáo toàn cầu quyết tâm sãn sàng đối đầu nên Đảng CSVN và nhà cầm quyền Hà Nội buộc phải chấp thuận.. Nay Phật Giáo Thế Giới khai mạc đại hội tại Úc Châu vào ngày thứ Sáu 10-10-03, thế nên ngày thứ Năm 09-10-03, CSVN cho bắt còng tay các vị lãnh đạo cao cấp Phật Giáo VN Thống Nhất để dò xem phản ứng của Phật Giáo Hải Ngoại.. Nếu Phật Giáo Hải Ngoại im lặng hay phản ứng lấy lệ thì tại quốc nội, CSVN sẽ thẳng tay đàn áp các vị lãnh đạo Phật Giáo VN Thống Nhất. Do vậy, việc tổ chức đêm "thắp nến Liên Tôn" nầy là bước khởi đầu, là châm ngòi cho chiếc pháo thăng thiên sẽ bay cao, tỏa sáng.. Lịch sử Việt Nam cho thấy rằng, những vụ đàn áp Phật Giáo của các chính quyền đều đưa tới những thay đổi về chính trị.."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.