Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Hai Người Việt Bị Tội Rửa Tiền 2.5--20 Triệu Đô

23/10/200300:00:00(Xem: 3976)
SEATTLE (VNC) - Hai người Việt Nam đứng đầu một đường dây rửa tiền quốc tế, có trụ sở tại Seatlle, tiểu bang Washington (Hoa Kỳ), đã thú tội trước một tòa án quản hạt địa phương về tội đã che dấu họat động rửa tiền ma túỵ Báo Seattle Times đã cho biết như vậy vào ngày 22/10/2003.
Hai người Việt này là Nghiem Nu Đoan Truong, 27 tuổi, ở thành phố Bellvue, và người em trai, Tung Quoc Truong, 25 tuổi, ở thành phố Springfield, tiểu bang Virginia. Mỗi người đều bị kết án một tội hình liên quan đến việc rửa tiền bất hợp pháp. Họ có thể bị kết án tối đa 20 năm trong nhà tù liên bang, và có thể bị phạt từ 500.000 mỹ kim đến 1 triệu mỹ kim về tội hình sự nghiêm trọng nàỵ
Theo hồ sơ của tòa án, hai chị em họ Trương này đã lợi dụng dịch vụ chuyển tiền của công ty My A, để rửa một khỏan tiền ít nhất là 2 triệu 500 ngàn mỹ kim, và có thể lên đến 20 triệu mỹ kim. Số tiền này bị cáo giác phát xuất từ dịch vụ buôn bán ma túy của hai người Việt Nam khác là Cong Chinh Dinh và Andy Hoang, hiện đang còn tại đào, và thêm hai tòng phạm nữa nhưng tên tuổi chưa được công bố.

Trong bản thú tội, hai chị em họ Trương thừa nhận rằng số tiền này bắt nguồn từ các họat động tội ác, ông Ye-Ting Woo, phụ tá công tố, cho biết như vậỵ
Công ty My A tọa lạc ở số 900 S. Jackson St., thành phố Seattle, có nhiều nhân viên trên khắp nước Mỹ và ở Sài Gòịn, Việt Nam.
Chính quyền địa phương cho biết đã gia tăng việc theo dõi chặt chẽ các dịch vụ chuyển tiền để phá vỡ các hệ thống tài chánh khủng bố và rửa tiền bất hợp pháp.
Nghiem Truong sẽ bị kết án bởi Thẩm phán Marsha Pechman vào ngày 23 tháng Giêng tới. Tung Truong cũng được chánh án này kết tội vào ngày 27 tháng Giêng.
Hai bị cáo đã thú tội để xin được giảm khinh và đang đợi bị kết án. Năm người khác liên quan cũng sẽ bị đưa ra tòa xử, ông Woo cho biết như vậỵ Vụ án này được điều tra bởi Lực Lượng Bài Trừ Ma Túy, Sở Thuế Vụ (IRS) và Lực Lượng Bài Trừ Ma Túy Miền Nam Snohomish.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.