Hôm nay,  

Tuổi Trẻ Nam Cali Tổ Chức Đêm Nhân Quyền 2003

02/12/200300:00:00(Xem: 4813)
Trong những tháng qua, cộng đồng người Việt đã chứng kiến tuổi trẻ Nam California quyết tâm bước vào công cuộc đấu tranh cho nhân quyền và tự do tôn giáo qua chiến dịch “Nhân Quyền cho Việt Nam”. Như đã thông báo với quý đồng bào, cao điểm của chiến dịch này sẽ được đánh dấu với một chương trình văn nghệ đấu tranh và đêm thấp nến với chủ đề "Đêm Nhân Quyền 2003 - Tư Do Tôn Giáo cho Việt Nam" nhân dịp ngày Quốc Tế Nhân Quyền. BTC của chiến dịch "Nhân Quyền cho Việt Nam", gồm hơn 20 hội đoàn trẻ địa phương, xin chân trọng thông báo với quý vị những đặc điểm của chương trình.
Đêm Nhân Quyền 2003 sẽ được tổ chức vào thứ bẩy, ngày 6 tháng 12 năm 2003, từ 7-10 giờ tối trước khu chợ 99 Ranch Market đối diện với khu Phước Lộïc Thọ. Đồng thời, từ 12 giờ trưa thứ bẩy cho đến trưa chủ nhật sẽ có cuộc tuyệt thực 24 tiếng cùng nơi, do Chiến Dịch "Nhân Quyền cho Việt Nam" cùng phối họp với nhiều tập thể trong cộng đồng.
Đêm Nhân Quyền 2003 đặc biệt sẽ có những lời diễn thuyết của Thượng Tọa Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký Viện Hoá Đạo Văn Phòng II, Đức Cha Mai Thanh Lương, Dân Biểu Liên Bang bà Lorretta Sanchez, ông Ed Royce và dân biểu tiểu bang ông Lou Correa. Nghi thức thắp nến do Hội Đồng Liên Tôn phụ trách. Phần văn nghệ đấu tranh có những tiếng hát của các nghệ sĩ Nguyễn Xuân Nghĩa, Quốc Anh, Qùynh Hương, Quốc Thái, và tất các hội đoàn trong BTC.

Anh Phú Nguyễn, đại diện cho BTC chia sẽ "Nhiều người thường nghĩ các bạn trẻ lớn lên bên Mỹ không còn quan tâm đến những vấn đề nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam. Chúng em muốn cho đồng bào người Việt cũng như Mỹ thấy là tuổi trẻ Việt Nam, dù lớn lên ở xứ người, vẫn quan tâm và chống đối những vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản VN."
Chị Vũ Yến Khanh, thuộc Thiếu Nhi Thánh Thể, một thành phần trong BTC, cho biết "Tập thể người Việt tị nạn đang lên án CSVN bắt giam quý vị lãhh đạo tinh thẩn, từ Hoà Thượng Thích Huyền Quang cho đến Cha Nguyễn Văn Lý hai năm về trước. Qua Chiến dịch Nhân Quyền cho Việt Nam, chúng em mong được góp phần trong các sinh hoạt biểu tình, tuyệt thực và thấp nến đang được tổ chức khắp nơi trên thế giới dịp nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền. Cộng đồng quốc tế phải biết được tình trạng nhân quyền tại Việt Nam ngày càng tệ hại".
BTC kính mong quý đồng bào hãy tiếp tay với tuổi trẻ chúng tôi trong công tác đấu tranh cho tự do tín ngưởng này. Sự góp sức của quý vị là công việc cụ thể xây lại nền móng tự do, dân chủ và nhân quyền thật sự cho Việt Nam.
Trân trọng,
Ban Tổ Chức:
Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Niên Cộng Đồng Nam California, Uỷ Ban Vận Động Chính Trị Việt Mỹ, Vietnamese American Coalition, Thiếu Nhi Thánh Thể Hướng Dương và Gioan Tiền Hô.Tổng Hội Sinh Viên VN Nam California gồm các trường UCLA, UCI, UCR, UCSB, UCSD, CSULB, CSUF, CPP, USC và Mount San Antonia College.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.