Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Saudi Tài Trợ Al Qaeda Để Xâm Nhập Quân Đội Mỹ

26/10/200300:00:00(Xem: 3885)
WASHINGTON -- Khai thác các cuộc chất vấn của Uûy ban Thưọng Viện Mỹ đối với những nhân vật có liên quan đến an ninh, quốc phòng Mỹ, các chuyên gia khám phá ra Saudi Arabia đã tài trợ hàng triệu Mỹ kim để giúp Al Qaeda dùng ý thức hệ làm công tác tư tưởng quân nhân Mỹ, những hội đoàn Hồi giáo, và những người Hồi giáo bị giam hầu xâm nhập vào Quân đội Mỹ và dòng chánh sinh hoạt của xã hội Mỹ, tạo nội tuyến, gây phiến loạn khi cần.
Phương thức hành động của cán bộ địch vận và nội tuyến của Al Qaeda trà trộn trong quần chúng tín ngưỡng Hồi giáo ở Mỹ, là công tác tư tưởng làm gốc và làm trước. Khi đã giáo điều hoá đối tượng xong, thì sẽ đánh giá đối tượng qua việc cải đạo theo Hồi Giáo. Tin Middle East Newsline xác nhận hiện có ít nhứt 15 tuyên úy Hồi giáo đang làm việc cho Quân đội Mỹ là những người tốt nghiệp và thụ huấn về tư tưởng tại Trung Tâm Hồi giáo ở Leesburg, Virginia, một trung tâm do Saudi Arabia đài thọ mọi mặt, và giáo ban cũng do Saudi Arabia đào tạo. Rõ rệt như Bibal Phillips, một cựu đảng viên CS của nước Jamaica, gia nhập vào Không Quân Mỹ và đã đi "học đạo" ở Saudi Arabia. Y can đã khai từ năm 1991 tới khi bị bắt, đã cải đạo sang Hồi giáo cho hàng ngàn quân nhân Mỹ.
Mục tiêu của công tác tư tưởng, nội tuyến, xâm nhập vào Mỹ, có 2. Để làm cho tiếng nói Hồi giáo khống chế dư luận Mỹ. Để thực hiện sự kiểm soát của Hồi giáo trên các định chế của Mỹ và thế giới bằng phương pháp phối hợp xâm nhập, chánh trị lấn chiếm, bạo lực và chiến tranh.

Các đầu mối lãnh đạo, huấn luyện, kiểm soát, đang ở tại Mỹ, theo tường trình trước Uûy Ban Thượng Viện, là Muslim Brotherhood, North American Islam Trust, Islamic Society of North America. Chỉ riêng tổ chức sau này đã tài trợ và lãnh đạo tinh thần và kiểm soát hoạt động từ 1.500 đến 2000 đền thờ Hồi Giáo ở Bắc Mỹ. Tổ chức này là tổ chức có quyền cấp chứng chỉ đã học đạo Hồi và giới thiệu hầu hết những ứng viên được Quân đội Mỹ tuyển dụng vào Quân đội để làm tuyên úy Hồi giáo.
Cũng chính tổ chức Islamic Society of North America đã nhận tài trợ trực tiếp tiền bạc từ Saudi Arabia và gởi người qua bên ấy thụ huấn, mỗi chuyến tốn tối thiểu 3000USD cho một người.
Bản tườøng trình tổng hợp của Uûy ban Thượng Viện ước tính có ít nhứt 20% những người theo Hồi giáo hiện đang bị giam, và những chức sắc Hồi Giáo đang làm việc ở Mỹ đều bị người của Al Qaeda móc nối, bằng tiền và phương tiện của Saudi Arabia.
Người Việt tỵ nạn CS đọc tin này nhớ lại đa số những người tù gởi đi các trại tù lâu ngày như Côn Sơn, Phú Quốc đều bị CS lần lượt móc nối, sinh hoạt. Có người ở ngoài không dính líu gì với CS, nhưng vào tù CS o ép riết rồi cũng phải chịu kết nạp vào đảng, chớ không thể sống "mồ côi" trong tù được, dưới sức ép vật chất, tinh thần liên tục của các tổ đảng trong tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
Là cựu điệp viên KGB, Putin lên làm tổng thống Nga vào năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, Putin đã nổi tiếng là một nhà lãnh đạo chống lại dân chủ, là người đàn áp một cách tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Các đối thủ của Putin thường chết theo cách bạo lực hay bí ẩn hoặc bị tổn hại nghiêm trọng, bao gồm cả đầu độc.
“Mọi người cần trợ giúp và có quyền được tiếp cận với sự chăm sóc cần thiết,” theo Đức Giáo Hoàng Francis nói. “Điều này là rõ ràng hơn vào lúc này khi tất cả chúng ta đều được kêu gọi chống lại đại dịch, và các thuốc chích ngừa là phương tiện chính yếu trong cuộc chiến này.” Ngài nói thêm rằng các thuốc chích ngừa và việc phân phối chúng nên phổ biến khắp quốc tế tới cả những nước nghèo nhất.
Những người đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ có thể đi mua sắm hoặc đi làm tóc trở lại mà không cần xét nghiệm corona trong những tuần tới. Lý do: Theo RKI, họ hầu như không gây rủi ro trong việc lây truyền virus (vi rút). Bộ trưởng Y tế Jens Spahn (CDU) cho biết: “Bất kỳ ai đã được tiêm chủng (chích ngừa) đầy đủ trong tương lai đều có thể được đối xử như những người có kết quả xét nghiệm âm tính.
Một chiếc tàu lửa chở hành khách chạy tốc hành đã trật đường rầy hôm Thứ Sáu, 2 tháng 4 năm 2021, bên trong đường hầm dưới núi tại miền đông Đài Loan, giết chết ít nhất 51 người và làm bị thương hàng chục người khác trong tai nạn được mô tả là tai nạn xe lửa tệ hại nhất của đảo quốc này, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu.
Quân đội Phi Luật Tân hôm Thứ Năm, 1 tháng 4 năm 2021, nói rằng họ đã khám phá các cấu trúc được xây dựng bất hợp pháp trên các hình thể tại Union Banks, một loạt bãi san hô tại Biển Đông gần nơi Manila nói rằng các tàu dân quân hàng hải Trung Quốc đã được cảnh báo trong những tuần lễ gần đây, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.