Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4 Bác Sĩ Việt, 1 Hãng Luật Vn Bị Bắt Vì Gian Lận Bảo Hiểm

25/10/200300:00:00(Xem: 4354)
Chiến Dịch Gài Bẫy Dài 12 Tháng, Với 3 Thám Tử Giả Bệnh Nhân
SAN JOSE (VB) -- Nhiều người Việt vùng Bắc Cali đã bị bắt trong một chiến dịch bố ráp gian lận bảo hiểm, theo lời Chưởng Lý George Kennedy trong buổi họp báo hôm thứ sáu.
Chiến dịch này có tên gọi “Operation 4 Evergreen,” do cảnh sát điều tra và gài bẫy suốt 12 tháng qua, dẫn tới kết quả vây bắt sáng thứ sáu 9 nghi can, trong đó có người chủ dịch vụ Evergreen Legal Services, 4 bác sĩ chỉnh xương, một luật sư và các nhân viên của một xưởng body shop xe hơi và một hãng luật. Tổng cộng khám phá hoạt động lừa gạt bảo hiểm 1 triệu đô la.
Ủy Viên Bảo Hiểm Tiểu Bang John Garamendi trình bày trong buổi họp báo rằng các nghi can bị bắt hôm thứ sáu 24-10-2003 về các tội lừa gạt bảo hiểm, làm hồ sơ giả, trộm, giả mạo chữ ký và giới thiệu bất hợp pháp -- theo sau bản truy tố bởi một đại bồi thẩm hôm 15-10-2003.
Các nghi can bị bắt là:
-- Ellen Nguyen, còn có tên là Diem Mong Nguyen (38 tuổi), chủ cơ sở Evergreen Legal Services tại San Jose.
-- Bốn bác sĩ chỉnh xương Linda Phan (36 tuổi) và Phu Nguyen (32 tuổi) của cơ sở y tế Muszen Chiropractic; Kenneth Nguyen (37 tuổi) của cơ sở y tế Capitol Chiropractic; và Jonathan Lien (34 tuổi) của cơ sở y tế Tully Family Chiropractic -- tất cả đều ở San Jose.
-- Luật sư Steven Elias (52 tuổi), tại Oakland.

-- Nancy Do, còn có tên là Doan Ngan Duy Do (20 tuổi) và Helen Le (20 tuổi), đều là nhân viên của Evregreen Legal Services.
-- Duc Cong Van (60 tuổi) tại San Jose, California.
Chiến dịch vây bắt hôm thứ sáu là kết quả cuộc điều tra lâu 12 tháng, trong đó 3 thám tử của Bộ Bảo Hiểm California được giới thiệu tới Ellen Nguyen, chủ cơ sở dịch vụ Evergreen Legal Services.
Duc Cong Van được trả tiền công giới thiệu vì đã dẫn 1 thám tử (giả làm khách) tới Ellen Nguyen.
Ba thám tử chìm nói với Ellen Nguyen và các nhân viên của bà rằng họ không bị thương tích gì, nhưng muốn kiếm tiền qua màn tai nạn xe hơi. Bà này đưa các thám tử tới các phòng mạch chỉnh xương để chữa trị các thương tích không thật.
Các bác sĩ chỉnh xương mới làm hồ sơ y khoa giả, và tính tiền hãng bảo hiểm cho việc chữa trị các thương tích không có. Bà Ellen Nguyen và nhân viên thì hướng dẫn các thám tử cách nói chuyện với điều tra viên bảo hiểm.
Luật sư Steven Elias thì thương lượng các đơn bảo hiểm dỏm, dù biết các bệnh nhân này không thương tích gì và các chữa trị không có thật. Khi các đơn bảo hiểm được thương lượng xong, các chi phiếu trả tiền bảo hiểm đưa ra và được ký mà bệnh nhân không biết gì.
Bà Ellen Nguyen lúc đó còn lấy tiền từ 2 trong “các bệnh nhân” của bà bằng cách giữ một phần tiền bảo hiểm để trả chi phí mà bà không bao giờ tốn kém. Còn toàn bộ tiền bảo hiểm trả cho thám tử thứ ba thì không bao giờ trao cho ông này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,