Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Huế: Công An Vô Chùa Ở Luôn Để Khủng Bố Tinh Thần...

18/10/200300:00:00(Xem: 3816)
HUẾ -- Bản tin hôm thứ năm của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường cũng xác nhận tin Hòa Thượng Thiện Hạnh đang tuyệt thực tại Huế, trong khi công an buộc ba vị thầy ở Huế lên đồn “làm việc” liên tục 3 ngày qua. Bản tin này như sau.
Tình hình tại Huế căng thẳng, HT Thích Thiện Hạnh tuyên bố tuyệt thực.
Tình hình căng thẳng của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã lan ra tới Huế. Theo nguồn tin của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường từ trong nước vừa cho hay, Hoà Thượng Thích Thiện Hạnh (thành viên Viện Tăng Thống GHPGVNTN) đã bị quản chế bằng lệnh "miệng". Giới chức công an nhà nước đã ra lệnh bằng miệng ngăn cấm Hoà Thượng Thích Thiện Hạnh không được rời khỏi chùa Báo Quốc, Huế. Nhưng Hoà Thượng đã cương quyết chống lại quyết định bằng miệng này của công an. Ngài đã làm đơn yêu cầu giới chức thẩm quyền nếu muốn thì phải làm lệnh quản chế bằng giấy tờ hẳn hoi. Nếu không ngài sẽ vẫn đi lại và không xin phép. Công an đã ra mặt ra lệnh cho một vị sư "quốc doanh" ở cùng chùa phải canh chừng và báo cáo ngay mọi động tỉnh của Hoà Thượng Thích Thiện Hạnh.
Nguồn tin cũng cho biết vào lúc 7 giờ sáng Thứ Tư ngày 15/10/2003 Hoà Thượng Thích Thiện Hạnh dự định rời chùa Báo Quốc để đến chùa Từ Hiếu dạy phật pháp cho tăng sinh khoá 3 như thường lệ, nhưng vừa bước ra khỏi cổng tam quan thì đã bị hơn 30 công an mặc thường phục ngăn chặn và không cho Hoà Thượng rời chùa Báo Quốc. Sau một lúc dằn co, Hoà Thượng đã trở lại vào chùa và ngài đã tuyên bố tuyệt thực cho đến khi nào ngài được hoàn toàn trả tự do đi lại và tự do hành đạo.
Hai tiếng đồng hồ sau, lúc 9.30 sáng, tất cả các tăng sinh của Phật Học Viện Từ Hiếu đều tất tốc hướng về chùa Báo Quốc. Có khoảng trên 50 tăng sinh đã nguyện sẵn sàng hiến thân mình cho đạo pháp và dân rộc. Biết được tin này, Hoà Thượng Thích Thiện Hạnh đã nói "Mình sống cho đạo và chết cho đạo, không có gì phải ân hận cả. Quý thầy hãy cố gắng lên. Chúng tôi đi trước, quý vị đi sau. Hãy sống cho mạnh mẽ, đừng để nhục cho người đời sau phải rửa." Sức khoẻ của Hoà Thượng Thiện Hạnh hiện đang rất yếu kém do nhiều chứng bệnh lâu nay và áp xuất từ nhà cầm quyền CSVN ngày càng gia tăng với Giáo Hội và với riêng ngài.

Công an huyện, công an tỉnh Thừa Thiên đã mời ba vị là Hoà Thượng Thích Thiện Hạnh, Thượng Toạ Thích Thái Hoà (Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTN) và Thượng Toạ Thích Phước Viên lên đồn công an "làm việc" liên tiếp trong 3 ngày qua. Mỗi thầy họ bắt đến một nơi để điều tra thẩm vấn. Điều đặc biệt là cứ mỗi lần đi "làm việc" mỗi thầy đều có khoảng 15-20 tăng sinh đi theo bảo vệ.. Các tăng sinh đã hiên ngang đi thẳng vào đồn công an để ngồi chờ các ngài bị "làm việc" xong thì đưa các ngài về lại chùa.

Tại Quảng Trị, Thượng Toạ Thích Hải Tạng cũng đã bị công an kêu lên "làm việc", từ công an xã đến công an huyện và công an tỉnh trong nhiều ngày qua. Chùa......"""...... nơi Thầy Hải Tạng trú ngụ giờ vắng tanh, chỉ có Thầy Hải Tạng và 2 tăng sinh, vì công an đã đưa 5 công an vào thẳng trong chùa để canh chừng.
Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường xin khẩn báo tin này đến giới truyền thông và đồng bào khắp nơi, trong niềm khẩn thiết kêu gọi mọi người hãy làm mọi cách mình có thể làm trong tinh thần bất bạo động, vô úy, để hỗ trợ quý Cao Tăng tại quê nhà đang trải qua cơn pháp nạn, để cùng đấu tranh đòi hỏi tự do tôn giáo thật sự và sự phục hoạt toàn vẹn cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
Trong những ngày trước mặt, Mạng Lưới Lên Đường cùng với nhiều đoàn thể trẻ và cộng đồng khắp thế giới sẽ tổ chức nhiều cuộc biểu tình, tuyệt thực và vận động chính giới địa phương ở khắp nơi trong chiến dịch "Niềm Tin Thắng Bạo Lực" để cùng lên tiếng đấu tranh cho công cuộc này. Xin mọi người cùng hưởng ứng tham gia.
Mọi chi tiết về các sinh hoạt khẩn cấp này xin theo dõi tại trang web http://lenduong.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người chỉ trích Điện Kremlin hàng đầu của Nga là Alexey Navalny, đã bị bắt bởi công an tại Moscow hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, ngay sau khi ông này trở lại đất nước Nga và 5 tháng sau khi ông bị đầu độc với chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tại đại hội đảng CDU, Thống đốc Armin Laschet của tiểu bang Nordrhein-Westfalen (North Rhine-Westphalia) đã thắng thế trước các đối thủ và kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer. Chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
Vào lúc 0 giờ, Anh, Iceland và Iceland đã rung chuông đón mừng năm 2021. Đối với Anh Quốc, đây là ngày đầu tiên ra khỏi Liên Âu theo sau cuộc bỏ phiếu Brexit vào năm 2016. Trong thông điệp Năm Mới gửi qua video, Thủ Tướng Anh Boris Johnson gọi sự ra đi của Anh Quốc khỏi Liên Âu là “một khoảnh khắc kỳ diệu đối với đất nước này.” Trong thông điệp video gửi tới quốc dân, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng, “Chung nhau, trong hài hòa… hãy cùng hướng tới tương lai… 2021 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một bình minh mới của nước Pháp, của sự phục hưng Châu Âu. Chúng ta hãy duy trì sự thống nhất, trong đoàn kết, và vinh hạnh về lịch sử, những giá trị và văn hóa của Pháp – hãy tự tin vào tương lai.”
Ít nhất 22 người đã bị giết chết và hơn 50 người bị thương trong một cuộc tấn công tại phi trường ở thành phố Aden thuộc miền nam Yemen, theo các viên chức cho biết qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020. Có ít nhất một vụ nổ ngay sau khi một chiếc máy bay chở chính phủ mới thành lập của đất nước bị tàn phá vì chiến tranh từ lân bang Saudi Arabia tới.
Trung Quốc đã leo thang chiến dịch để kềm chế đế chế kỹ thuật rộng lớn được kiểm soát bởi Jack Ma, đồng sáng lập của Alibaba và là một trong những người giàu nhất của nước Tàu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020.
Khu Trục Hạm Mỹ USS John S. McCain đã thực hiện Tự Do Hàng Hải, hay FONOP, vào ngày Trước Lễ Giáng Sinh tại Biển Đông, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Thỏa thuận mậu dịch hậu Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson là độc đáo ở chỗ nó khiến cho nhiều kinh doanh đối diện nhiều trở ngại để làm ăn buôn bán hơn là họ đã làm trong khi Anh Quốc còn là thành viên của Liên Âu, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc