Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Học Tống Phước Hiệp Họp Mặt, Ra Đặc San Xuân

12/01/200400:00:00(Xem: 7554)
PHOTO: Hợp ca: Ly Rượu Mừng

Stanton, Calif. (Nguyễn Ngân) -- Hơn 250 cựu học sinh, gia đình, thân hữu và một số giáo sư của trường Trung học Tống Phứơc Hiệp thuộc tỉnh Vĩnh Long đã họp mặt đầu năm 2004 tại nhà hàng Seafood Palace 1 trên đường Beach thuộc thành phố Santon vào lúc 12 giờ trưa ngày 10 tháng 1 năm 2004. Toàn thể ban tổ chức đã chào mừng quan khách bằng nhạc phẩm Ly Ruợu Mừng đánh dấu một năm mới và là lần họp mặt thứ 2 của các giáo sư và cựu học sinh ngôi trường rất danh tiếng này của vùng châu thổ sông Cửu Long
Trong thành phần quan khách chúng tôi nhận thấy có Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm nguyên Thứ trưởng Bộ Văn Hóa-Giáo Dục và Thanh Niên và môt vài khuôn mặt quen thuộc trong giới cầm bút như: Nhà thơ Cao Tiêu, nhà văn Tăng Kiến Hoa..v..v..Điểm nổi bật nhất là có nhiều thầy cô của trường Trung học Tống Phước Hiệp cùng về tham dự buổi họp mặt này. Ban tổ chức nhân dịp đó cũng đã kính tặng những vị cựu giáo sư rất khả kính này những bông hồng tươi thắm để bày tỏ sự biết ơn của mình.
Sau vài màn văn nghệ do ca sĩ Lan Ngọc và Trang Thanh Lan phụ trách. Ông Táo Tống Phước Hiệp lên trình bày những hoạt động trong một năm qua của Hội.
Cũng như nhiều hội ái hữu khác năm nay trường Trung học Tống Phước Hiệp đã cho trình làng cuốn đặc san của mình mang chủ đề: "Mái Trường Xưa" dày khoảng 200 trang trên khổ giấy trắng 8x11.
Cũng nên nhắc lại một chút về ngôi trường rất nổi tiếng này mà theo thống kê vào học kỳ 73-74 đã có con số học sinh Nam-Nữ lên tới 4.800 người với 84 lớp. Nói là Vĩnh Long nhưng thật ra trường đã đào tạo học sinh cho cả hai tỉnh lân cận là Trà Vinh và Sa Đét nữa.


Thoát sinh từ trường Collège de Vinh Long năm 1949 sang năm 1954 thành Trung Học Nguyễn Thông và 1960 là Tống Phước Hiệp. Trải qua 26 năm tồn tại dưới chế độ Cộng Hòa (1949-1975) Trường Tống Phước Hiệp đã trải qua ít nhất 6 đời Hiệu Trưởng. Người đầu tiên là thầy Nguyễn Văn Kính, vị cuối cùng là cô Võ Thị Ngọc Dung (Hiện định cư tại Mỹ và là cố vấn của Hội). Sau 1975 Trung học Tống Phước Hiệp đã bị đổi thành tên khác. Cần nhắc lại từ năm 1973 với kế hoạch cuốn chiếu, trường bắt đầu không nhận nam sinh lớp đệ thất và đổi thành Nữ Trung Học Vĩnh Long. Trong khi đó trường nam Thủ Khoa Huân mới được tỉnh cho thành lập và bắt đầu với 10 lớp đệ thất nam sinh. Dự trù mỗi năm sẽ chuyển số nam sinh từ từ sang hết bên Thủ Khoa Huân. Nhưng kế hoạch bị bỏ dở vì biến cố 1975.
Hiện nay Hội Aùi Hữu Tống Phước Hiệp đang có một ban chấp hành nhiệm kỳ 2003-2005 rất là hùng hậu.
Ban cố vấn ngoài cô Võ Thị Ngọc Dung như đã nói trên còn có: Nguyễn Thanh Trúc, LS Phạm Viết Aùnh và Trần Ngọc Em. Ban Điều Hành gồm có: Hội Trưởng: Thầy Đào Khánh Thọ, Phó Nội vụ: Trương Minh Sáng, Phó Ngoại vụ: Lê Châu Trí, Tổng Thư ký: Nguyễn Ngọc Cơ, Phó Tổng Thư ký: Nguyễn Hưng, Thủ quỹ: Trần Văn Mỹ Phước, Trưởng ban Báo chí: Nguyễn Thị Ly, Trưởng ban Văn Nghệ: Lê Bình Khiêm, Trưởng ban Xã hội: Huỳnh Phương Loan.
Các cựu học sinh Tống Phước Hiệp có thể liên lạc với bạn đồng môn qua địa chỉ sau đây: 11792 Santa Rosalia St Stanton, CA 90680 USA. Hay điện thoại 714-895-2670.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.