Hôm nay,  

Pghh Đại Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ

29/12/200300:00:00(Xem: 4931)
Bản tin của VATV
Ngày Chuá Nhật 28 tháng 12 năm 2003 vừa qua, tập thể tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo vùng Đông Bắc Hoa Kỳ long trong cử hành Đại Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ lần thứ 84 .
Buổi lễ diễn ra lúc 11:30 sáng tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng Jewish Community Center ở thành phố Annadale, tiểu bang Virginia, với sự tham dự của trên 300 quan khách, trong đó có Ban Trị Sự Trung Ương Hải Ngoại Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo từ khắp các tiểu bang của Hoa Kỳ đổ về vùng Washington DC. Đây là những vị chức sắc và đồng đạo Phật Giáo Hoà Hảo về từ California, Arizona, Philadelphia, Pittsburg, New York, Buffalo, North Carolina, Florida, Texas, Atlanta , Washington State, Massachusetts, Pensylvania, Virginia, Maryland và Washington DC.
Trước đó một ngày, Ban Trị Sự Trung Ương Hải Ngoại Phật Giáo Hoà Hảo đã nhóm đại hội để hoạch định nội qui và đường lối hoạt động cho năm 2004. Sau đó là buổi cơm thân mật tại nhà hàng Thần Tài để khoản đãi các đồng đạo từ khắp nơi trên đất Mỹ đến vùng thủ đô tham dự lễ đản sanh lần thứ 84 của Đức Huỳnh Giáo Chủ.
Tại buổi lễ chính hôm Chuá Nhật, chúng tôi ghi nhận sự hiện diện của một số quan khách ngoại quốc như :
Bà thượng nghị sĩ Leslie Byrne của tiểu bang Virginia.
Dân Biểu Bob Hole, tiểu bang Virginia.
Ông Jay Larsen, trước là đại diện lập pháp Mỹ, nay là người cầm đầu kế hoạch vận động xây dựng tượng đài ghi nhớ các nạn nhân cộng sản trên thế giới, trong đó có người Việt Nam.
Ông Lacy Wright, cứu viên chức bộ ngoại giao Hoa Kỳ và phu nhân là bà Jackie Wright.
Và đông đảo quí vị thân hữu, thân hào nhân sĩ của vùng thủ đô.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Mỹ Việt và chào kính đạo kỳ Phật Giáo Hoà Hảo, chân dung Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ được rước lên lễ đài trên sân khấu của hội trường. Tiếp nối là nghi thức hành lễ theo truyền thống Phật Giáo Hoà Hảo cùng với lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an.

Ông Huỳnh Văn Hiệp, phó hội trưởng ban trị sự trung ương hải ngoại Phật Giáo Hoà Hảo kiêm trưởng ban tổ chức buổi lễ, đọc diễn văn khai mạc.
Đến từ California, giáo sư Nguyễn Thành Long, phó hội trưởng ban trị sự trung ương Phật Giáo Hoà Hảo, trình bày ý nghĩa ngày lễ đản sanh của Đức Thầy, một người bình thường lúc sinh thời bỗng nhờ cơ duyên mà hoắc nhiên đại ngộ giáo lý của Đức Thích Ca Mâu Ni vào lúc tuổi còn trẻ để rồi trở thành bậc thầy hay noí đúng hơn là vị lãnh đạo tinh thần với công đức sáng lập nền đạo giáo của dân tộc có danh xưng Phật Giáo Hoà Hảo. Phật Giáo Hoà Hảo ra đời trong bối cảnh nước nhà bị ách xâm lược và đô hộ của người Pháp non một thế kỹ trước.
Sau những bài kinh được xướng lên qua đó nhắc nhở và biểu tỏ giáo lý nhiệm mầu lồng trong tinh thần dân tộc mà Đức Huỳnh Giáo Chu muốn truyền bá cho hàng tín đồ bao năm qua, buổi lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ Phật Giáo Hoà Hảo kết thúc trong niềm tin và tín lý mà Đức Thầy hằng giảng dạy từ thưở khai đạo, rằng người học Đạo muốn mở mang trí tuệ cần phải tìm phương pháp diệt cái vô minh, tức là cái tối tăm ngu muội.
Đức Thầy còn dạy rằng muốn diệt cái vô minh thì trước phải điêu luyện khối tinh thần cho mạnh mẽ đạng tự lập con đường rõ ràng, duy nhất của mối Đạo mình đang học để lấy đó làm cương mục mà bài trừ những thành kiến, cố chấp, thoí quen, sự chần chờ , lòng ham muốn , tánh kiêu ngạo, tật đố, gièm siễm, dua nịnh, ích kỷ tư tâm, sự gây gổ, mê đám trong bể dục tình va sự phiền não nó làm cho náo loạn cõi lòng. Nên bài trừ được nó rồi thì trí tuệ tất mở mang vậy.
Đối với tín đồ Phật Giáo trong nước cũng như hải ngoại, đó là những lời vàng ngọc mà Đức Huỳnh Giáo Chủ đã viết tại Bạc Liêu năm Nhâm Ngọ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.