Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tặng Giải ‘nhân Quyền 2003’ Cho 4 Nhà Dân Chủ Ở Vn

09/12/200300:00:00(Xem: 4901)
PHOTO: Trong buổi trao giải Nhân Quyền 2003 cho 4 nhà hoạt động dân chủ đang bị giam ở VN.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Sau 3 ngày Đại Hội Thế Giới Mạng Lưới Nhân Quyền Lần Thứ 6 mang chủ đề: "Tự Do Ngôn Luận". Chiều ngày 7 tháng 12 năm 2003 tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt hơn 50 Quan khách và các đại biểu của MLNQ trên toàn thế giới đã biểu quyết chấp thuận một ban điều hành cho niên khoá tới.
Sau nhiều biểu quyết toàn thể Đại hội đã chấp thuận trở lại gần như toàn ban điều hành cũ ngoài trừ vài thay đổi nhỏ. Vì Tổng Thư Ký Ngô Văn Hiếu trở bệnh nan y, nên Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng đã được bầu lên giữ nhiệm vụ tân Tổng Thư Ký.
Phần thứ hai dành cho chương trình vinh danh và trao giải thưởng nhân quyền năm 2003 cho bốn nhân vật được lựa chọn vì những cống hiến và hy sinh của họ trong quá khứ và hiện nay đang bị tù tội tại Việt Nam.
Giáo sư Nguyễn Thanh Trang Truởng ban phối hợp đã mời Mục Sư Nguyễn Thanh Vân thay mặt Hội Đồng Liên Tôn trao bảng ghi công cho anh Cao Hoàng thuộc Tập san Đàn Chim Việt thay mặt ký giả Nguyễn Vũ Bình để nhận giải thưởng.
Tiếp theo là Bác sĩ Lâm Thu Vân từ Canada đã trao giải thưởng thứ hai cho Giáo sư Lưu Trung Khảo nhận thay cho nhà giáo Nguyễn Khắc Toàn.
Bác sĩ Nguyễn Tường Bách trao giải thưởng thứ ba cho Bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh nhận thay cho Bác sĩ Phạm Hồng Sơn.
Cuối cùng là Giáo sư Lê Phước Sang trao giải thưởng cuối cùng cho Luật sư Nguyễn Quốc Lân nhận thay cho Luật sư Lê Chí Quang.


Ngoài bảng lưu niệm ghi công giải thưởng còn kèm theo một số hiện kim nhỏ là 4 ngàn Dollars. Năm nay 4 người có tên sẽ chia nhau, như thế mỗi người sẽ nhận được 1 ngàn Mỹ kim. Cả bốn vị thay mặt nhận giải thưởng về Nhân quyền năm 2003 đều có đôi lời trình bày cảm nghĩ của mình về nhân vật mà họ đại diện vì ban tổ chức đã khéo léo sắp xếp sự nhận thay này cho các nhân vật cùng có chung một nghề nghiệp như nhau.
Luật sư Lân cho biết sẽ tìm cách gởi số tiền này về tận tay luật sư Lê Chí Quang hay gia đình và nhưng phần đông đều cho biết sẽ không thể gởi tấm bảng đồng ghi công về Việt Nam được.
Trước khi chấm dứt lễ trao giải thưởng về Nhân Quyền năm 2003 cũng là thời điểm kết thúc Đại Hội kỳ 6. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã ra một Quyết Nghị của Đại Hội Thế Giới kỳ 6 nói lên sự phản đối tình trạng vi phạm nhân quyền của chính phủ Việt Nam. Ngoài ra ban tổ chức cũng cho phát lại một đoạn văn ghi âm lời bày tỏ sự đồng ý về phương cách lựa chọn những người được trao giải thưởng năm nay của 2 Linh mục Phan Văn Lợi và Nguyễn Hữu Giải.
Vào phút cuối Đại hội đã trao tặng Giáo sư Nguyễn Thanh Trang một bản ghi nhận công lao vể những nổ lực mà giáo sư đã bỏ ra trong suốt 6 năm qua để gây dựng và nối kết mạng lưới nhân quyền rất thành công. Bác sĩ Nguyễn Tường Bách thay mặt các cơ cấu điều hành trân trọng trao bảng ghi công này cho giáo sư Trang.
Trước khi chia tay toàn thể đại biểu tham dự đã cùng chụp hình lưu niệm cùng một số Quan khách tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.