Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bán Nguyệt San “nghệ Sĩ Ngày Nay” Mừng Xuân

03/01/200400:00:00(Xem: 3983)
Bán Nguyệt San “nghệ Sĩ Ngày Nay” Mừng Xuân
PHOTO: Trên, các nghệ sĩ trong:"Những Mãnh Đời Sân Khấu" với hoa tươi của khán giả. Dưới, những người chống đối đang phát truyền đơn chống Ái Vân.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Bán nguyệt san Nghệ Sĩ Ngày Nay đã tổ chức chương trình họp mặt đầu năm tại nhà hàng Emeral Bay với gần 300 khách tham dự vào ngày thứ năm 1-1-2004 lúc 7:30 tối. Nữ ca sĩ Aùi Vân được giới thiệu như là nhân vật chính của chương trình đã không thể trình diễn được.
Ban tổ chức cho biết phải hủy bỏ hợp đồng vì những tai tiếng khi cô gặp ông Trương Tấn Dũng hồi tháng 2-2003 và mới đây là ông Vũ Khoang. Tại San Jose cũng chống đối quyết liệt nên ca sĩ Aùi Vân cũng phải bị hủy đi nhiều hợp đồng. Giờ đây sự chống đối đã lan rộng xuống miền Nam Cali.
Theo chương trình thì sẽ mở của đón khách vào lúc 6 giờ chiều nên một số nhân vật chống cộng độ 5 người đã có mặt trước của nhà hàng Emeral Bay . Khi biết ban tổ chức đã hủy bỏ hợp đồng với ca sĩ Aùi Vân. Một thành viên của nhóm chống đối cho biết:
-Có vài ca sĩ từ Việt Nam qua trong chương trình này, nhưng chúng tôi không chống đối vì đây chỉ là nghề nghiệp của họ. Ngay những ca sĩ định cư tại Mỹ về VN hát cũng không sao. Nhưng yêu cầu đừng có những hành động hay tuyên bố làm xúc phạm đến tinh thần chống cộng của người Việt quốc gia mà thôi.
Một người khác nói với ban tổ chức và quản lý nhà hàng khi ra tiếp xúc thì:
-Nếu không có Ái Vân thì nhất định họ sẽ tôn trọng buổi diễn và sẽ không có một hành động ồn ào nào hết.
Cho đến 11 giờ đêm những người "dàn trận" ra về nhưng vẫn để lại hai người để xem Aùi Vân có xuất hiện vào giờ chót hay không.
Thái độ của những người chống đối được xem là rất ôn hòa và của ban tổi chức cũng rất mềm dẻo nên không có một sự kiện đáng tiếc nào xảy ra.
Chương trình văn nghệ với nhiều ca nhạc sĩ trong nhiều tiết mục khác nhau. Từ kịch nói đến cải lương, từ nhạc trẻ đến nhạc quê hương.
Qua sự điều hợp duyên dáng của Đỗ Thanh chương trình mở màn bằng hợp ca Ly Ruợu Mừng và lời mở đầu của trưởng ban tổ chức là anh Vincent Bùi cũng là Chủ nhiệm kiêm Chủ bút bán nguyệt san "Nghệ sĩ Ngày nay". Đây là một bán nguyệt san in trên khổ giấy 8x11 trắng láng, bìa màu mà số phát hành ( Số 8) mới nhất dày 56 trang với chuyên viết về các nghệ sĩ Việt Nam. Tòa soạn được đặt tại Rosemead.
Dalena với tà áo dài tím VN đã chính thức mở màn với nhạc phẩm "Đêm Tàn Bến Ngự" nhạc phẩm đã làm tên tuổi cô có chổ đứng trong lòng khán thính giả VN trước đây. Các ngôi sao ca nhạc khác như: Henry Chúc, Phương Dung, Tuấn Vũ và tiết mục đặc biệt của Ngọc Ánh đã làm sôi nổi sân khấu sau hơn 10 tháng vắng bóng vì bổn phận làm mẹ.
Một nhận xét chung nhưng rất tích cực của chương trình "Nghệ Sĩ Mừng Xuân Hội Ngộ" là 70% ca nghệ sĩ trình diễn là thuộc thế hệ trẻ, phong cách trình diễn mới, dễ thương và gần gủi với người xem, kể cả chương trình Kịch nói và cổ nhạc.
Ca sĩ Châu Tuấn đã từng trình diễn chung với Ngọc Aùnh tại Sài Gòn nhiều lần trước đây cũng mới định cư tại Hoa Kỳ được một năm cũng đã có mặt và đây là lần đầu tiên anh hát tại Quận Cam. Ngọc Thanh-Ngọc Hà. Hai ca sĩ trẻ từ Uùc Châu sang cũng góp mặt . Với Thanh Nguyệt, Trâm Anh, Thu Ba, Mộng Thi, Linh Vũ qua sự dàn dựng của Mai Thế Hiệp những trích đọan các vở tuồn: Những Mãnh Đời Sân Khấu, Tô Aùnh Nguyệt, Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài. Ngoài những nghệ sĩ kể trên người ta ghi nhận sự đóng góp của: Dũng Nhân, Dương Việt Trường, Tuấn Dũng, Huy Vũ. Cùng với ban nhạc Hải Đăng phụ trách phần nhạc đệm.
Chương trình mừng xuân của Bán Nguyệt San Nghệ Sĩ Ngày Nay rất phong phú và khá thành công trên phương diện trình diễn. Nhưng với số khán giả tham dự chưa được 300 người, sự thất thu về tài chánh là điều dễ nhận thấy.
Bán nguyệt san "Nghệ Sĩ Ngày Nay" có toà soạn tại Rosemead, chuyên viết về sinh hoạt ca nhạc. Được in trên khổ giấy 8x11 trắng láng. Hiện nay do nhà báo rất trẻ là Vincent Bùi làm Chủ bút & Chủ nhiệm chỉ mới phát hành được 8 số.

05/12/2019(Xem: 217)
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
05/12/2019(Xem: 278)
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
05/12/2019(Xem: 266)
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
04/12/2019(Xem: 541)
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
04/12/2019(Xem: 274)
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
02/12/2019(Xem: 389)
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
30/11/2019(Xem: 1155)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
29/11/2019(Xem: 1728)
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
29/11/2019(Xem: 493)
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
29/11/2019(Xem: 358)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
29/11/2019(Xem: 284)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
29/11/2019(Xem: 341)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
28/11/2019(Xem: 876)
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
27/11/2019(Xem: 1608)
Riêng mùa Tạ Ơn năm nay, anh H. đặc biệt muốn hướng lòng biết ơn của mình đến với một biểu tượng của đức tin. Anh H. đã đến tạ ơn Đức Mẹ Long Beach.
Tin công nghệ
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.