Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4 Bác Sĩ Việt, 1 Hãng Luật Vn Bị Bắt Vì Gian Lận Bảo Hiểm

25/10/200300:00:00(Xem: 4709)
Chiến Dịch Gài Bẫy Dài 12 Tháng, Với 3 Thám Tử Giả Bệnh Nhân
SAN JOSE (VB) -- Nhiều người Việt vùng Bắc Cali đã bị bắt trong một chiến dịch bố ráp gian lận bảo hiểm, theo lời Chưởng Lý George Kennedy trong buổi họp báo hôm thứ sáu.
Chiến dịch này có tên gọi “Operation 4 Evergreen,” do cảnh sát điều tra và gài bẫy suốt 12 tháng qua, dẫn tới kết quả vây bắt sáng thứ sáu 9 nghi can, trong đó có người chủ dịch vụ Evergreen Legal Services, 4 bác sĩ chỉnh xương, một luật sư và các nhân viên của một xưởng body shop xe hơi và một hãng luật. Tổng cộng khám phá hoạt động lừa gạt bảo hiểm 1 triệu đô la.
Ủy Viên Bảo Hiểm Tiểu Bang John Garamendi trình bày trong buổi họp báo rằng các nghi can bị bắt hôm thứ sáu 24-10-2003 về các tội lừa gạt bảo hiểm, làm hồ sơ giả, trộm, giả mạo chữ ký và giới thiệu bất hợp pháp -- theo sau bản truy tố bởi một đại bồi thẩm hôm 15-10-2003.
Các nghi can bị bắt là:
-- Ellen Nguyen, còn có tên là Diem Mong Nguyen (38 tuổi), chủ cơ sở Evergreen Legal Services tại San Jose.
-- Bốn bác sĩ chỉnh xương Linda Phan (36 tuổi) và Phu Nguyen (32 tuổi) của cơ sở y tế Muszen Chiropractic; Kenneth Nguyen (37 tuổi) của cơ sở y tế Capitol Chiropractic; và Jonathan Lien (34 tuổi) của cơ sở y tế Tully Family Chiropractic -- tất cả đều ở San Jose.
-- Luật sư Steven Elias (52 tuổi), tại Oakland.

-- Nancy Do, còn có tên là Doan Ngan Duy Do (20 tuổi) và Helen Le (20 tuổi), đều là nhân viên của Evregreen Legal Services.
-- Duc Cong Van (60 tuổi) tại San Jose, California.
Chiến dịch vây bắt hôm thứ sáu là kết quả cuộc điều tra lâu 12 tháng, trong đó 3 thám tử của Bộ Bảo Hiểm California được giới thiệu tới Ellen Nguyen, chủ cơ sở dịch vụ Evergreen Legal Services.
Duc Cong Van được trả tiền công giới thiệu vì đã dẫn 1 thám tử (giả làm khách) tới Ellen Nguyen.
Ba thám tử chìm nói với Ellen Nguyen và các nhân viên của bà rằng họ không bị thương tích gì, nhưng muốn kiếm tiền qua màn tai nạn xe hơi. Bà này đưa các thám tử tới các phòng mạch chỉnh xương để chữa trị các thương tích không thật.
Các bác sĩ chỉnh xương mới làm hồ sơ y khoa giả, và tính tiền hãng bảo hiểm cho việc chữa trị các thương tích không có. Bà Ellen Nguyen và nhân viên thì hướng dẫn các thám tử cách nói chuyện với điều tra viên bảo hiểm.
Luật sư Steven Elias thì thương lượng các đơn bảo hiểm dỏm, dù biết các bệnh nhân này không thương tích gì và các chữa trị không có thật. Khi các đơn bảo hiểm được thương lượng xong, các chi phiếu trả tiền bảo hiểm đưa ra và được ký mà bệnh nhân không biết gì.
Bà Ellen Nguyen lúc đó còn lấy tiền từ 2 trong “các bệnh nhân” của bà bằng cách giữ một phần tiền bảo hiểm để trả chi phí mà bà không bao giờ tốn kém. Còn toàn bộ tiền bảo hiểm trả cho thám tử thứ ba thì không bao giờ trao cho ông này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.