Hôm nay,  

Bí Aån Về Duyên Số ‘làm Sao Cho Tình Thắm, Duyên Nồng’

13/12/200300:00:00(Xem: 4370)
TVG Song Lộc (626) 289-8467
"Trăm năm tính cuộc vuông tròn
Phải dò cho đến ngọn nguồn lạch sông"
(Ca dao VN)
Hôn nhân rất là hệ trọng, có quan hệ đến cả một cuộc đời, không thể xem thường và tùy tiện. Trong mục giải đáp tâm tình trên các báo chí Việt ngữ tại Hoa Kỳ, nhiều mâu thuẩn, dị biệt, khó khăn đưa đến sự rạn nứt, đổ vỡ…đã được đề cập đến hầu như thường xuyên hàng tuần. Câu hỏi được đặt ra là tại sao như thế, có thể nào tránh được hay không và phải làm thế nào cho đúng. Nếu nói là tại đôi tuổi khắc kỵ mà ra thì tại sao nhiều cặp đã cẩn thận so đôi tuổi rồi, mà vẫn gãy đổ, phân ly. Nếu nói là tại duyên nghiệp thì có phương thức nào giải hết nghiệp để duyên được mặn mà, bền vững không. Nếu nói là tại số mệnh thì chả lẽ đánh bó tay, chụ đơn côi lẻ bóng.
Câu trả lời khá đơn giản là cả ba vấn đề nêu trên đều đóng một vai trò quan trọng. Nếu chưa được cân nhắc kỹ lưỡng, còn có sự sơ sót chưa thấu hiểu đến nơi đến chốn, hoặc còn có những khiếm khuyết thì khó đạt được sự chu toàn cần yếu. Điều quan trọng là phải thấu triệt sự lựa chọn căn bản cần có cho một cuộc hôn nhân bền vững và phải có những giải pháp khả dụng để dung hòa và triệt tiêu các khắc kỵ đã có.
Đầu tiên là so đôi tuổi: So đôi tuổi căn cứ vào sự phân tích hai tuổi gồm Thiên Can, Địa Chi, Ngũ Hành và Phi Cung. Qua 4 yếu tố này, thí dụ: hai tuổi Bính Thân/Trai và Nhâm Dần/Gái có nhiều khắc kỵ xấu. Nếu vì nghiệp duyên mà phải kết hợp thành vợ thành chồng thì cần dùng "Y dịch liệu pháp" mà trấn giải, mới có thể tránh được các họa hại, nhiều khi đi đến tử biệt, sinh ly.
Kế đến, khi đã có quyết định chung cuộc, phải chọn chỗ ở cho đúng và thiết trí nội thất cho thật kỹ càng, hợp với cặp tân hôn:
1. Dâu, rể đồng trạch: Chỗ ở cũng phải đồng trạch và phải thiết trí cho hợp cách.
2. Dâu, rể khác trạch: Chỗ ở phải hợp với tân lang và phải có sự thiết trí đặc biệt để trấn giải các ác hại hiện có.
Cả hai trường hợp, khi thiết trí cần chú ý đến màu sắc hòa hợp giữa hai tuổi. Nếu ngũ hành phạm khắc thì phải có giải pháp trung hòa. Sau hết là chọn năm, tháng, ngày và giờ cho thật đúng để làm đám cưới, đám hỏi.
1. Năm: Tránh năm "kỵ tuổi" dâu hoặc rể, thí dụ: dâu tuổi tý kỵ năm mão. Rể tuổi tý kỵ năm mùi (xin tham khảo nơi các nhà chuyên môn về khoa học huyền bí Đông phương).
2. Tháng: Tháng xuất giá, theo cổ thư, phải căn cứ vào tuổi cô dâu. Thường thì một năm, mỗi tuổi chỉ có 4 tháng xuất giá, cưới hỏi tốt: hai tháng Đại lợi và hai tháng tuổi lợi (kỵ mai). Còn lại tám tháng thì bốn tháng phạm "phu chủ" và "thê chủ" không được dùng. Riêng bốn tháng phạm "công cô" (cha mẹ chồng) và phạm "nhạc thân" (cha mẹ vợ) cũng cần phải xét kỹ và nếu còn tứ thân phụ mẫu thì cũng không nên dùng. Thí dụ cô dâu tuổi tý thì tháng 6 & 12 âm lịch là tháng đại lợi rất tốt. Tháng giêng & 7 âm lịch là tháng tiểu lợi, tốt.
3. Ngày: Trên các niên lịch thường có ghi chung ngày tốt cho việc cưới hỏi. Tuy nhiên, nên xét kỹ về ngũ hành sinh, khắc đối với tuổi của cặp tân hôn. Ở Hoa Kỳ thường tổ chức vào ngày thứ 7, chủ nhật nên việc chọn ngày phải cẩn thận và có phần khó khăn hơn. Phải tránh các ngày khắc kỵ như nguyệt yểm, không phòng, không sàng, hồng sa sát, sát chủ, thọ tử, đại bại…Ngoài ra, phải tránh ngày trực thâu, phá, bình và nên chọn ngày trực chấp, đinh và thành. Thêm vào đó, nên chọn ngày bất tương hoặc các ngày có nhiều cát tinh.
Về căn bản, thì sự xét chọn như trên là khá đầy đủ. Tuy nhiên nếu vì duyên nghiệp mà cặp tân hôn có sự khắc kỵ thì chả lẽ buông xuôi hay sao" Thêm vào đó một số trai gái thời nay lại ít tin vào sự kén chọn khó khăn đó. Họ quan niệm, yêu nhau vừa mắt nhau là đủ. Kết quả, kết hợp hôn nhân một thời gian là sưng mày bể mặt, rạng rỡ, ly tan rồi than thân trách phận. Kêu trời không thấu. Có người vì thiếu suy nghĩ chính chắn đã chọn các giải pháp tiêu cực, làm nát tan tất cả, hủy đi bao mộng đẹp tương lai hoặc mất đi cảnh gia đình êm ấm. Sự giúp đỡ ý kiến của mọi người nhiều khi cũng bị diệt khác thường, khó bề áp dụng. Như vậy cần có sự hiểu biết căn bản để tự mình suy ngẫm và áp dụng hầu giải tỏa các khó khăn gặp phải khi đã thành vợ thành chồng.
Nói chung thì các khó khăn khắc kỵ gây ra có thể đều do các căn nguyên sau:
1. Số cô đơn: Phát sinh từ tháng sinh, giờ sinh hoặc các yếu tố trong lá số tử vi. Thí dụ: tuổi tý sinh vào giờ dần, giờ tuất. Năm sinh tháng giêng & 7 âm lịch. Nữ sinh tháng 2 & 8 âm lịch. Trường hợp này gia đình cần dễ giải tránh các lễ lạc hôn phối đúng cách hoặc nên kết hôn với người khác sắc tộc, khác màu da. Ngoài ra, phải sắp đặt lại chỗ ở cho đúng phi cung bản mệnh của cả 2 vợ chồng. Sự trang trí cùng màu sắc cũng cần đúng cách.
2. Thiên can bị phá, hay địa chi bị xung, hình, hại, thí dụ: thiên can giáp phá mậu. Địa chi: tý xung ngọ, hại mùi hình mão…trường hợp này cần có sự trợ giúp theo cổ tục và phải cẩn thận sắp xếp thiết trí chỗ ở cho cặp tân hôn. Màu sắc trang trí cũng phải thuận hợp.
3. Ngũ hành tương khắc: Thí dụ: Kim khắc mộc, thủy khắc hỏa sẽ gây ra bất đồng, khắc khẩu, tỵ nạch tranh chấp…Cần xét kỹ bản thể của mỗi tuổi. Vì có hành gần như không bị khắc, khắc nhẹ hoặc dung hợp được. Thí dụ: Kiếm phong kim không mấy sợ hỏa hoặc tích lịch hỏa có thủy, dung hợp được còn có lợi. Cần xét kỹ sự sinh khắc phản sinh và phản khắc có điều kiện, để có thể dùng một hành thử ba làm dung môi hòa hợp. Thí dụ kim khắc mộc, dùng hành thủy làm dung môi. Vì kim sinh thủy và thủy dưỡng mộc.

4. Phi cung xung phá: Thí dụ càn # ly=tuyệt mạng. Sẽ gây ra nhiều bất lợi về mọi mặt như thiếu hạnh phục, thiếu hòa hợp công việc làm ăn trắc trở, con cái hiếm hoi, công danh sự nghiệp không được thuận lợi. Cần xét kỹ sự khắc phạm giữa hai tuổi do hai trạch bất đồng mà ra để hóa giải. Thí dụ càn # ly= tuyệt mạng thì dùng cung cấn (thiên y của càn) mà chế giải. Nói rõ hơn là phải thiết trí lại chỗ ở theo Tây tứ trạch: Bếp, phụ dụng, bàn thờ, giường nằm phải thuận hướng Đông Bắc.
5. Nghiệp duyên: Cần tích phúc để giải nghiệp cho cặp tân hôn. Trường hợp đã thành vợ, thành chồng đang sinh sống với nhau mà xảy ra chuyện này chuyện nọ thì cần xét kỹ lại các điểm khắc kỵ có thể có giữa hai tuổi và sự khắc kỵ giữa nơi cư trú và gia chủ, rồi áp dụng các điểm trấn giải tương ứng nêu trên, thì có thể đạt được sự an bình trong gia đạo, tốt cho các công việc hoặc các dự tính tương lai.
Qua phần thực nghiệm, vài câu chuyện thực tế sau đây là những thí dụ điển hình:
1. Số cô đơn: Cô A tốt nghiệp đại học kinh doanh có công ăn việc làm vững chắc, lương cao. Ai cũng cho rằng cô sẽ là mục tiêu của nhiều chàng trai trẻ, học thức. Thực thế, trong suốt 4 năm ở USC và các năm sau đó rất nhiều người, nhiều gia đình nhòm ngó và cậy người mai mối nhưng cô quyết tâm đạt bằng được công danh sự nghiệp rồi mới dệt mộng gia đình. Học xong đi làm thì chỗ làm cũng rất nhiều người đeo đuổi nhưng chỉ là những chàng trai bất xứng hoặc đã nhiều lần chấp nối. Chỗ nào cô vừa lòng thì họ lại có nơi có chốn. Đến gần 30 tuổi cô và song thân phụ mẫu đều lo "sốt vó' sợ cô sẽ ế chồng. Đi coi thầy thì ông thầy nói là tuổi nhâm tý mà sinh vào giờ dần, tháng 8 là số cô đơn. Điều duy nhất để có thể có đôi là phải kết duyên với người khác chủng tộc và phải tránh các nghi lễ phiền phức theo tập tục cổ truyền. Gia đình cô không tin nên không chịu gả cho những người không phải là gốc Việt. Đến năm cô đúng 30 tuổi ai cũng lo cho cô vì:
"Trai ba mươi tuổi đang xuân
Gái ba mươi tuổi đã toan về già"
May mắn là gần cuối năm 30 tuổi mới có một chàng Đại Hàn làm cùng sở thương cô và đến xin cưới hỏi. Gia đình cô và cô đành chấp nhận nhưng nhớ lời ông thầy nên không dám tổ chức đám cưới rình rang như những gia đình khác. Rất may, chàng rể tuổi giáp dần nên không có sự khắc kỵ. Qua mấy năm chung sống họ đã có hai đứa con gái nhưng về công danh sự nghiệp chưa thấy có gì sáng sủa cả. Phương pháp cải số này còn có gì thiếu sót chăng hay tại số họ chỉ có thế.
2. Xung khắc về mọi mặt: Anh B tuổi canh tý sang Mỹ năm 1990 làm tại công ty điện tử. Anh được một cô trưởng toán tuổi Bính Ngọ để ý. Hai năm sau họ tổ chức hôn lễ linh đình và thuê một căn chung cư hướng Tây để cùng chung sống. Họ khá hạnh phúc nhưng chỉ ít lâu sau là vợ chồng lục đục, công ăn việc làm trắc trở. Họ chỉ có được một đứa con gái rồi im bặt. Gần đây, họ cảm thấy như có một cái gì ngăn cách càng ngày càng lủng củng và suy bại. May mắn họ tìm được một chân sư, biết được căn nguyên và chỉ dẫn phương pháp cứu giải:
- Lý do niên can: bính phá canh tuổi tý xung ngọ. Ngũ hành: thổ khắc thủy, phi cung tốn -cấn= tuyệt mạng. Nhà thướng Tây: tốn-Đoài = lục sát. Trạch vận = hung
- Phương pháp cứu giải: Trấn giải căn nhà hướng Tây bằng "y dịch liệu pháp" thiết trí lại nội thất căn nhà theo phương hướng cần trấn giải (hướng đông/chấn) xử dụng màu sắc dung hợp giữa hai hành. Trấn giải vào ngày hành kim và chấn chỉnh lại ngũ trung theo trạch vận.
Sau khi được hướng dẫn trấn giải, trung hòa ngũ hành và chấn chỉnh trạch vận, họ đã tìm lại được hạnh phúc.
Qua bài ký sự này, có thể nói là các sự kiện xấu xảy ra cho mỗi gia đình đều có nguyên do phát sinh từ các khắc hại và khiếm khuyết quan trọng, không được lưu ý khi lập gia đình. Cái xảy nẩy cái ung, do đó có thể làm lung lay hoặc đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Người viết không có ý cổ võ cho vấn đề "So đôi tuổi" mà có người cho là mê tín dị đoan, mà chỉ căn cứ vào thực tế rút ra từ cuộc sống hàng ngày, nêu lên những điểm chính khi dựng vợ gã chồng hoặc chọn bạn trăm năm. Khi lỡ thương nhau thì năm bảy núi cũng trèo, nhưng trước khi cất bước cần phải biết rõ con đường mình sẽ cùng nhau đi tới mà chuẩn bị hành trang cho đầy đủ.
"Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi, mà khó vì lòng người ngại núi e sông".
Mong rằng các cặp uyên ương đang gặp những vấn đề nan giải ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi hãy bình tâm suy xét để có được một quyết định hợp lý có được quyết tâm san bằng các trở lực để mà tiến đạt và có được hạnh phục chung thân. Mặt khác cần biết và trấn giải đi các khắc hại. Tuy nhiên, trấn giải chỉ là phương thuốc để trị bệnh, còn việc phòng bện phải do hai người phối ngẫu: sự mềm mỏng dịu dàng của người vợ, sự thiết tha trìu mến của người chồng thông cảm cho nhau: Khó khăn mà biết đủ bận bịu mà biết nhàn, biết dành cho nhau những giây phút thần tiên, biết chung lưng đấu cật thuận vợ, thuận chồng thì tát biển Đông cũng cạn.
Nói thì dễ nhưng làm thì thật khó mà khó không có nghĩa là không làm được vì hạnh phúc chung thân, vì tương lai con cái, cần nắm chặt tay nhau, tương kính, thủy chung tin tưởng ở nhau, dìu dắt nhau mà tiến bước. Hạnh phúc thay cho những ai dù gặp khó khăn mà có được quyết tâm như vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.