Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bán Nguyệt San “nghệ Sĩ Ngày Nay” Mừng Xuân

03/01/200400:00:00(Xem: 4025)
PHOTO: Trên, các nghệ sĩ trong:"Những Mãnh Đời Sân Khấu" với hoa tươi của khán giả. Dưới, những người chống đối đang phát truyền đơn chống Ái Vân.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Bán nguyệt san Nghệ Sĩ Ngày Nay đã tổ chức chương trình họp mặt đầu năm tại nhà hàng Emeral Bay với gần 300 khách tham dự vào ngày thứ năm 1-1-2004 lúc 7:30 tối. Nữ ca sĩ Aùi Vân được giới thiệu như là nhân vật chính của chương trình đã không thể trình diễn được.
Ban tổ chức cho biết phải hủy bỏ hợp đồng vì những tai tiếng khi cô gặp ông Trương Tấn Dũng hồi tháng 2-2003 và mới đây là ông Vũ Khoang. Tại San Jose cũng chống đối quyết liệt nên ca sĩ Aùi Vân cũng phải bị hủy đi nhiều hợp đồng. Giờ đây sự chống đối đã lan rộng xuống miền Nam Cali.
Theo chương trình thì sẽ mở của đón khách vào lúc 6 giờ chiều nên một số nhân vật chống cộng độ 5 người đã có mặt trước của nhà hàng Emeral Bay . Khi biết ban tổ chức đã hủy bỏ hợp đồng với ca sĩ Aùi Vân. Một thành viên của nhóm chống đối cho biết:
-Có vài ca sĩ từ Việt Nam qua trong chương trình này, nhưng chúng tôi không chống đối vì đây chỉ là nghề nghiệp của họ. Ngay những ca sĩ định cư tại Mỹ về VN hát cũng không sao. Nhưng yêu cầu đừng có những hành động hay tuyên bố làm xúc phạm đến tinh thần chống cộng của người Việt quốc gia mà thôi.
Một người khác nói với ban tổ chức và quản lý nhà hàng khi ra tiếp xúc thì:
-Nếu không có Ái Vân thì nhất định họ sẽ tôn trọng buổi diễn và sẽ không có một hành động ồn ào nào hết.
Cho đến 11 giờ đêm những người "dàn trận" ra về nhưng vẫn để lại hai người để xem Aùi Vân có xuất hiện vào giờ chót hay không.
Thái độ của những người chống đối được xem là rất ôn hòa và của ban tổi chức cũng rất mềm dẻo nên không có một sự kiện đáng tiếc nào xảy ra.
Chương trình văn nghệ với nhiều ca nhạc sĩ trong nhiều tiết mục khác nhau. Từ kịch nói đến cải lương, từ nhạc trẻ đến nhạc quê hương.
Qua sự điều hợp duyên dáng của Đỗ Thanh chương trình mở màn bằng hợp ca Ly Ruợu Mừng và lời mở đầu của trưởng ban tổ chức là anh Vincent Bùi cũng là Chủ nhiệm kiêm Chủ bút bán nguyệt san "Nghệ sĩ Ngày nay". Đây là một bán nguyệt san in trên khổ giấy 8x11 trắng láng, bìa màu mà số phát hành ( Số 8) mới nhất dày 56 trang với chuyên viết về các nghệ sĩ Việt Nam. Tòa soạn được đặt tại Rosemead.
Dalena với tà áo dài tím VN đã chính thức mở màn với nhạc phẩm "Đêm Tàn Bến Ngự" nhạc phẩm đã làm tên tuổi cô có chổ đứng trong lòng khán thính giả VN trước đây. Các ngôi sao ca nhạc khác như: Henry Chúc, Phương Dung, Tuấn Vũ và tiết mục đặc biệt của Ngọc Ánh đã làm sôi nổi sân khấu sau hơn 10 tháng vắng bóng vì bổn phận làm mẹ.
Một nhận xét chung nhưng rất tích cực của chương trình "Nghệ Sĩ Mừng Xuân Hội Ngộ" là 70% ca nghệ sĩ trình diễn là thuộc thế hệ trẻ, phong cách trình diễn mới, dễ thương và gần gủi với người xem, kể cả chương trình Kịch nói và cổ nhạc.
Ca sĩ Châu Tuấn đã từng trình diễn chung với Ngọc Aùnh tại Sài Gòn nhiều lần trước đây cũng mới định cư tại Hoa Kỳ được một năm cũng đã có mặt và đây là lần đầu tiên anh hát tại Quận Cam. Ngọc Thanh-Ngọc Hà. Hai ca sĩ trẻ từ Uùc Châu sang cũng góp mặt . Với Thanh Nguyệt, Trâm Anh, Thu Ba, Mộng Thi, Linh Vũ qua sự dàn dựng của Mai Thế Hiệp những trích đọan các vở tuồn: Những Mãnh Đời Sân Khấu, Tô Aùnh Nguyệt, Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài. Ngoài những nghệ sĩ kể trên người ta ghi nhận sự đóng góp của: Dũng Nhân, Dương Việt Trường, Tuấn Dũng, Huy Vũ. Cùng với ban nhạc Hải Đăng phụ trách phần nhạc đệm.
Chương trình mừng xuân của Bán Nguyệt San Nghệ Sĩ Ngày Nay rất phong phú và khá thành công trên phương diện trình diễn. Nhưng với số khán giả tham dự chưa được 300 người, sự thất thu về tài chánh là điều dễ nhận thấy.
Bán nguyệt san "Nghệ Sĩ Ngày Nay" có toà soạn tại Rosemead, chuyên viết về sinh hoạt ca nhạc. Được in trên khổ giấy 8x11 trắng láng. Hiện nay do nhà báo rất trẻ là Vincent Bùi làm Chủ bút & Chủ nhiệm chỉ mới phát hành được 8 số.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.