Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Phẫu Thẩm Mỹ Cho Bolsa Thành Khu Du Lịch Quốc Tế

03/12/200300:00:00(Xem: 4851)
PHOTO: Một số trong thành viên trong Hội Đồng Thành Phố Westminster và hai mặt của bảng hiệu chào mừng Saigon nhỏ.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Trưa ngày 1 tháng 12 năm 2003. Tại nhà hàng Bát Đạt toàn thể Hội Đồng Thành phố Westminster và các nhân viên thuộc Uûy ban phát triển thành phố đã họp báo để trình bày dự án sửa chữa lại Đại lộ Bolsa (từ khoảng Magnolia đến Ward).
Trước gần 50 phóng viên báo chí, truyền thanh, truyền hình lần lượt các thành viên của Hội đồng thành phố đã nói lên cảm nghĩ và sự cần thiết khi biểu quyết sửa chữa lại đọc đường này. Theo đó người ta được biết nơi đây là trái tim của người Việt tỵ nạn đã được hình thành trên ¼ thế kỷ. Sự thay đổi bộ mặt của Bolsa chính là để nói lên sự phát triển của cộng đồng người Việt tại đây. Phó thị trưởng Andy Quách cho biét: Dự án sẽ khởi sự vào đầu năm 2004 ngay sau khi cuộc diễn hành của cộng đồng người Việt chấm dứt. Toàn thể dự án là do tiền tài trợ từ quỹ Liên bang, không phải từ tiền thuế của địa phương và cũng không có sự quyên góp nào từ dân chúng.


Theo Uûy viên xây dựng và phát triển của thành phố thuyết trình. Dự án này tổn phí hết 2 triệu 330 ngàn Mỹ kim gồm có:
1/ Xây cất bờ lề phân chia đường Bolasa thành hai chiều, giữa bồn cỏ sẽ được trồng hoa anh đào.
2/Gắn thêm 1 đèn kiểm soát lưu thông.
3/Thiết trí đèn hai bên lề cho khách bộ hành.
4/Hai bảng hiệu chào mừng ở hai đầu đường dẫn vào khu vực Little Saigon.
Được biết thêm ông Du Miên đã tặng 120 cây hoa Anh Đào.
Đặc biệt hai bảng hiệu "Welcome Little Saigon" đều được trích từ ngân quỹ xây dựng này mà không phải do sự tài trợ của tư nhân như hai thành phố Santa Ana và Garden Grove.
Tất nhiên dự án tân trang đại lộ Bolsa sẽ làm khu vực Little Saigon thêm phồn thịnh, du khách sẽ an tâm nhiều hơn khi thăm viếng nơi đây.
Có một chuyện ngoài lề nhưng cũng tạo thành một đề tài vui là: Sau khi sửa chữa xong thì cuộc diễn hành Tết sau này sẽ được tổ chức ở khúc đường nào" Vì lúc đó đoạn đường từ Magnolia đến Ward đã được xây lề chia hai rồi.
Ngoài ra, sau dự án này đoạn đường phía Bắc Bolsa cũng sẽ được đặt đường dây điện ngầm hết, tạo nên sự an toàn và thẩm mỹ cho toàn khu vực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.