Pghh Đại Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ

29/12/200300:00:00(Xem: 4456)
Bản tin của VATV
Ngày Chuá Nhật 28 tháng 12 năm 2003 vừa qua, tập thể tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo vùng Đông Bắc Hoa Kỳ long trong cử hành Đại Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ lần thứ 84 .
Buổi lễ diễn ra lúc 11:30 sáng tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng Jewish Community Center ở thành phố Annadale, tiểu bang Virginia, với sự tham dự của trên 300 quan khách, trong đó có Ban Trị Sự Trung Ương Hải Ngoại Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo từ khắp các tiểu bang của Hoa Kỳ đổ về vùng Washington DC. Đây là những vị chức sắc và đồng đạo Phật Giáo Hoà Hảo về từ California, Arizona, Philadelphia, Pittsburg, New York, Buffalo, North Carolina, Florida, Texas, Atlanta , Washington State, Massachusetts, Pensylvania, Virginia, Maryland và Washington DC.
Trước đó một ngày, Ban Trị Sự Trung Ương Hải Ngoại Phật Giáo Hoà Hảo đã nhóm đại hội để hoạch định nội qui và đường lối hoạt động cho năm 2004. Sau đó là buổi cơm thân mật tại nhà hàng Thần Tài để khoản đãi các đồng đạo từ khắp nơi trên đất Mỹ đến vùng thủ đô tham dự lễ đản sanh lần thứ 84 của Đức Huỳnh Giáo Chủ.
Tại buổi lễ chính hôm Chuá Nhật, chúng tôi ghi nhận sự hiện diện của một số quan khách ngoại quốc như :
Bà thượng nghị sĩ Leslie Byrne của tiểu bang Virginia.
Dân Biểu Bob Hole, tiểu bang Virginia.
Ông Jay Larsen, trước là đại diện lập pháp Mỹ, nay là người cầm đầu kế hoạch vận động xây dựng tượng đài ghi nhớ các nạn nhân cộng sản trên thế giới, trong đó có người Việt Nam.
Ông Lacy Wright, cứu viên chức bộ ngoại giao Hoa Kỳ và phu nhân là bà Jackie Wright.
Và đông đảo quí vị thân hữu, thân hào nhân sĩ của vùng thủ đô.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Mỹ Việt và chào kính đạo kỳ Phật Giáo Hoà Hảo, chân dung Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ được rước lên lễ đài trên sân khấu của hội trường. Tiếp nối là nghi thức hành lễ theo truyền thống Phật Giáo Hoà Hảo cùng với lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an.

Ông Huỳnh Văn Hiệp, phó hội trưởng ban trị sự trung ương hải ngoại Phật Giáo Hoà Hảo kiêm trưởng ban tổ chức buổi lễ, đọc diễn văn khai mạc.
Đến từ California, giáo sư Nguyễn Thành Long, phó hội trưởng ban trị sự trung ương Phật Giáo Hoà Hảo, trình bày ý nghĩa ngày lễ đản sanh của Đức Thầy, một người bình thường lúc sinh thời bỗng nhờ cơ duyên mà hoắc nhiên đại ngộ giáo lý của Đức Thích Ca Mâu Ni vào lúc tuổi còn trẻ để rồi trở thành bậc thầy hay noí đúng hơn là vị lãnh đạo tinh thần với công đức sáng lập nền đạo giáo của dân tộc có danh xưng Phật Giáo Hoà Hảo. Phật Giáo Hoà Hảo ra đời trong bối cảnh nước nhà bị ách xâm lược và đô hộ của người Pháp non một thế kỹ trước.
Sau những bài kinh được xướng lên qua đó nhắc nhở và biểu tỏ giáo lý nhiệm mầu lồng trong tinh thần dân tộc mà Đức Huỳnh Giáo Chu muốn truyền bá cho hàng tín đồ bao năm qua, buổi lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ Phật Giáo Hoà Hảo kết thúc trong niềm tin và tín lý mà Đức Thầy hằng giảng dạy từ thưở khai đạo, rằng người học Đạo muốn mở mang trí tuệ cần phải tìm phương pháp diệt cái vô minh, tức là cái tối tăm ngu muội.
Đức Thầy còn dạy rằng muốn diệt cái vô minh thì trước phải điêu luyện khối tinh thần cho mạnh mẽ đạng tự lập con đường rõ ràng, duy nhất của mối Đạo mình đang học để lấy đó làm cương mục mà bài trừ những thành kiến, cố chấp, thoí quen, sự chần chờ , lòng ham muốn , tánh kiêu ngạo, tật đố, gièm siễm, dua nịnh, ích kỷ tư tâm, sự gây gổ, mê đám trong bể dục tình va sự phiền não nó làm cho náo loạn cõi lòng. Nên bài trừ được nó rồi thì trí tuệ tất mở mang vậy.
Đối với tín đồ Phật Giáo trong nước cũng như hải ngoại, đó là những lời vàng ngọc mà Đức Huỳnh Giáo Chủ đã viết tại Bạc Liêu năm Nhâm Ngọ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tuyên bố sẽ tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove vào tháng 11 năm 2024.
Trung tâm Atlantis Play Center thuộc Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức chương trình để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh (Easter). Chương trình ‘Eggs-Cavation’ sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 8 tháng Tư, 2023, từ 2:00 giờ trưa đến 5:00 giờ. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suites 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 24 Năm Thành Lập.
Buổi nói chuyện của Giáo sư Trần Gia Phụng chiều Chủ-nhật ngày 26/3/2023 tại Viện Việt-Học (Westminster, Quận Cam) về đề tài “Vận Động Ngoại Giao Trước Ngày 30-4-1975” đã truyền tới khán giả những xúc động, khi diễn giả nghẹn lời nói về khoảnh khắc lịch sử trước ngày miền Nam hoàn toàn sụp đổ. Trong khi nhiều người tự che giấu các cảm xúc khi sắp tròn 48 năm ngày đất nước hoàn toàn nhuộm đỏ, diễn giả Trần Gia Phụng có lúc nghẹn lời như sắp khóc, và khi nhà văn Trần Ngọc Ánh đứng lên góp ý kiến cũng không tự ngăn được nước mắt.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 3 năm 2023, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ giỗ chí sĩ Phan Châu Trinh lần thứ 97
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) đã tổ chức thành công bữa tiệc đại nhạc hội Kỷ Niệm 13 năm thành lập.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.