Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Saudi Tài Trợ Al Qaeda Để Xâm Nhập Quân Đội Mỹ

26/10/200300:00:00(Xem: 3860)
WASHINGTON -- Khai thác các cuộc chất vấn của Uûy ban Thưọng Viện Mỹ đối với những nhân vật có liên quan đến an ninh, quốc phòng Mỹ, các chuyên gia khám phá ra Saudi Arabia đã tài trợ hàng triệu Mỹ kim để giúp Al Qaeda dùng ý thức hệ làm công tác tư tưởng quân nhân Mỹ, những hội đoàn Hồi giáo, và những người Hồi giáo bị giam hầu xâm nhập vào Quân đội Mỹ và dòng chánh sinh hoạt của xã hội Mỹ, tạo nội tuyến, gây phiến loạn khi cần.
Phương thức hành động của cán bộ địch vận và nội tuyến của Al Qaeda trà trộn trong quần chúng tín ngưỡng Hồi giáo ở Mỹ, là công tác tư tưởng làm gốc và làm trước. Khi đã giáo điều hoá đối tượng xong, thì sẽ đánh giá đối tượng qua việc cải đạo theo Hồi Giáo. Tin Middle East Newsline xác nhận hiện có ít nhứt 15 tuyên úy Hồi giáo đang làm việc cho Quân đội Mỹ là những người tốt nghiệp và thụ huấn về tư tưởng tại Trung Tâm Hồi giáo ở Leesburg, Virginia, một trung tâm do Saudi Arabia đài thọ mọi mặt, và giáo ban cũng do Saudi Arabia đào tạo. Rõ rệt như Bibal Phillips, một cựu đảng viên CS của nước Jamaica, gia nhập vào Không Quân Mỹ và đã đi "học đạo" ở Saudi Arabia. Y can đã khai từ năm 1991 tới khi bị bắt, đã cải đạo sang Hồi giáo cho hàng ngàn quân nhân Mỹ.
Mục tiêu của công tác tư tưởng, nội tuyến, xâm nhập vào Mỹ, có 2. Để làm cho tiếng nói Hồi giáo khống chế dư luận Mỹ. Để thực hiện sự kiểm soát của Hồi giáo trên các định chế của Mỹ và thế giới bằng phương pháp phối hợp xâm nhập, chánh trị lấn chiếm, bạo lực và chiến tranh.

Các đầu mối lãnh đạo, huấn luyện, kiểm soát, đang ở tại Mỹ, theo tường trình trước Uûy Ban Thượng Viện, là Muslim Brotherhood, North American Islam Trust, Islamic Society of North America. Chỉ riêng tổ chức sau này đã tài trợ và lãnh đạo tinh thần và kiểm soát hoạt động từ 1.500 đến 2000 đền thờ Hồi Giáo ở Bắc Mỹ. Tổ chức này là tổ chức có quyền cấp chứng chỉ đã học đạo Hồi và giới thiệu hầu hết những ứng viên được Quân đội Mỹ tuyển dụng vào Quân đội để làm tuyên úy Hồi giáo.
Cũng chính tổ chức Islamic Society of North America đã nhận tài trợ trực tiếp tiền bạc từ Saudi Arabia và gởi người qua bên ấy thụ huấn, mỗi chuyến tốn tối thiểu 3000USD cho một người.
Bản tườøng trình tổng hợp của Uûy ban Thượng Viện ước tính có ít nhứt 20% những người theo Hồi giáo hiện đang bị giam, và những chức sắc Hồi Giáo đang làm việc ở Mỹ đều bị người của Al Qaeda móc nối, bằng tiền và phương tiện của Saudi Arabia.
Người Việt tỵ nạn CS đọc tin này nhớ lại đa số những người tù gởi đi các trại tù lâu ngày như Côn Sơn, Phú Quốc đều bị CS lần lượt móc nối, sinh hoạt. Có người ở ngoài không dính líu gì với CS, nhưng vào tù CS o ép riết rồi cũng phải chịu kết nạp vào đảng, chớ không thể sống "mồ côi" trong tù được, dưới sức ép vật chất, tinh thần liên tục của các tổ đảng trong tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.