Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủ Tục Xin Chiếu Khán V-visa Để Vào Mỹ Sớm

14/04/200100:00:00(Xem: 7657)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

ĐỀ TÀI : THỦ TỤC XIN CẤP CHIẾU KHÁN V-VISA

Sau khi có tin chính phủ Hoa Kỳ ban hành đạo luật mở thêm loại chiếu khán mới là chiếu khán V (V Visa) để giúp cho những người bảo lãnh thân nhân có thể đem thân nhân sang Hoa Kỳ đoàn tụ sớm với gia đình, nhiều thính giả đài phát thanh cũng như độc giả các báo rất phấn khởi và muốn biết rõ thêm về thể thức xin chiếu khán V.

Không phải trường hợp nào cũng có thể xin chiếu khán V như mọi người lầm tưởng, thật ra chiếu khán V chỉ áp dụng cho những trường hợp hội đủ điều kiện luật định. Sau đây là các điều kiện và thể thức xin chiếu khán V :

1- Công dụng của V Visa:
Công dụng của V Visa là giúp cho những người có hồ sơ bảo lãnh di dân, nhưng hồ sơ chưa đáo hạn phỏng vấn để cấp chiếu khán, được đến Hoa Kỳ sớm hơn và khi đến Hoa Kỳ vẩn có thể đi làm việc sinh sống trong thời gian chờ đợi hồ sơ đáo hạn để xin cấp thẻ xanh.

2- Điều kiện để xin cấp V Visa :
V visa dùng để cấp cho vợ hay chồng và con vị thành niên của thường trú nhân ( tức người đứng bảo lãnh chỉ có thẻ xanh), và Đơn bảo lãnh đã làm được trên 3 năm, và Đơn bảo lãnh đã nộp trước ngày 22 tháng 12, năm 2000.

3- Thể thức xin cấp V Visa:
Những người có đủ điều kiện về V Visa nói trên sẽ điền mẫu đơn OF-156V và gởi đến Tòa Tổng lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon để xin cấp V Visa.

Xin mẫu đơn OF-156V ở đâu" Trung Tâm Lưu Trữ Hồ Sơ Chiếu Khán ( National Visa Center ) sẽ lọc ra các hồ sơ hội đủ điều kiện và tự động gởi văn thư kèm theo mẫu đơn đến đương sự để điền và gởi nộp cho Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ. Do đó, các đương sự không cần phải tiếp xúc với Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ hoặc Trung Tâm Lưu Trữ Hồ Sơ Chiếu Khán để xin đơn.

Tuy nhiên, chúng ta không nhất thiết bắt buộc phải chờ văn thư và mẫu đơn của Trung Tâm Lưu Trữ Hồ Sơ gởi đến. Nếu nhận thấy có đủ điều kiện, chúng ta có thể tự điền đơn và gởi về Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon. Mẫu đơn OF-156V có thể lấy ra từ website của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Sau khi nhận đơn, Tòa Tổng Lãnh Sự sẽ kiểm lại hồ sơ xem có hội đủ điều kiện về V Visa không. Nếu đủ điều kiện, Tòa Tổng Lãnh Sự sẽ gởi cho thân nhân tập hồ sơ số 3 để hướng dẩn điền phiếu lý lịch, thủ tục khám sức khỏe và việc phỏng vấn cấp chiếu khán.

4- Giấy bảo trợ tài chánh:
Hiện nay thủ tục không cho biết rỏ ràng lắm mà chỉ nói là thân nhân phải xuất trình chứng minh là sẽ không trở thành gánh nặng xã hội sau khi đến Hoa Kỳ, nhưng không đòi hỏi là phải nộp giấy bảo trợ tài chánh mẫu I-864 như các trường hợp phỏng vấn cấp chiếu khán di dân thông thường.

Xin lưu ý là V Visa chỉ cấp cho các trường hợp bảo lãnh di dân chưa đáo hạn và chưa được phỏng vấn.

Ngoài trường hợp hồ sơ bảo lãnh di dân chưa đáo hạn, còn một trường hợp nữa cũng có thể xin V Visa, là đơn bảo lãnh thân nhân ( đơn xin chiếu khán di dân ) đã nộp cho Sở Di Trú Hoa Kỳ hơn 3 năm rồi nhưng vẩn chưa nhận giấy thông báo chấp thuận của Sở Di Trú. Trong trường hợp này dĩ nhiên là không thể có văn thư của Trung Tâm Lưu Trữ hồ sơ chiếu khán mà đương sự phải tự khởi động việc nộp đơn xin V Visa.

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:

Câu hỏi : Tôi chỉ có thẻ xanh và đã làm hồ sơ bảo lãnh cho vợ và các con vị thành niên, nhưng chưa đáo hạn để phỏng vấn. Tôi nghe nói là có thể xin V-visa cho vợ con tôi được qua Mỹ sớm, xin quý văn phòng cho biết là có thật đúng như vậy không "

Đáp: Đúng, nếu ông đã nộp đơn bảo lãnh trước ngày 22 tháng 12, năm 2000 và gia đình đã chờ đợi trên 3 năm kể từ ngày nộp đơn.

Câu hỏi 2: Tôi có nhận một lá thư của cơ quan NVC yêu cầu tôi gởi đơn xin V-visa đến cơ quan ODP tại Bangkok, điều này có đúng không"

Đáp: Không, bạn nên gởi đến tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại số 4 đường Lê Duẫn, Q.1, TP. HCM

Câu hỏi 3: Tôi là một công dân Hoa Kỳ. Hồ sơ bảo lãnh cho vợ của tôi đã được chấp thuận và hiện đang lưu giữ tại tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Sàigon, nhưng hầu như tôi phải chờ dài cổ mà vẫn chưa có ngày phỏng vấn. Liệu tôi có thể xin K-visa cho nhanh chóng hơn không"

Đáp: Mục đích của K-visa là giúp loại bỏ thời gian chờ đợi sở di trú tại Hoa Kỳ cứu xét hồ sơ xin chiếu khán. Do đó, nếu hồ sơ đang mở tại tổng lãnh sự, bạn không thể xin chiếu khán K-visa .

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Sáu từ 6:00PM, thứ Bảy và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1390AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.